Mifestad 200

Phá thai bằng thuốc trong ba tháng đầu là một thủ thuật tương đối an toàn so với các phương pháp khác. Tuy nhiên, trong những trường hợp rất hiếm, người bệnh có thể mắc các biến chứng sau:

• Ra máu quá nhiều cần phải hút thai
  • Nhiễm trùng phải dùng thuốc kháng sinh.
  • Mệt mỏi hoặc chóng mặt, cần tiếp máu do mất máu quá nhiều.

Những điều bạn cần lưu ý khi dùng thuốc trong trường hợp đặc biệt (mang thai, cho con bú, phẫu thuật,…)

Thuốc có thể giúp chấm dứt thai kỳ lần này nhưng bạn vẫn có thể mang thai trong vòng 2 tuần sau nếu quan hệ không dùng biện pháp tránh thai. Do đó, bạn cần có một phương pháp tránh thai an toàn để không mang thai ngoài ý muốn.

Phụ nữ nên ngừng cho con bú khoảng 3-4 ngày sau khi dùng thuốc.

Tương tác thuốc

Thuốc Mifestad 200 có thể tương tác với những thuốc nào?

Tương tác thuốc có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc khác mà bạn đang dùng hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Để tránh tình trạng tương tác thuốc, tốt nhất là bạn viết một danh sách những thuốc bạn đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem. Để đảm bảo an toàn khi dùng thuốc, bạn không tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ.

Tình trạng sức khỏe nào ảnh hưởng đến thuốc này?

Tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc. Báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào được đề cập trong phần Thận trọng/ Cảnh báo.

Bảo quản thuốc

Bạn nên bảo quản thuốc Mifestad 200 như thế nào?

Bảo quản thuốc ở nơi thoáng mát, nhiệt độ dưới 30°C, tránh ánh sáng. Để thuốc tránh xa tầm tay của trẻ em.