Trứng gà hấp mật ong có tác dụng gì. Làm sao để hấp trứng gà mật ong hiệu quả nhất ? Bài dưới đây sẽ giải quyết những thắc mắc đó của các bạn. Hãy cùng Mật ong vàng tìm hiểu nhé!
Trứng gà hấp mật ong có tác dụng gì?
Trứng gà cung cấp nhiều chất béo, các vitamin và khoáng chất rất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể. Lòng trắng trứng chứa nhiều protein và vitamin A, B và Folate. Lượng protein trong lòng trắng trứng lên đến 4g, rất phù hợp với những người muốn giảm cân mà không bị thiếu chất.
Bạn đang xem: Trứng gà hấp mật ong có tác dụng gì? Hướng dẫn cách làm
Lòng đỏ trứng lại giàu cholesterol HDL, vitamin A, B2, B3, kẽm, magie . Giúp tăng cường quá trình trao đổi chất, làm chậm quá trình lão hóa, trị mụn. Lecithin trong lòng đỏ trứng gà giúp cải thiện trí nhớ rất tốt, rất phù hợp với người già, những người lao động trí óc, những người bị bệnh về thần kinh.
Mật ong chứa hàm lượng vitamin A, D,E và carbohydrate cao cùng nhiều loại enzym quý giúp cơ thể nâng cao sức đề kháng và phòng chống bệnh tật. Mật ong giúp các mẹ bầu ăn ngon, ngủ tốt đồng thời giúp thai nhi dễ hấp thụ dưỡng chất, phát triển hệ thần kinh và các tuyến sừng tốt hơn.
Có thể bạn quan tâm:
Cách đánh trứng gà với mật ong – Bồi bổ cơ thể
10 công dụng tuyệt vời cửa trứng gà ngâm mật ong
Trứng gà hấp mật ong giúp tăng cân hiệu quả
Xem thêm : Thế nào là so sánh? Lấy ví dụ về biện pháp tu từ so sánh
Đây là liệu pháp tăng cân cực tốt và an toàn cho những người gầy kinh niên. Trứng gà hấp mật ong chứa nhiều vitamin tốt cho cơ thể, cộng thêm nhiều chất béo, protein trong trứng gà, sữa đặc và mật ong sẽ giúp bạn cải thiện cân nặng của mình. Món ăn này phù hợp với tất cả mọi người, đặc biệt tốt nhất cho những người bị suy dinh dưỡng, suy nhược cơ thể, phụ nữ đang mang bầu hoặc mới sinh. Ngoài ra, đối với những người tập thể thao, đây cũng là món ăn giúp tăng cơ nhanh chóng.
Trứng gà hấp mật ong cải thiện kích thước vòng 1
Hãy kiên trì ăn trứng gà hấp mật ong. Bạn sẽ thấy sự thay đổi kích thước vòng 1 rõ rệt. Trứng gà và mật ong sẽ cung cấp các dưỡng chất cần thiết như: protein, vitamin quan A, B1, B6, B12, D, E,….Hơn nữa một số khoáng chất như sắt, magie, canxi và kẽm đều cung cấp dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, hỗ trợ vòng 1 phát triển một cách tự nhiên, khỏe mạnh và săn chắc. Từ đó giúp vòng 1 của bạn trở nên đầy đặn, tròn trịa hơn. Bạn có thể ăn trứng hấp mật ong 2 lần 1 tuần. kết hợp với massage vòng 1 để đạt hiệu quả tốt nhất để có hiệu quả lâu dài.
Trứng gà hấp mật ong hỗ trợ điều trị bệnh
Không chỉ giúp người gầy tăng cân, giúp phái đẹp tăng vòng 1, mà trứng gà hấp mật ong còn giúp điều trị nhiều căn bệnh, cụ thể món ăn này rất phù hợp với những người bị bệnh về đường tiêu hóa, đau dạ dày,các bệnh về huyết áp,… Ăn trứng gà hấp mật ong sẽ giúp người bệnh dễ dàng hấp thụ dinh dưỡng, tăng cường sức đề kháng, từ đó đẩy lùi được bệnh tật hiệu quả. Bạn có thể ăn trứng gà hấp mật ong 2 lần 1 tuần thay bữa sáng tình trạng bệnh sẽ được cải thiện đáng kể
Cách làm trứng gà hấp mật ong
Đọc tới đây chắc hẳn các mẹ nội trợ đã biết hết công dụng của trứng hấp mật ong rồi phải không. Nhưng vẫn còn thắc mắc cách làm trứng gà hâp mật ong thế nào là đúng nhất. Không để các mẹ phải chờ lâu, chúng ta cùng theo dõi tiếp cách hấp trứng gà vơi mật ong ngay bên dưới nhé!
1. Cách làm trứng gà hấp mật ong với sữa đặc
Phân biệt trứng giả: đập trứng ra và ngửi mùi nếu là trứng giả sẽ có mùi lạ ( hôi chua, hóa chất), còn nếu có mùi tanh thì là trứng thật.
Lắc quả trứng: Để trứng gần tai và lắc nhẹ nếu trứng lúc lắc phía trong thì đó là trứng để lâu ngày.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 1 quả trứng tươi
- 1 thìa cafe mật ong nguyên chất
- 1 muỗng sữa đặc.
Cách làm:
- Bước 1: Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào một cái bát, sau đó khấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau
- Bước 2: Đem hỗn hợp đi hấp cách thủy 10 – 15 phút.
- Bước 3: Mang ra để nguội 1 – 2 phút, rồi thưởng thức, tránh để món ăn nguội quá sẽ có mùi tanh của trứng.
2. Cách làm trứng gà hấp mật ong với gừng
Nếu bạn đang gặp phải tình trạng cảm lạnh, ho han, đau họng , thì món trứng gà hấp mật ong với gừng rất tốt cho bạn. Theo đông y gừng có tác dụng chống nôn ói, sát khuẩn, giảm đau, chống viêm(các loại viên da, viêm họng..). Còn mật ong và trứng giúp bồi bổ cơ thể tăng sức đề kháng.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 1 quả trứng gà
- 1 muỗng mật ong
- 1 nhánh gừng
Cách làm:
- Bước 1: Gừng bạn đem rửa sạch, cạo lớp vỏ bên ngoài, sau đó giã nát, lọc lấy nước cốt
- Bước 2: Đập trứng gà vào chén rồi cho nước cốt gừng và mật ong vào khuấy đều.
- Bước 3: Cho vài nồi hấp cách thủy từ 15-20 phút cho trứng chín và thưởng thức.
3. Cách làm trứng gà hấp mật ong và tinh bột nghệ
Nghệ chứa chất quý curcumin, có tác dụng chữa các căn bệnh về đương tiêu hóa rất hiệu quả. Kết hợp với trứng gà và mật ong giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru hơn, hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn. Vì vậy nếu ban đang có vấn đề về hệ tiêu hóa, đây sẽ là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 1 quả trứng gà
- 1 muỗng mật ong
- 1 thìa tinh bột nghệ.
Cách làm:
- Bước 1: Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào một cái bát, sau đó khuấy đều cho các nguyên liệu hòa vào nhau
- Bước 2: Đem hấp cách thủy từ 15-20 phút
- Bước 3: Mang ra để nguội 1 – 2 phút, rồi thưởng thức, tránh để món ăn nguội quá sẽ có mùi tanh của trứng.
3. Một số chú ý khi ăn trứng gà hấp mật ong
Tuy trứng gà hấp mật ong rất tốt cho sức khỏe, nhưng vẫn còn một số tác dụng phụ nếu ăn không đúng cách. Dưới đây là các lưu ý các bạn cùng theo dõi nhé!
- Phải hấp trứng gà với mật ong chín hẳn, không ăn khi chưa chín dễ gây đau bụng tiêu chảy
- Không vì có tác dụng tốt với sức khỏe mà các bạn lạm dụng trứng gà hấp mật ong, khuyến cáo 1 tuần chỉ ăn 3 lần, với phụ nữ sau sinh, phụ nữ đang mang thai, trẻ em, người suy nhược cơ thể hoặc bà bầu thì có thể ăn trứng hàng ngày nhưng không quá 2 quả 1 ngày.
- Nếu đang có vấn đề về gan thì bạn không nên ăn quá nhiều trứng vì chúng sẽ khiến cho bệnh tình nặng hơn.
Trên đây là các tác dụng, cũng như công thức làm trứng gà hấp mật ong hiệu quả. Chúc các bạn thực hiện thành công, để sớm đạt kết quả mong muốn nhé!
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp