Tiêu chuẩn nào để thi hoa hậu

Đấu trường sắc đẹp đang là mục tiêu mới của những bậc cha mẹ tiến bộ. Bởi tại đây, con sẽ được rèn luyện nhiều kỹ năng cần thiết trong cuộc sống. Và đạt được thành tích trong cuộc thi sẽ giúp con mở ra nhiều cơ hội, rất có ích cho sự nghiệp tương lai. Tuy nhiên, để tham gia cuộc chơi này, con cần thỏa mãn điều kiện đầu tiên: chiều cao thi hoa hậu. Ngoài ra, tiêu chuẩn thi hoa hậu Việt Nam còn bao gồm những gì? Liệu con có đủ chiều cao tiêu chuẩn đi thi hoa hậu hay không? Muốn tăng chiều cao để thi hoa hậu thì con cần làm gì? Cùng ACC tìm hiểu nhé.

Vì sao những cuộc thi hoa hậu trở thành chủ đề nóng trong thời gian qua?

Năm 2022, hoa hậu bỗng trở thành chủ đề được bàn luận rôm rả. Lý do là vì hơn 20 cuộc thi hoa hậu lớn đã được tổ chức sau 1 năm bị dịch bệnh trì hoãn. Mặc dù còn vấp phải không ít thiếu sót trong khâu tổ chức. Nhưng số lượng cuộc thi cùng đội ngũ thí sinh đông đảo đã cho thấy sức hút của hoạt động này đối với cộng đồng.

Lợi ích trước tiên mà bất cứ ai cũng dễ dàng nhìn thấy chính là danh tiếng khi đăng quang. Là phái đẹp, cô gái nào cũng không khỏi tự hào khi được trở thành biểu tượng sắc đẹp trong một thời tuổi trẻ. Nhưng sâu xa hơn, vượt qua các tiêu chuẩn thi hoa hậu Việt Nam và mang về danh hiệu còn cho thấy quá trình nuôi dưỡng, đào tạo của gia đình. Vì ngoài điều kiện sắc vóc, thí sinh còn cần có tài năng, kiến thức và kỹ năng xã hội tốt. Và như vậy, khi bước qua cuộc thi, các bạn có cơ hội trau dồi chính mình. Hơn nữa, thành tích tốt còn có thể mở ra một tương lai rực rỡ hơn.

Tiêu chuẩn thi hoa hậu Việt Nam gồm những gì?

Để tham gia, thí sinh cần nắm rõ quy định. Ngoài một vài thể lệ hiển nhiên như là nữ, chưa có gia đình, chưa sinh con, không phẫu thuật thẩm mỹ, đã tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên,.. thì yếu tố chiều cao thi hoa hậu được quan tâm nhiều nhất.

Trước năm 2020, các cô gái cần cao tối thiểu 1,65m nếu muốn vượt qua vòng sơ khảo. Tuy nhiên, xem xét lại yếu tố vóc dáng của người Việt Nam, yêu cầu này có phần khắt khe. Nên từ 2020, chiều cao tiêu chuẩn đi thi hoa hậu đã hạ xuống còn 1,63m. Điều này giúp nhiều bạn trẻ có tài năng được tham gia cuộc thi trong nước hơn. Chất lượng thí sinh được nâng cao, nên mỗi bạn cũng được tiếp xúc, học hỏi trong môi trường ưu tú hơn.

Những thí sinh đã đạt thành tích top 3 cấp tỉnh, thành phố, ngành, khu vực trong 1 năm cũng sẽ được đặc cách. Nên đây cũng là hướng tiếp cận mà thí sinh nên cân nhắc để tranh thủ lợi thế.

Chiều cao thi hoa hậu quốc tế là bao nhiêu?

Nhưng như vậy không có nghĩa là vấn đề chiều cao có thể được xem nhẹ. Những tranh cãi về hoa hậu năm 2022 cho thấy các bạn không nên dừng lại tại đây. Thay vào đó, cần thử sức mình ở đấu trường quốc tế nếu muốn tiếp tục phát triển sự nghiệp. Khi mà có quá nhiều người đăng quang, hoa hậu có nhiều hoạt động hơn sẽ nổi bật hơn. Theo đó, vươn ra thế giới giúp hình ảnh thí sinh được báo chí nhắc nhớ thường xuyên. Bản thân thí sinh cũng có cơ hội trau dồi kiến thức, kinh nghiệm, mối quan hệ của mình.

Để có làm hoa hậu quốc tế, các bạn cần xem 1,7m là mốc chiều cao trung bình. Đây không hề là mục tiêu đơn giản đối với thể trạng người Việt Nam bình thường. Tin vui rằng đây cũng không phải là điều bất khả thi. Nếu được ủng hộ và định hướng sớm, người nữ Việt Nam có thể rèn luyện chiều cao khi còn bé. Càng bắt đầu sớm, theo dõi định kỳ và điều chỉnh phù hơp, mục tiêu càng dễ hoàn thành.

Đa số gia đình có ý cho con thi hoa hậu khi con đã bước vào giai đoạn tiền dậy thì và dậy thì. Đây là lúc chiều cao phát triển mạnh mẽ nhất, nhưng cũng là cơ hội cuối cùng để tăng cao. Vì thế, con cần được hỗ trợ mọi mặt để phát huy tối đa cơ hội cao lớn.

Cách nào tăng chiều cao khả thi?

Bỏ qua yếu tố gen, con cần chú ý những điều sau nếu muốn tăng chiều cao để thi hoa hậu:

• Dinh dưỡng: Hãy cung cấp đầy đủ chất, đặc biệt là đạm, canxi, muối khoáng. Vitamin và vi lượng cũng nên được chú ý để đảm bảo xương có đủ nguyên liệu phát triển. Ngoài ra, con cũng cần chú ý giảm thức ăn nhiều đường bột, dầu mỡ, chất béo. Chỉ nên dùng vừa đủ để tránh béo phì, tạo sức nặng cản trở hệ xương kéo dài.
  • Giấc ngủ: Nhất định phải ngủ sớm, ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày. Vì đây là lúc hormone tăng trưởng của con tiết ra nhiều nhất. Ngoài ra, giấc ngủ chất lượng còn nuôi dưỡng làn da, mái tóc, giữ tâm trí sáng suốt. Đây đều là những điều có ý nghĩa bổ trợ cho mục tiêu vương miện hoa hậu.
  • Sức khỏe xương khớp: Chú ý tư thế sinh hoạt sẽ bảo vệ hệ xương khớp khỏe mạnh. Như vậy, quá trình kéo dài sụn diễn ra thuận lợi để con cao hiệu quả. Hơn thế nữa, giữ thẳng lưng thường xuyên còn tạo uy thế tự tin, kiêu hãnh. Con tự nhiên sẽ trông cao và nổi bật hơn so với các bạn.
  • Chế độ vận động: Vận động là yếu tố quan trọng tạo nên sự khác biệt. Vì đa phần ở độ tuổi này, các bạn chỉ chú ý học tập, ít tham gia thể dục thể thao. Nên số ít người chú ý tập luyện đương nhiên sẽ cao vượt trội hơn. Tuy nhiên, để giữ vẻ đẹp hình thể, con càng cần vận động đúng-đủ-đều với bài tập riêng.