Halixol là thuốc gì? Tác dụng và liều dùng ra sao?

liều dùng thuốc halixol

Bạn nên dùng thuốc Halixol như thế nào?

Bạn nên uống thuốc sau khi ăn, uống với nhiều nước để thuốc có thể phát huy tác dụng tốt nhất. Trường hợp dùng thuốc dạng siro Halixol, bạn nên sử dụng nắp đong đi kèm trong lọ thuốc để tránh lấy thuốc quá liều hoặc ít hơn liều chỉ định.

Bạn nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

Dùng thuốc Halixol quá liều có thể gây ra một số triệu chứng cấp tính trên đường tiêu hóa bao gồm: buồn nôn, nôn mửa, tiêu chảy,… Khi dùng thuốc quá liều, việc đầu tiên cần làm là gây nôn và bổ sung nước uống (sữa hoặc trà). Nếu dùng thuốc quá liều trong vòng 1-2 giờ trước đó, nên tiến hành rửa dạ dày. Có thể dùng than hoạt và điều trị triệu chứng sau khi khử độc.

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, hãy gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu bạn quên một liều thuốc Halixol, hãy dùng càng sớm càng tốt ngay khi nhớ ra. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không uống gấp đôi liều đã quy định.

Tác dụng phụ

Bạn sẽ gặp tác dụng phụ nào khi dùng thuốc Halixol?

Mặc dù hiếm khi xảy ra nhưng một số ít trường hợp dùng thuốc long đờm Halixol có thể gặp phải các triệu chứng như mệt mỏi, đau đầu, tiêu chảy, buồn nôn, nôn ói, rối loạn tiêu hóa, ban da, tổn thương da nghiêm trọng như hội chứng Stevens – Johnson và hoại tử thượng bì nhiễm độc…

Trên đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả tác dụng phụ của thuốc Halixol và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

tác dụng phụ của thuốc long đờm halixol

Thận trọng/Cảnh báo

Trước khi dùng thuốc Halixol, bạn nên lưu ý những gì?

Chống chỉ định dùng thuốc Halixol trong trường hợp: