- 1. Tại sao tỏi ngâm nước mắm lại tốt cho sức khỏe
- 2. Cách làm tỏi ngâm nước mắm
Tỏi ngâm nước mắm là món ăn kèm với cơm hay bún, phở đều rất hấp dẫn. Nó không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe bởi những tác dụng mà tỏi mang lại. hôm nay hãy cùng tìm hiểu cách làm tỏi ngâm nước mắm cực đơn giản nhanh gọn ai cũng có thể làm được qua bài viết sau đây nhé.
- Thời hạn sử dụng đất là gì? Quy định pháp luật mới nhất về thời hạn sử dụng đất
- Bầu ăn củ đậu được không? Có tốt cho phụ nữ mang thai hay không?
- Mã vùng biển số xe Bắc Giang
- Học phí Đại học Thương Mại Đại học Thương Mại học phí
- Trẻ 4 tháng tuổi hay lắc đầu khi ngủ, chân đạp xuống giường có phải thiếu vitamin D3 không?
Tỏi ngâm nước mắm
Bạn đang xem: Cách làm tỏi ngâm nước mắm tốt cho sức khỏe
1. Tại sao tỏi ngâm nước mắm lại tốt cho sức khỏe
Tỏi có tác dụng hạ mức cholesterol xấu và tăng lượng cholesterol tốt trong cơ thể, giúp loại bỏ các mảnh xơ vữa bám trên thành mạch máu. Ăn tỏi thường xuyên cũng giúp làm chậm tiến trình lão hóa của động mạch chủ. Ngoài tác dụng giảm mỡ máu ra, tỏi còn ức chế tích tụ tiểu cầu, phòng ngừa hình thành huyết khối.
Khi bạn làm tỏi ngâm nước mắm, các thành phần dinh dưỡng trong tỏi vẫn được giữ lại nguyên vẹn nên đây sẽ là món ăn rất tốt cho sức khỏe, sử dụng hằng ngày sẽ làm tăng sức đề kháng, bảo vệ bạn khỏi những bệnh ốm vặt thông thường.
2. Cách làm tỏi ngâm nước mắm
Cách làm tỏi ngâm nước mắm
Chuẩn bị nguyên liệu
- Tỏi ta 3-4 củ
- Ớt 100gram
- Nước mắm nguyên chất 100 ml
- Đường trắng 3 muỗng canh
- Hũ thủy tinh sạch để đựng tỏi ngâm
Xem thêm : Hành vi gây rối trật tự công cộng bị xử lý thế nào?
Bạn nên chọn mua những trái ớt có dáng thẳng hoặc hơi cong nhẹ, lớp vỏ căng bóng, phần cuống còn xanh tươi và trái có độ cứng nhất định. Với các món ớt ngâm bạn nên sử dụng ớt trái nhỏ hoặc ớt miền Trung khi ăn sẽ thấm vị, giòn và thơm hơn.
Cách làm
Ớt mua về bạn nhặt bỏ cuống, nhặt bỏ lá và các trái mềm, dập nát rồi rửa sạch với vài lần nước sau đó để ráo.
Tỏi bạn lột bỏ vỏ, rửa sạch rồi để ráo, có thể để nguyên cả tép để ngâm, nhưng nếu cắt thành lát thì sẽ giúp tỏi nhanh ngấm gia vị hơn.
Bạn bắc nồi nước lên bếp, nước sôi thì tắt bếp, cho ớt đã sơ chế vào chần nhanh khoảng 2 phút thì vớt ra để ráo. Để ớt giữ được màu tươi và độ giòn sau khi chần thì khi vớt ớt ra, bạn cho ngay vào tô nước đá và ngâm ớt trong khoảng 5 phút.
Tiếp theo bạn bắc nồi lên bếp, cho vào 100ml nước mắm, 3 muỗng canh đường và nấu với lửa vừa khoảng 5 – 10 phút, khi nước mắm sôi và tan hết đường thì tắt bếp để nguội.
Xem thêm : Học phí đại học tư thục ở Hà Nội lên tới 330 triệu đồng một năm
Cuối cùng bạn cho tỏi ớt vào hũ thủy tinh xen kẽ 1 lớp ớt 1 lớp tỏi cho đến khi gần đầy hũ thì đổ nước mắm đã để nguội vào sao cho ngập lên trên phần tỏi ớt. Đậy kín nắp rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh, sau 4 – 5 ngày là có thể lấy ra ăn.
Để tỏi ớt có thể bảo quản được lâu bạn nên trụng hũ thủy tinh và nắp đậy qua nước sôi sau đó để thật khô rồi mới cho tỏi ớt vào ngâm. Tỏi ớt ngâm sẽ thấm đều vị hơn, không bị nổi lên trên mặt hũ nếu bạn sử dụng miếng nhựa chặn đè lên trên lớp tỏi ớt.
Thời gian bảo quản tỏi ngâm nước mắm
Tỏi ớt ngâm nước mắm sau khi hoàn thành để nơi thoáng mát có thể sử dụng được trong khoảng 5 – 7 ngày, và trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tháng. Khi ăn bạn nên sử dụng dụng cụ sạch để gắp tỏi ớt, tránh khuấy trộn nhiều dễ tạo lớp màng trắng, tỏi ớt ngâm nước mắm sẽ không bảo quản được lâu.
Như vậy bài viết trên đây đã hướng dẫn bạn cách làm tỏi ngâm nước mắm vừa đơn giản vừa thơm ngon hấp dẫn lại rất tốt cho sức khỏe. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn, ngoài ra bạn có thể tham khảo cách làm tỏi ngâm chua ngọt tại đây. Chúc các bạn thành công.
Topcachlam
Đăng bởi: Bùi Thị Thu98
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp