Cách Ngâm Rượu Rắn Hổ Mang Chúa Chuẩn Nhất

Video uống rượu rắn hổ mang có tác dụng gì

Rượu rắn hổ mang chúa là gì? Rượu rắn hổ mang có tác dụng gì? Hay cách giết rắn sống và nấu rượu, đều là những vấn đề được các “anh em” đặc biệt quan tâm. Vì rượu rắn hổ mang chúa được coi là loại rượu quý, có nhiều công dụng đối với sức khỏe con người, đặc biệt là nam giới. Biết được điều này, nội dung bài viết này xin chia sẻ cách ngâm rượu rắn hổ mang cho bạn đọc quan tâm.

Cách Sơ Chế Và Chế Biến Rắn Hổ Còn Sống

Khi chế biến Rắn Hổ Mang – một loài rắn cực kỳ nguy hiểm đối với con người, bạn cần hết sức thận trọng, Rượu Plus khuyến khích bạn thực hiện theo các bước sau:

  • Trước khi tiến hành giết rắn hổ mang, bạn nên cạo hết răng của nó để tránh tình trạng rắn cắn nguy hiểm có thể xảy ra trong quá trình mổ.
  • Khi mổ, đầu tiên phải chú ý đến mật rắn, vì mật rắn gần như là thứ quý giá nhất trong cả bình rượu rắn hổ mang chúa. Lấy tiết rắn đầu tiên ngâm với rượu 40 độ
  • Khi mổ rắn phải chuẩn bị một chậu nước và một chậu rượu để rửa rắn. Nhiều người đã cố gắng lấy máu rắn và uống trực tiếp khi mổ rắn. Tuy nhiên, dưới góc độ khoa học, không có câu trả lời chắc chắn nào cho việc việc làm này có tốt hay không.
  • Con rắn hổ mang bị moi hết nội tạng. Sau đó đem rửa sạch với rượu rồi hòa với rượu gừng ngâm để khử bớt mùi tanh của rắn rồi cho vào thùng ngâm.
  • Sau khi ngâm khoảng 30 phút vớt rắn ra để ráo rồi tiếp tục ngâm.

Trên đây là cách mổ và giết rắn hổ mang cụ thể, mọi người khi thực hiện phải hết sức cẩn thận. Nên có 2-3 người cùng lúc để tránh nguy hiểm. Vì Rắn Hổ Mang là loài rắn nguy hiểm, rất khỏe và sống rất dai nên đặc biệt cần chú ý.

Cách Ngâm Rượu Rắn Hổ Mang Chúa

Ngâm rượu rắn hổ mang chúa có khá nhiều công đoạn. Về cơ bản, giết rắn là công đoạn quan trọng và tốn nhiều công sức nhất để làm rượu rắn hổ mang. Khi bạn đã làm theo các bước trên, việc ngâm rượu rắn hổ mang của bạn chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

  • Cho rắn đã làm sạch vào lọ thủy tinh có dung tích phù hợp. Để lọ đẹp hơn có thể dùng que để tạo hình con rắn cho đẹp.
  • Sau khi định hình, rót rượu vào lon. Rượu cần cao hơn đầu rắn để đảm bảo rượu không gỉ.
  • Khi dùng xong bạn chỉ cần đậy nắp lại và để nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.
  • Hoặc không, để rượu ngon hơn, bạn có thể mang chai rượu xuống Trái đất. Tất nhiên muốn hạ thổ thì bình ngâm rượu phải là gốm sứ Bát Tràng thì bình rượu mới đảm bảo hương vị và tiêu chuẩn.
  • Thời gian ngâm rượu rắn hổ mang khá lâu, nhiều người ngâm vài năm mới dùng được. Tất nhiên phải sau 4-5 tháng mới dùng được, nhưng để càng lâu thì rượu càng ngon và càng êm.

Tham khảo thêm: Rượu Rắn Và Cách Ngâm Rượu Rắn Tại Nhà

Tác Dụng Của Rượu Rắn Hổ Mang

“Rượu Rắn Hổ Mang chúa có tác dụng gì khi ngâm rượu?” Từ xưa đến nay, rượu Rắn được ví như một bài rượu dân gian, thuốc gia truyền có nhiều tác dụng khác nhau đối với sức khỏe con người. Thịt Rắn Hổ Mang có vị ngọt, mặn, quy kinh can, có tác dụng trừ phong thấp, giảm đau rất tốt. Mật Rắn Hổ Mang cũng được dùng vào các mục đích như: Trị ho, đau lưng, nhức đầu, vết thương sưng tấy…

Uống nước rắn hổ hành rất tốt và có tác dụng bồi bổ sức khỏe, chữa được nhiều bệnh như:

Hỗ trợ giảm đau khớp, đau dây thần kinh. Nó cũng có tác dụng xoa bóp, cải thiện tình trạng hệ thần kinh bị tổn thương. Hỗ trợ sức đề kháng của cơ thể về thể chất và tinh thần. Hỗ trợ tiêu hóa tốt, đặc biệt với những người có tiền sử rối loạn tiêu hóa.

Những Điều Cần Biết

Dùng rắn gì để ngâm? Một số người nghĩ rằng càng độc càng tốt. Có người đề nghị không quá độc như rắn cạp nia, vậy nhóm rắn nào hay được sử dụng nhất? Tức là phải có bộ ba rắn hổ mang, cạp nia và rắn ráo mới có tác dụng vào các phần thượng tiêu, trung tiêu và hạ tiêu của cơ thể.

Rắn ngâm khô hay tươi? Cả hai loại đều đã được sử dụng, nhưng mọi người thấy tốt nhất là sử dụng tươi và ít có khuynh hướng sử dụng khô. Có ý kiến ​​cho rằng dạng tươi tanh hơn, nhưng hiệu quả và an toàn hơn. Rắn được chặt thành từng đoạn phơi nắng, để nguyên con hoặc xay thành bột rồi phơi nắng.

Phần nào của con rắn bong bóng? Đầu tiên, bỏ đầu và ruột. Nhiều người còn lấy cả đầu vì không nhìn thấy chất độc, nhưng nếu độc thì chữa được. Một chai rượu vang cần một cái đầu đầy đủ. Về phần đuôi, ai đó đã để lại 10cm cuối cùng. Có người ca tụng cái đuôi (dĩ nhiên là khi chiều dài vượt quá 10cm), vì nó là phần tập trung năng lượng của cả con rắn. Nhờ có đuôi, con rắn mới hoạt động linh hoạt và gồng mình lên để tấn công kẻ thù.

Mật rắn ngâm riêng quý hơn ngâm chung. Dưới đây là một số nơi bạn có thể chọn những con rắn tươi đã được làm sạch để ngâm xương trong rượu 3 tháng sau khi đào:

– Để làm sạch rắn, thông thường người ta không rửa bằng rượu và nước gừng, cũng không phải bằng nước, nhất là sau khi mổ xẻ. Một phương pháp khác là ngâm con rắn đã rửa sạch trong bình chứa đầy rượu trong 24 giờ rồi đổ ra để giải độc. Đổ mới lần thứ hai

Công thức nấu rượu rắn gồm hai phần chính. Rắn là một loại dược liệu nhất thiết phải đi kèm với thuốc huyết (ví dụ: hà thủ ô, huyết ứ, khí huyết…), bởi có quan niệm “tiên trị huyết, huyết tự diệt”.

Một số cơ quan muốn “đơn giản hóa” công thức để hiện đại hóa Rượu rắn đã cắt bỏ phần thuốc bổ máu làm giảm tác dụng chữa bệnh của Rượu rắn.

Để giảm bớt mùi tanh, người ta cho thêm một số dược liệu có tinh dầu, chẳng hạn như vỏ quýt (vỏ quýt lâu năm, hồi, thiên niên kiện…).

Nên dùng loại rượu nào để làm rượu rắn? Tốt nhất là sử dụng các loại rượu như “rượu quốc doanh”. Nếu bạn sử dụng “Guo Lu”, hãy nhớ nấu chín kỹ và không ăn phần cuối cùng. Vì nó chứa rất nhiều độc tố, chẳng hạn như aldehyde, furfurol, v.v.

Ngâm rắn và các loại động vật (tắc kè, nhung, hải mã…), phải ngâm rượu 40 độ trở lên để tránh bị lắng cặn. Nhưng nó cũng nguy hiểm khi sử dụng rượu cao. Tất cả rượu thuốc đều có độc tính do nồng độ cồn quyết định. Nồng độ cồn càng cao thì độc tính càng lớn.

Ngâm chung hay riêng? Một số người cho rắn uống thuốc, mục đích là để chúng tương tác với nhau. Có máy truyền dịch riêng. Chỉ trộn vừa đủ vào một số thời điểm nhất định, thường là các ngày chủ nhật trong tuần.

Ngâm rượu rắn trong bao lâu? Một tháng sau có người nói. Nhưng một số lại có tục ngâm trong đất 3 tháng 10 ngày (100 ngày-100 năm). Rượu rắn tuy rất tốt cho người bệnh thấp khớp nhưng không nên lạm dụng. Mỗi đợt dùng 10 ngày, mỗi ngày chỉ uống 25ml vào bữa tối.

Trên đây là một số chia sẻ về cách ngâm rượu hổ mang chúa chuẩn và ngon nhất. Hy vọng đó sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn có thêm kiến thức để chọn lựa. Ngâm rượu rắn chuẩn ngon và sử dụng rượu rắn một cách hiệu quả và an toàn nhất. Chúc bạn thành công!