Thuốc Stadnex 20 CAP và 40 CAP trị bệnh gì?

Điều trị hội chứng Zollinger – Ellison: liều khởi đầu 40mg x 2 lần/ ngày. Các dữ liệu lâm sàng cho thấy phần lớn bệnh nhân được kiểm soát với esomeprazol liều từ 80 – 160mg/ ngày. Khi liều hàng ngày lớn hơn 80mg, nên chia liều dùng thành 2 lần/ ngày.

Điều trị triệu chứng trào ngược dạ dày thực quản: uống 20mg x 1 lần/ ngày ở người trào ngược không bị viêm thực quản.

Kết hợp với phác đồ kháng khuẩn thích hợp để diệt trừ H. pylori, chữa lành loét tá tràng do nhiễm H. pylori và phòng ngừa tái phát loét dạ dày tá tràng ở bệnh nhân loét do nhiễm H. pylori: 20mg esomeprazol, 1g amoxicillin và 500mg clarithromycin, tất cả được dùng 2 lần/ ngày trong 7 ngày hoặc 14 ngày.

Bệnh nhân điều trị bằng thuốc kháng viêm không steroid (NSAID) liên tục:

• Chữa loét dạ dày do dùng thuốc NSAID: liều thông thường Stadnex 20mg x 1 lần/ ngày. Thời gian điều trị là 4 – 8 tuần.
  • Phòng ngừa loét dạ dày và loét tá tràng do dùng thuốc NSAID ở người có nguy cơ: 20mg x 1 lần/ ngày.

Liều dùng thuốc Stadnex cho trẻ em là bao nhiêu?

Vẫn chưa có nghiên cứu về việc sử dụng thuốc esomeprazole cho trẻ em dưới 12 tuổi. Tốt nhất không sử dụng cho đối tượng này.

Cách dùng

Bạn nên dùng thuốc Stadnex như thế nào?

Bạn nên uống nguyên viên thuốc cùng với một ít nước. Không nên nhai hay nghiền nát viên thuốc. Hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Nếu có thắc mắc gì về cách dùng thuốc, bạn có thể hỏi lại dược sĩ hoặc bác sĩ để được hướng dẫn cụ thể.

Bạn nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

Cho đến nay, kinh nghiệm về việc dùng quá liều thuốc có chủ đích vẫn rất ít. Các triệu chứng được mô tả liên quan đến liều dùng 280mg thường là triệu chứng trên đường tiêu hóa và tình trạng mệt mỏi. Chưa có chất giải độc đặc hiệu cho esomeprazol nên trong trường hợp quá liều chủ yếu điều trị triệu chứng và dùng các biện pháp hỗ trợ tổng quát.

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, hãy ngừng dùng thuốc và gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất. Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu bạn lỡ quên một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không dùng gấp đôi liều đã quy định.

Tác dụng phụ

Tác dụng phụ thuốc Stadnex

Bạn có thể gặp phải tác dụng phụ nào khi sử dụng thuốc Stadnex?

Các tác dụng phụ phổ biến:

• Toàn thân: đau đầu, chóng mặt, phát ban ngoài da
  • Tiêu hóa: buồn nôn, nôn, đau bụng, tiêu chảy, táo bón, đầy hơi, khô miệng

Các tác dụng phụ ít gặp: