Uống thuốc tránh thai diane 35 có gây nám da không?

Thuốc tránh thai diane 35 là một trong những loại thuốc tránh thai hàng ngày, được chị em phụ nữ sử dụng như một biện pháp tránh thai an toàn. Nhưng uống thuốc tránh thai diane 35 có gây nám da không cũng đang là vấn đề khiến nhiều chị em lo lắng.

Có rất nhiều loại thuốc tránh thai khác nhau để chị em phụ nữ có thể sử dụng như một biện pháp tránh thai an toàn, trong đó thuốc tránh thai diane 35 là sản phẩm được nhiều người sử dụng nhất. Vậy, uống thuốc tránh thai diane 35 có gây nám da không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này trong nội dung bài viết dưới đây.

Thuốc tránh thai diane 35 hoạt động như thế nào?

Thuốc tránh thai diane 35 được biết đến là một loại thuốc tránh thai hàng ngày, được sản xuất bởi Bayer Weimar GmbH und Co. KG (Đức) với thành phần là Ethinyl estradiol, Cyproterone acetate có tác dụng ngăn cản sự rụng trứng giúp tránh thai an toàn.

Thuốc tránh thai diane 35

Thuốc được bào chế dưới dạng viên uống có chứa progesterone và oestrogen (hormone sinh dục nữ ethinyl estradiol) có khả năng ức chế quá trình rụng trứng.

Trong đó:

Ethinyl estradiol là một hoạt chất rất bền vững, sau khi uống khoảng vài giờ, nồng độ thành phần trong máu của cơ thể đã đạt đỉnh mức cao nhất tạo ra những liên kết chặt chẽ với protein huyết tương (albumin). Sau đó ethinyl estradiol sẽ được đào thải ra ngoài qua mật và nước tiểu dưới dạng hoạt chất glucuronic và sulfat.

Cyproterone acetate là một dạng hoạt chất có khả năng kháng androgen, giúp cơ thể kiểm soát hoạt động của tuyến bã nhờn, ngăn chặn sự phát triển của mụn nội tiết. Sau khi đi vào cơ thể được sẽ được hấp thu nhanh chóng. Cyproterone acetate trong máu sẽ hình thành nên các liên kết chặt chẽ với protein huyết tương (albumin), và còn một lượng nhỏ sẽ tồn tại dưới dạng steroid.

Bên cạnh tác dụng tránh thai hiệu quả, thuốc tránh thai diane 35 còn có một tác dụng quan trọng khác là hỗ trợ điều trị mụn trứng cá khi các phương pháp điều trị khác đều không đáp ứng. Vì vậy, những trường hợp thường xuyên bị tiết bã nhờn gây mụn viêm, mụn trứng cá mủ, mụn bọc, lông tai, lông mặt hoặc các vùng khác trên cơ thể phát triển quá mức thì có thể sử dụng thuốc tránh thai diane 35 như một biện pháp điều trị hữu hiệu.

Vậy, thuốc tránh thai diane 35 có gây nám da không?

Theo các bác sĩ chuyên khoa Sản phụ khoa và chuyên khoa da liễu, việc sử dụng thuốc tránh thai diane 35 hay bất cứ loại thuốc tránh thai nào khác đều có nguy cơ bị nám da. Nguyên nhân được giải thích là do: Bản chất của các loại thuốc tránh thai chính là một giải pháp hormone, khi đi vào cơ thể sẽ làm cho nồng độ hormone thay đổi nhanh chóng. Nếu cơ thể bạn không đáp ứng kịp với sự thay đổi này thì sẽ dẫn đến tình trạng nám sạm da, khiến da xỉn màu.

Thuốc tránh thai diane 35 gây nám da

Bên cạnh đó, nếu sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày và liên tục trong thời gian dài, nhưng bạn không có biện pháp chăm sóc da đúng cách thì nám da sẽ trở nên đậm màu và nặng hơn.

