Bột cần tây – một loại dinh dưỡng làm gây sốt cộng đồng trong dạo gần đây và được nhiều người tìm mua. Vậy bạn có biết vì sao nên sử dụng bột cần tây thay vì cần tây tươi không? Cùng tìm hiểu ngay nhé.
Bột cần tây được sản xuất từ rau cần tây tươi dựa trên công nghệ sấy lạnh hiện đại và công nghệ nghiền thực phẩm ở nhiệt độ cao. Bột cần tây được sản xuất từ 100% từ cần tây tươi nguyên chất có nhiều tác dụng tốt cho làm đẹp và sức khỏe.
Rau cần tây tươi cũng có nhiều lợi ích cho sức khoẻ vậy thì tại sao nên dùng bột cần tây thay vì cần tây tươi?
Bạn đang xem: Vì sao nên sử dụng bột cần tây thay vì cần tây tươi?
1 Tại sao nên dùng bột cần tây mà không phải cần tây tươi?
Bột cần tây hay rau cần tây tươi thì đều là những loại thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng và vô cùng tốt cho sức khỏe người sử dụng. Thế nhưng bạn nên dùng bột cần tây là vì:
Dễ dàng bảo quản
Nếu bạn dùng rau cần tây tươi thì thời gian bảo quản rất ngắn, chỉ dùng được vài ngày. Bạn cũng cần bảo quản trong tủ lạnh thì rau mới tươi và lâu bị úng hay thối.
Còn với bột cần tây, trên túi đựng bột có thiết kế túi zipper tiện lợi, sau khi lấy bột xong thì chỉ cần dùng tay bóp nhẹ và kéo lại và bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát là xong. Như vậy là có thể dùng dần dần mà không lo bột hư.
Cách bảo quản này vừa đơn giản mà thời gian bảo quan cũng lâu hơn nữa. Quá tiện lợi đúng không nào?
Tìm hiểu thêm thông tin về cần tây và công dụng của cần tây.
Tiết kiệm thời gian chế biến
Đối với cần tây tươi thì sau khi mua về bạn cần phải rửa sạch, phải có dụng cụ máy xay sinh tố hoặc máy ép thì mới có thể lấy được nước cần tây.
Với loại bột cần tây thì bạn chỉ cần lấy một lượng bột thích hợp rồi pha với nước và khuấy đều lên thì đã có thể sử dụng được ngay. Vừa tiện lợi vừa tiết kiệm được kha khá thời gian đấy nhé!
Hương vị dễ uống
Rau cần tây tươi sẽ có vị đăng đắng, hơi nồng nên khi ép lấy nước uống thì sẽ gây cho bạn cảm giác khó uống. Còn đối với bột cần tây thì đã trải qua quá trình sấy lạnh làm dịu đi các mùi vị của cần tây giúp bạn dễ uống hơn mà vẫn đảm bảo được các chất dinh dưỡng của cần tây.
2 Một số lợi ích của bột cần tây
Điều hòa huyết áp
Chuyên gia dinh dưỡng tại Mỹ Erin Palinski – Wade cho biết chất phytochemical trong cần tây giúp giảm huyết áp, giảm viêm và chống lại stress và oxy hóa. Ngoài ra, cần tây còn chứa chất apigenin là chất có khả năng làm giãn nở mạch máu, giảm áp lực máu lên vành mạch.
Bên cạnh đó, bột cần tây còn chứa hàm lượng lớn khoáng chất và các loại vitamin A, C, E,… giúp tăng cường hệ miễn dịch, lưu thông máu tốt hơn.
Chắc khoẻ xương
Xem thêm : Ngành Quản lý đất đai (Mã ngành: 7850103)
Các chất dinh dưỡng có trong cần tây như: Vitamin K, magie, canxi,… đây đều là những chất cần thiết cho sự phát triển của xương khớp. Ngoài ra, thành phần polyacetylene có trong bột cần tây còn giúp kháng viêm sẽ giúp làm giảm tình trạng đau và bị sưng giữa các khớp.
Hạn chế mắc các bệnh về tim mạch
Trong cần tây chứa nhiều thành phần magie và sắt là những chất có tác dụng giúp tăng cường các hoạt động lưu thông và sản xuất máu. Chính vì thế, nếu dùng bột cần tây thường xuyên sẽ làm hạn chế các bệnh do thiếu máu gây ra, đau tim hay đột quỵ.
Hỗ trợ giảm cân
Trong cần tây rất giàu chất xơ và chứa rất ít calo, khi uống nước bột cần tây sẽ làm cho bạn cảm giác bị no và hạn chế thèm ăn. Từ đó, bạn sẽ nạp vào cơ thể rất ít calo, giúp giảm cân một cách tự nhiên và an toàn nhất.
Ngoài ra, bột cần tây còn có nhiều công dụng khác như giúp điều trị mất ngủ, ngăn ngừa sỏi thận,…
Uống bột cần tây mật ong cũng rất tốt cho sức khỏe đấy.
Như vậy là Bách hoá XANH vừa cung cấp cho bạn một số thông tin về lợi ích của bột cần tây cũng như là những lý do tại sao nên sử dụng bột cần tây hơn cần tây tươi. Để mang lại lợi ích tốt cho sức khỏe thì bạn nên mua loại bột này về sử dụng ngay nhé.
Chọn mua cần tây tươi, chất lượng có bán tại Bách hóa XANH nhé:
Bách hóa XANH
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp