Atisô (bắt nguồn từ tiếng Pháp artichaut) là loại cây lá gai lâu năm có nguồn gốc từ miền Nam châu Âu (quanh Địa Trung Hải) đã được người Cổ Hy Lạp và Cổ La Mã trồng để lấy hoa làm rau ăn. Những cây atisô được trồng đầu tiên ở quanh Naples vào giữa thế kỷ 15. Ngày nay, atisô được trồng chủ yếu ở Pháp, Ý và Tây Ban Nha, Mỹ và các nước Mỹ Latinh. Atisô du thực vào Việt Nam đầu thế kỷ 20, được trồng ở Sa Pa, Tam Đảo, nhiều nhất là ở Đà Lạt. (Trích nguồn Wikipedia)
Hiện nay, với những hoạt chất có công dụng cực tốt, Atisô không chỉ để ăn, làm trà mà còn được trồng để làm cao thuốc. Để giữ nguyên chất dinh dưỡng và thành phần duợc tính có trong Atisô, với công nghệ tân tiến nhất, L’angfarm đã cô đặc lá tươi và cho ra sản phẩm Cao Atisô.
Bạn đang xem: Cao Atisô và những điều cần biết
Cao Atisô là sản phẩm cô đặc từ Atisô, có màu đen bóng, dạng đặc sánh, vị đắng.
Lá Atisô tươi sau khi lựa chọn thật kỹ, loại bỏ tạp chất được đem đi rửa sạch, phân loại rồi mang đi trích ly hơi nước trong lò. Trải qua giai đoạn trích ly hơi nước hơn 24 giờ đồng hồ, lá Atisô được chắt lọc lại lần nữa , sau đó dùng máy để tách hàm lượng muối có trong thành phẩm sau khi trích ly hơi nước. Bước cuối cùng là bổ sung thảo dược vào sản phẩm để cân bằng lượng dinh dưỡng, các vi lượng, vi chất có trong Atiso để đạt tiêu chuẩn cho phép.
Đặt mua Cao Atisô lá tươi L’angfarm ngay tại đây>>
Khoa học đã chứng minh Atisô có rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ của con người, sau đây là những công dụng nổi bật của cao Atisô
2.1. Ngăn ngừa ung thư
Là loài thực vật có hàm lượng chất chống oxy hoá cao nhất trong tất cả các loại rau, Polyphenol, Quercetin và Vitamin C (chất chống oxy hoá có trong Atiso) có tính chất ngăn ngừa ung thư, hạn chế nguy cơ mắc bệnh viêm niêm mạc và xơ hoá, ung thư tuyền liệt tuyến va bệnh bạch cầu.
2.2 Cải thiện tim mạch, giảm Cholesterol.
Lá Atisô có một số thành phần giúp giảm mức Cholesterol xấu (LDL) và tăng mức Cholesterol tốt (HDL hoặc Omega-3), cải thiện sức khoẻ tim mạch cho cơ thể. Bên canh đó, Kali có trong lá Atisô đóng vai trò như một loại thuốc làm giãn mạch, giúp ngừa các biến chứng liên quan đến huyết áp và giảm nguy cơ mắc bệnh nhồi máu cơ tim và bệnh mạnh vành
2.3. Thanh nhiệt cơ thể, cải thiện sức khoẻ của gan
Một trong những công dụng nổi bật của Atisô là cải thiện sức khoẻ của gan, Cynarin và Silymarin có trong khả năng giảm độc, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra những chất này có thể thúc đẩy sự tái phát triển và phục hồi các tế bào gan bị tổn thương. Vì vậy Atisô cũng là một phương pháp giảm mệt mỏi, khó chịu sau khi sử dụng rượu bia.
Đặt mua Cao Atisô lá tươi L’angfarm ngay tại đây>>
2.4 Ngăn ngừa các bệnh về dạ dày
Xem thêm : Họ Trịnh Việt Nam
Bên cạnh đó, Atisô là một trong những thực phẩm tốt nhất cung cấp các vitamin, chất xơ và khoáng chất. Chất xơ giúp ngăn ngừa nguy cơ các bệnh về dạ dày, ruột, giúp làm dịu túi mật và giải quyết vấn đề khi các cơ quan bị tắc nghẽn.
2.5 Giảm nguy cơ mắc bệnh về xương
Khoáng chất Magie, Photpho, Mangan không những là thành phần thiết yếu trong việc tăng cường sức khoẻ và mât độ xương, giảm nguy cơ mắc bệnh về xương mà còn đóng vai trò quan trọng trong quá trình tổng hợp Protein, trao đổi chất của cơ thể, tối ưu hoá lượng canxi trong cơ thể giúp xương chắc khoẻ. Đặc biệt là giúp cho phụ nữ nuôi dưỡng thai nhi khỏe mạnh và phát triển bình thường trong thai kỳ.
2.6 Giảm đường trong máu
Trong cao atisô có các thành phần dược tính giúp ngăn chặn quá trình hình thành glucose trong gan. Mặt khác, gan lại là cơ quan chính yếu trong việc tiết ra mật để tiêu thụ thực phẩm và chất béo có trong cơ thể, đồng thời giữ lượng đường dưới dạng glycogen rồi chuyển đổi lại thành glucose cung cấp cho máu.