Ngoài tác dụng phụ là gây nám da, thuốc tránh thai diane 35 hay bất cứ loại thuốc tránh thai nào khác còn gây tình trạng buồn nôn, tăng cân, đau bụng, đau đầu, tâm trạng bứt rứt khó chịu.

Viên uống hỗ trợ nội tiết Hebora Nhật Bản

Hebora là sản phẩm viên uống hỗ trợ giúp cân bằng nội tiết tố hạn chế và ngăn ngừa tình trạng nám da hiệu quả. Nuôi dưỡng làn da trắng hồng rạng rỡ từ bên trong.

Hebora có nguồn gốc xuất xứ từ Nhật Bản được bào chế từ các thành phần chiết xuất của 4 loài hoa gồm Hoa hồng Damask, hoa nghệ tây, hoa anh đào Sakura Yoshino và hoa anh thảo, tạo thành các tinh thể ngậm hương.

Viên uống hỗ trợ nội tiết Hebora Nhật Bản

Công dụng:

– Cân bằng nội tiết tố, xoa dịu tinh thần.

– Bổ sung dưỡng chất cho làn da săn chắc và tươi trẻ mịn màng.

– Ngăn ngừa tình trạng nám da do mất cân bằng nội tiết tố trong cơ thể.

Cách sử dụng: Uống 1-2 viên/ngày trước bữa ăn 30 phút hoặc trước khi đi ngủ 30 phút.

• ID SẢN PHẨM:4123

Viên uống giảm nám Transino Whitening

Transino Whitening là sản phẩm viên uống giảm nám đến từ thương hiệu nổi tiếng đình đám trên thị trường dược mỹ phẩm và làm đẹp Transino được tiêu thụ ở nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Thành phần chính gồm có: T.X.A: 750mg, L-Cysteine: 240mg, Ascorbic, Acid (vitamin C): 300mg, Pyridoxine Hydrochloride (vitamin B6): 6mg, Calcium Pantothenate: 24mg

Viên uống giảm nám Transino Whitening

Công dụng:

– Hỗ trợ điều trị các vấn đề về thâm nám, tàn nhang, đồi mồi trên da.

– Ức chế và ngăn chặn sự hình thành của sắc tố melanin gây nám da.

– Nuôi dưỡng các tế bào da khỏe mạnh và trắng hồng rạng rỡ từ bên trong.

– Hỗ trợ làm chậm quá trình lão hóa da, giúp da căng mịn và tươi sáng đều màu.

Cách sử dụng: Ngày uống 4 viên/2 lần sáng và tối sau bữa ăn 30 phút.

• ID SẢN PHẨM:701

Viên uống sáng da, giảm sạm nám D-na Whitening Supplement

Sản phẩm viên uống sáng da, giảm sạm nám D-na Whitening Supplement có nguồn gốc xuất xứ từ Nhật Bản giúp bổ sung các chất chống oxy hóa, dưỡng ẩm và bảo vệ da, ngăn ngừa nám, sạm, tàn nhang hiệu quả.

Viên uống sáng da, giảm sạm nám D-na Whitening Supplement

Thành phần: trong mỗi viên nang D-na Whitening Supplement gồm có:

– L-Glutathione 195 mg

– Vitamin E 40 mg

– L-Cystine 30 mg

– Acid Hyaluronic 10 mg

– Vitamin C 5 mg

Công dụng: Hỗ trợ giảm sắc tố gây nám da, tăng sắc tố sáng màu, làm mờ thâm nám và tàn nhang, loại bỏ chân nám, dưỡng ẩm và làm chậm quá trình lão hóa, làm đẹp da từ sâu bên trong.

Cách sử dụng: Uống ngày 4 viên/2 lần sau bữa ăn.

• ID SẢN PHẨM:17256

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp chị em phụ nữ biết được uống thuốc tránh thai diane 35 có gây nám da không và lựa chọn được cho mình phương pháp tránh thai an toàn, hạn chế nám da, duy trì vẻ đẹp tự nhiên của làn da.