Bé mấy tháng ăn được lòng trắng trứng: Nghiên cứu hiện đại nói gì?

Lợi ích của lòng trắng trứng

Trước khi biết được bé mấy tháng ăn được lòng trắng trứng, cùng tìm hiểu lợi ích của trứng đối với trẻ nhỏ.

Lòng đỏ trứng được biết đến với lợi ích chứa nhiều chất dinh dưỡng, nhưng ít người biết được rằng, lòng trắng trứng cũng mang lại nhiều lợi ích hơn chúng ta vẫn nghĩ. Những lợi ích phổ biến của lòng trắng trứng bao gồm:

  • Là một trong những nguồn giàu protein nhất: Lòng trắng trứng chứa phần lớn protein của trứng, thậm chí còn nhiều protein hơn cả thịt gia cầm hoặc động vật có vỏ, rất tốt cho việc xây dựng – duy trì các cơ quan và mô của cơ thể.
  • Chứa ít calo: 1 lòng trắng trứng chỉ cung cấp khoảng 17 calo và không chứa cholesterol. Lượng calo thấp là điều cần thiết để duy trì khối lượng cơ thể cũng như đảm bảo một cuộc sống cân bằng và lành mạnh.
  • Ít chất béo bão hòa: Lòng trắng trứng chỉ chứa một lượng chất béo bão hòa khoảng 2g, chiếm 5% nhu cầu hàng ngày về chất béo bão hòa.
  • Giàu khoáng chất: Lòng trắng trứng có 1,3 mcg folate, 2,3 mg canxi, 4,9 mg phốt pho, 3,6 mg magiê, 6,6 mcg selen, 55mg natri và 53,8 mg kali. Kali là chất khoáng hỗ trợ chức năng của các cơ quan và hệ thống xương, tim… Do đó rất nhiều bậc cha mẹ băn khoăn bé mấy tháng ăn được lòng trắng trứng để có thể nhận được các khoáng chất thiết yếu từ thực phẩm này?
  • Hỗ trợ phát triển tế bào: Lòng trắng trứng hỗ trợ sự phát triển của các tế bào và hệ thống tín hiệu thần kinh nhờ choline liên kết tốt với các vitamin B.
  • Chứa chất chống oxy hóa hữu ích: Lòng trắng trứng có rất nhiều chất chống oxy hóa hữu ích giúp bảo vệ sức khỏe của mắt rất tốt. Tương tự như cà rốt, lòng trắng trứng chứa beta-carotene có thể điều trị thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể.
  • Chứa axit béo omega-3 làm giảm mức chất béo trung tính và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch về lâu dài.
  • Ổn định huyết áp: Tình trạng tăng huyết áp hoặc huyết áp cao có thể dần dần được loại bỏ trong thời gian dài với sự trợ giúp của lòng trắng trứng, vì thực phẩm này có hàm lượng calo thấp.
  • Là nguồn dự trữ vitamin B dồi dào: Lòng trắng trứng có nhiều vitamin B như riboflavin hoặc vitamin B2, hỗ trợ quá trình trao đổi chất, tạo ra các tế bào hồng cầu, chuyển hóa thức ăn đã tiêu hóa thành năng lượng, cũng như phân hủy các axit amin, chất béo và carbohydrate thành một dạng glucose.