2.7 Cải thiện giấc ngủ
Cao Atisô có chứa hàm lượng caffein vừa phải giúp tinh thần thoải mái, dễ chịu và thư giãn cơ thể, giảm thiểu khả năng hình thành bệnh lý liên quan đến stress và hạn chế ảnh hưởng của stress, từ đó giúp cơ thể đi vào giấc ngủ dễ hơn.
Đặt mua Cao Atisô lá tươi L’angfarm ngay tại đây>>
Mỗi ngày nên uống 2-3 lần. Pha 2g cao atisô với 200ml nước ấm cho 1 lần uống. Tốt nhất nên uống giữa 2 bữa ăn hoặc cách bữa ăn 30 phút. Để tăng thêm hương vị, có thể dùng chung với đường hoặc mật ong.
Vì là hợp chất cô đặc nên cao Atisô có tính thẩm thấu, nên sử dụng liên tục 10-15 ngày để đạt được hiệu quả cao. Atisô được biết đến với nhiều công dụng và lợi ích cho cơ thể nhưng không nên lạm dụng, sẽ gây tác dụng ngược, ảnh hưởng đên sức khoẻ.
Đặt mua Cao Atisô lá tươi L’angfarm ngay tại đây>>
Những trường hợp cần lưu ý và bệnh lý có thể phản ứng khi sử dụng cao Atisô quá nhiều:
– Có thể gây chướng bụng: khi nghe đến một loại thực phẩm từ thiên nhiên nào đó làm mát cơ thể, đẹp da, không mất ngủ thì mọi người không ngần ngại gì mà không thử. Nhưng sử dụng quá liều lượng sẽ gây nên tình trạng chướng bụng, khó tiêu.
– Người có tiền sử bệnh thận: Cao atiso có tác dụng, mát gan, lợi tiểu nhưng khi sử dụng quá nhiều sẽ gây mất cân bằng điện giải, tăng đào thải hoạt chất, kém hấp thu một số vi chất cần thiết cho cơ thể như canxi, K… lâu ngày sẽ có hại cho thận, dẫn tới suy thận.
Xem thêm : Hàu sống để được bao lâu? 5 cách bảo quản hàu sống tươi, không bị chết
– Người gầy gò, ốm yếu: Trong cao atiso chứa nhiều sắt nhưng lại thiếu các chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể như kẽm, nhôm… Chính vì thế mà khi sử dụng một thời gian sẽ gây nên tình trạng mệt mỏi, chán ăn. Dẫn đến ảnh hưởng cân nặng và sụt kg.
4.1 Cao Atisô lá tươi, hộp 150g, hũ thuỷ tinh
Từ 100% lá tươi, sau khi được làm sạch, trích ly hơi nước và cân bằng dinh dưỡng, cao Atisô được đóng vào các hũ thuỷ tinh để bảo quản, tránh tiếp xúc với môi trường bên ngoài. Bên cạnh đó, với chất liệu thuỷ tinh dày dặn, khó vỡ, tiện lợi cho việc vận chuyển, cao Atisô lá tươi 150g thích hợp dùng thử tại nhà và mang đi xa.
Đặt mua cao Atisô lá tươi, hộp 150g, hũ thuỷ tinh ngay tại đây>>
4.2 Cao Atisô lá tươi, hộp 450g, hũ thuỷ tinh
Quy cách chế biến, sản xuất và đóng hộp tương tự như loại 150g, nhưng có phần khác biệt hơn về mẫu mã bên ngoài, cao Atisô sau khi được đóng vào 3 hũ thuỷ tinh 150g sẽ được đưa vào set hộp giấy. Với thiết kế cực kỳ sang trọng và bắt mắt, cao Atisô lá tươi, hộp 450g thích hợp làm quà tặng, quà biếu cho người thân và bạn bè.
Đặt mua cao Atisô lá tươi, hộp 450g, hũ thuỷ tinh ngay tại đây>>
Cao Atisô lá tươi L’angfarm được chiết xuất hoàn toàn từ 100% lá Atisô tươi, không chất phụ gia bảo quản, yên tâm sử dụng. L’angfarm luôn làm việc chăm chỉ mỗi ngày để tạo ra những sản phẩm uy tín, chất lượng cao, tốt cho sức khoẻ, bao bì đẹp mắt, hậu mãi hài lòng. Hãy đến với L’angfarm – Nguồn gốc nông sản – Thương hiệu đặc sản Đà Lạt dẫn đầu.
——————
L’angfarm – Đặc sản Đà Lạt
🌐 Website: https://www.langfarm.com/
🛒 Mua hàng online tại: https://www.langfarmstore.com/
☎️ Mua hàng qua điện thoại: 19009065
📍 Mua hàng trực tiếp tại hệ thống 30 cửa hàng L’angfarm Store trên toàn quốc. Xem địa chỉ cửa hàng tại: https://www.langfarm.com/dia-chi/dia-chi-store/
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp