Navigation

TRUNG TÂM SỨC KHỎE VIỆT NAM

(Được sở y tế cấp phép hoạt động)

Hotline hỗ trợ miễn phí: 028 38 63 55 12

Tư vấn sức khỏe online bấm > > TƯ VẤN MIỄN PHÍ <<

DÙNG THUỐC CAO ÍCH MẪU CÓ PHÁ THAI ĐƯỢC KHÔNG?

Cây cao ích loại có nghĩa là thuốc có lợi cho người mẹ (ích nghĩa là có ích, còn mẫu là mẹ). Tên khoa học của cao ích dòng là Leonurus heterophyllus, họ Lamiaceae. Ở Việt Nam, cây cao ích mẫu mọc hoang hoặc được trồng trên khắp một số địa phương ven sông, ven suối, ven đường, hoặc ở cái bãi ruộng có đất ẩm. Cây ích mẫu có thân hình vuông, ít phân nhánh. Toàn thân có phủ lông nhỏ và ngắn. Lá mọc đối xứng, tùy theo lá mọc ở gốc, giữa thân hoặc đầu cành mà có hình dạng riêng biệt.

Cao ích mẫu được dùng trong y khoa với công dụng hỗ trợ điều hòa chu kỳ kinh nguyệt hoặc khiến giảm bớt sự tương đối khó chịu cho nữ giới trong thời gian hành kinh. Vậy, uống thuốc cao ích mẫu có phá thai được không? Phái nữ buộc phải lưu ý, thuốc hoàn toàn không phải thành phần nào na ná như thuốc phá thai. Bởi thế, chị em không thể nào được sử dụng cao ích dòng để đình chỉ thai.

Các mối hiểm nguy mà phái nữ có khả năng gặp phải lúc bỏ thai bằng cao ích mẫu:

Một số phụ nữ mang thai vì thiếu kiến thức hay nghe lời truyền tai mà không kiểm chứng. Thuốc cao ích mẫu không có là thuốc chuyên dùng để phá thai an toàn. Vì liều lượng thành phần dẫn tới sảy thai của thuốc là không khá nhiều. Thành ra, việc thai phụ liều lĩnh sử dụng với mục đích đình chỉ thai tại nhà sẽ dẫn đến các hậu quả khôn lường như sau:

– Phụ nữ mang thai mắc băng huyết, mất khá nhiều máu: Thuốc cao ích loại sử dụng trong quá trình mang thai có khả năng gây trường hợp chảy máu ở tại vùng kín cũng như không cầm máu được. Tình trạng này được gọi là băng huyết. Nếu phụ nữ để cho tình trạng này kéo dài mà tuyệt đối không cấp cứu kịp thời thì sẽ vô cùng nguy hiểm cho tính mạng của bà bầu.

– Gây dị tật cho thai nhi: Như đã nêu bên trên, cao ích mẫu không có thuốc đình chỉ thai chuyên dụng. Thay vào đó, thuốc có khả năng dẫn tới biến đổi bộ phận nhiễm sắc thể của bào thai. Theo đấy, thai nhi sẽ không bị đẩy ra ngoài mà vẫn có thể tiếp tục phát triển trong tử cung. Nhưng, nó sẽ phát triển bất thường cũng như xảy ra hiện tượng dị tật cho thai nhi.

– Dẫn tới viêm nhiễm phụ khoa: sử dụng thuốc cao ích mẫu rất liều trong thời gian mang thai có thể dẫn đến tình trạng thai chết lưu trong bụng mẹ (mà không được đẩy ra ngoài như thuốc bỏ thai an toàn). Lúc thai bị chết lưu trong bụng mẹ thì sẽ tạo thành ổ hoại tử. Đấy chính là tạo môi trường thuận lợi cho một số loại tạp khuẩn tấn công, tạo ra tình trạng viêm nhiễm cổ tử cung vô cùng hiểm nguy cho chị em mang thai.

– Dẫn tới vô sinh – hiếm muộn về sau: dùng cao ích mẫu để phá thai với liều lượng không đúng. Một số thành phần bên trong thuốc có khả năng để lại biến chứng nghiêm trọng đấy là tình trạng vô sinh ở nữ về sau. Bởi vì cao ích loại sẽ không tạo ra tình trạng sẩy thai tự nhiên như uống thuốc phá thai.

>>>XEM THÊM:​​ ​ ​

• cách lột bao quy đầu tại nhà
  • đi cầu ra máu là bệnh gì
  • sau khi quan hệ nên ăn gì