Món trứng ngâm tương để được bao lâu?
Trứng ngâm tương để được bao lâu trong tủ lạnh? Thông thường, món ăn tiện lợi này sẽ để được từ 1-2 tuần trong ngăn mát tủ lạnh.
Trứng khi ngâm, lòng đỏ mềm mịn, phần thịt trắng bên ngoài có màu nâu sẫm, rất giòn. Món này ăn cùng cơm nóng, phần nước tương mẹ có thể dùng để chấm rau đặc biệt thơm ngon.
Bạn đang xem: Món ngon cuối tuần, trứng ngâm tương để được bao lâu?
Một số lưu ý khi ngâm trứng gà nước tương
Mẹ biết không, trứng gà ngâm tương là một món ăn có xuất xứ từ xứ sở kim chi Hàn Quốc. Trong quá trình làm nước tương để ngâm, mẹ có thể nêm nếm các loại gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của cả nhà.
Xem thêm : Giờ làm việc của bưu điện – các thông tin mà bạn đọc nên biết!
Nếu không ăn được hành, mẹ chỉ cần cho vào một ít để trứng có đủ vị. Đặc biệt, mẹ nên chọn trứng gà ta để ngâm sẽ giúp món ăn thơm ngon hơn.
Lợi ích của trứng gà đối với sức khỏe
Trứng là một thực phẩm tuyệt vời bổ sung hàm lượng dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể. Không chỉ chứa lượng calo lớn mà trứng gà còn có nhiều chất đạm, chất béo.
Ngoài ra, hàm lượng vitamin và khoáng chất có sẵn trong trứng gà còn giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng rất tốt.
Tuy nhiên, trứng lại nằm trong danh sách những thực phẩm có khả năng gây dị ứng. Một số người có thể xuất hiện các triệu chứng dị ứng như nổi mề đay, tức ngực, buồn nôn…
Xem thêm : Giải đáp thắc mắc: Trẻ sốt siêu vi uống nước dừa được không?
Vì vậy, ngay từ khi còn nhỏ, nếu muốn biết trẻ nhỏ có bị dị ứng với trứng gà hay không, mẹ nên cho trẻ ăn từ ít đến nhiều và quan sát các biểu hiện.
Trứng ngâm tương để được bao lâu, chắc hẳn mẹ đã có cho mình câu trả lời rồi đúng không nào. Nhiều dinh dưỡng và lợi ích cho sức khỏe là vậy, tuy nhiên mỗi tuần mẹ chỉ nên bổ sung trứng cho cả nhà ở số lượng vừa phải.
Tuyệt đối không lạm dụng món trứng trong các bữa ăn quá nhiều để tránh gây ra một số nguy cơ không đáng có.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp