Tokbokki chính là cơn sốt của giới trẻ Hàn Quốc bởi khó ai có thể cưỡng lại sức hấp dẫn của món ăn vặt “quốc dân” này. Cùng VinID bật mí ngay 4 cách làm tokbokki siêu mới lạ, độc đáo mà có thể bạn chưa ngờ tới, bảo đảm sẽ khiến ai cũng mê mẩn cho mà xem!
1. Cách làm tokbokki bằng cơm nguội
1.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Cơm nguội: 150gr
- Bột năng: ½ chén cơm
- Bột phô mai: ½ chén cơm
1.2. Các bước thực hiện
Bước 1: Giã cơm
Bạn đang xem: Bật mí 4 cách làm Tokbokki Hàn Quốc tại nhà siêu đơn giản
- Cho cơm nguội vào một cái túi zip. Dùng chày giã nát cơm, để cơm quyện thành một khối đồng nhất với nhau.
- Giã khoảng 20 phút đến khi cơm nát đều ra, chạm vào thì không còn dính tay quá nhiều.
Bước 2: Nhào bột
- Phủ một lớp bột năng mỏng lên mặt bàn để chuẩn bị nhào bột.
- Phủ lên tay một lớp bột mỏng. Từ từ cho từng muỗng bột năng vào chung với cơm đã giã nát. Dùng tay nhào thật đều.
- Nhào nặn đến khi khối bột đồng nhất với nhau, dẻo mịn, và không còn dính tay nữa thì ngưng cho thêm bột.
- Chia khối bột thành các phần có kích thước tùy thích. Vo tròn các khối bột, rồi lăn đều tạo thành những sợi bánh dài có độ dày vừa phải.
- Cắt khúc những sợi bánh thành những miếng tokbokki có kích thước đều nhau dài khoảng 2 lóng tay.
Bước 3: Làm tokbokki lắc phô mai
- Mang những miếng tokbokki này đi chiên vàng đều các mặt. Vớt ra, rắc bột phô mai vào và xóc đều để phủ đều từng miếng tokbokki và thưởng thức.
2. Cách làm tokbokki bằng bánh tráng
2.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Bánh tráng gạo: 12 cái
- Hành tây: nửa củ
- Hành lá
- Chả cá, xúc xích
- Trứng cút: 5 quả
- Ớt bột Hàn Quốc
- Gia vị thông dụng
2.2. Các bước thực hiện
Xem thêm : Luộc ngô, chỉ cần bỏ thêm 2 nguyên liệu này vào nồi, ngô vừa ngọt lại mềm ít người biết
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Cắt chả cá và xúc xích thành từng miếng mỏng vừa ăn. Luộc chín trứng cút, lột sạch vỏ và cắt làm đôi.
- Rửa sạch hành lá, thái nhỏ. Lột sạch vỏ hành tây, cắt miếng múi cau.
Bước 2: Làm tokbokki
- Chuẩn bị sẵn một tô nước lọc. Nhúng một lúc hai cái bánh tráng, cuộn tròn lại với nhau thật chặt tay.
- Dùng dao cắt các cuộn bánh tráng này thành các đoạn đều nhau bằng 2 lóng tay làm thành các miếng tokbokki.
Bước 3: Chế biến tokbokki bánh tráng với nước sốt cay
- Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn trên chảo. Cho hành lá vào chảo phi thơm, thêm chả cá và xúc xích vào chảo.
- Nêm vào chảo ½ muỗng cà phê nước tương, 2 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh đường cát, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê ớt bột Hàn Quốc.
- Hạ nhỏ lửa và khuấy đều hỗn hợp đến khi đặc sệt lại với nhau.
- Cho tokbokki và hành tây vào chảo, đảo đều thêm 5 phút để tokbokki thấm đều gia vị.
- Tắt bếp, trình bày món ăn ra đĩa, cho trứng cút lên trên và thưởng thức.
3. Cách làm tokbokki bằng bột gạo
3.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Bột gạo tẻ: 250gr
- Bột gạo nếp: 150gr
- Nước lọc: 300gr
- Gừng, tỏi
- Hành tây: nửa củ
- Hành bô roa: 1 cây
- Đậu hũ: 3 miếng
- Trứng gà: 2 quả
- Tương ớt Hàn Quốc: 2 muỗng canh
- Các loại gia vị thông dụng
3.2. Các bước thực hiện
Bước 1: Làm tokbokki
- Trộn đều bột gạo và bột nếp trong một cái thau lớn. Đun sôi 300ml nước lọc rồi rót từ từ vào thau bột. Dùng đũa trộn đều đến khi khối bột kết dính lại với nhau.
- Phủ một lớp bột mỏng lên bàn để chuẩn bị trộn bột. Áo một lớp bột lên tay, nhào bột đều tay trên bàn đến khi khối bột đồng nhất với nhau và không còn dính tay nữa.
- Dùng tay lăn từng miếng bột thành những sợi dài có đường kính khoảng 2cm. Cắt những sợi bột này thành từng miếng tokbokki có chiều dài đều nhau khoảng 2 lóng tay.
- Luộc những miếng tokbokki này trong nước sôi từ 5-7 phút đến khi bột chuyển sang màu trắng sữa và chín đều. Chuẩn bị một tô nước lạnh để làm nguội bánh ngay sau khi luộc chín.
Xem thêm : Bột rau câu không đường Konnyaku 3K gói 22g
Bước 2: Chế biến tokbokki bột gạo với nước sốt cay
- Cho vào chảo 300ml nước lọc, 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng canh đường cát để làm nước sốt cay. Đun trên lửa vừa đến khi hỗn hợp này sôi lên.
- Cho tokbokki vào chảo, đun thêm 5 phút nữa để tokbokki ngấm đều nước sốt cay.
- Cho đậu hũ cắt thành từng miếng vuông, hành bô roa thái mỏng và trứng đã luộc chín vào trộn đều. Tắt bếp, trình bày món ăn ra đĩa và thưởng thức.
4. Cách làm tokbokki bằng bột năng
4.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Cơm nguội: 1 chén cơm
- Bột năng: ½ chén cơm
- Bột gạo tẻ: ½ chén cơm
- Xúc xích, chả cá
- Cải thảo
- Tương ớt Hàn Quốc
- Gia vị thông dụng
4.2. Các bước thực hiện
Xem thêm : Luộc ngô, chỉ cần bỏ thêm 2 nguyên liệu này vào nồi, ngô vừa ngọt lại mềm ít người biết
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Cho một chén cơm nguội vào máy xay để xay nhuyễn thành hỗn hợp đặc sệt. Cho ra tô lớn, dùng muỗng để quết đều cho hỗn hợp mịn hơn.
- Trộn thêm ½ chén bột năng và ½ chén bột gạo tẻ vào tô. Phủ một lớp bột mỏng lên tay, nhào bột thật kỹ trong 20 phút để thành một khối đồng nhất, không còn dính tay nữa.
- Nếu khối bột vẫn còn nhão thì từ từ cho thêm bột và tiếp tục trộn đến khi đạt kết quả như mong muốn. Nặn bột thành từng miếng tokbokki tròn vừa miệng ăn.
Bước 2: Nấu tokbokki bột năng với nước sốt cay
- Đun sôi 200ml trên chảo. Cho thêm vào chảo 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường cát, ½ muỗng cà phê muối, 3 muỗng canh tương cà. Trộn đều và đun ở lửa thật nhỏ để hỗn hợp trở nên sền sệt.
- Cho bánh gạo, xúc xích, chả cá và cải thảo cắt khúc vào. Đun thêm 5 phút nữa cho tất cả các nguyên liệu ngấm đều với nước sốt.
- Tắt bếp, trình bày ra đĩa và thưởng thức món ăn. Rắc một chút mè rang lên trên để tạo thêm hương vị cho món ăn.
Hy vọng 4 cách làm tokkbokki trên có thể giúp bạn có thêm ý tưởng để thực hiện món yêu thích cho mình và đổi vị cho cả gia đình. Hãy mở ứng dụng VinID để mua hàng trực tuyến cực kỳ tiện lợi và nhanh chóng, đảm bảo các loại thực phẩm sạch, an toàn cho bữa ăn của gia đình bạn nhé!
>>> TOP 3 cách làm Tokbokki phô mai Hàn Quốc béo ngậy
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp