Dâu da xanh là loại trái cây chua chua ngọt ngọt rất dễ làm vừa lòng người. Dâu da xanh là loại quả có vỏ màu xanh đậm, có hạt. Khi ăn vào cảm nhận múi dâu mọng nước chua ngọt dìu dịu, ngọt kiểu ngọt thanh chứ ko gắt, chua kiểu chua dịu dàng.
Bạn đang xem: Tác dụng của dâu da xanh ít ai biết hết – Người Tiếp Sức
Chắc ít ai biết dâu da là một chi thực vật có hoa thuộc họ Phyllanthaceae. Chi này gồm hơn 100 loài, phân bố từ Indonesia cho đến phía Tây Thái Bình Dương. Ở Việt Nam, loại dâu da thường được trồng làm cây ăn trái. Dâu da có quả cỡ nhỏ, khi chín có màu vàng nhe, có vị chua ngọt.
Hình ảnh cây dâu tại vườn của chúng tôi.Trong quả dâu có chứa nhiều chất xơ, phòng bệnh hiệu quả, đẩy lùi các nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, táo báo, tiêu chảy, cải thiện tốt cho hệ tiêu hóa do giàu chất xơ, vitamin B. Đặc biệt hơn, dâu da xanh còn giàu chất chống oxy hóa do chứa nhiều hàm lượng Carotene nên được nhiều chị em ưa thích.
Xem thêm : Bạn sinh vào thứ mấy? Đứa trẻ sinh vào các thứ trong tuần có đặc điểm gì?
Công dụng của dâu da xanh
- Cung cấp canxi duy trì sức khỏe răng và xương: Lượng canxi có trong dâu da xanh sạch góp phần bảo vệ cho xương và răng khỏe mạnh, đặc biệt là trẻ ở giai đoạn phát triển. Bên cạnh đó, chúng còn giúp ngăn ngừa loãng xương cũng như các bệnh về xương.
- Bổ máu nhờ lượng sắt dồi dào: Sắt trong trái cây cũng có thể được sử dụng để điều trị thiếu máu bằng cách sản xuất các tế bào máu đỏ. Thiếu máu là do thiếu sắt dẫn đến giảm số lượng tế bào máu đỏ trong cơ thể. Vậy nên, có thể bổ sung sắt bằng cách sử dụng dâu da xanh và nhiều loại trái cây khác.
- Kích thích tiêu hóa: Chất xơ và vị chua chua có trong dâu da xanh giúp tiêu hóa dễ dàng hơn, phòng tránh các bệnh về ruột và hơn hết là giảm thiểu các triệu chứng khó tiêu như táo bón, ợ hơi… Bên cạnh đó, chúng cũng giúp ngăn ngừa các bệnh liên quan như viêm ruột và cải thiện sức khỏe.
- Nguồn cung cấp vitamin: Lượng vitamin A dồi dào trong dâu da xanh góp phần tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể, tốt cho sức khỏe của mắt. Bên cạnh đó, kết hợp với vitamin C, chúng trở thành nguồn oxy hóa tuyệt vời chống lại các tác nhân gây lão hóa cho da, cải thiện làn da ở phụ nữ nhất là sau tuổi 30. Chỉ cần ăn dâu da xanh thường xuyên với một lượng vừa phải là đã giúp bạn rất nhiều trong công cuộc bảo tồn nhan sắc của chúng
Không chỉ quả dâu mới có tác dụng mà trong hạt dâu cũng góp phần vào việc kích thích tiêu hóa rất tốt. Còn vỏ của cây thì đem sắc chữa ho hiệu quả bất ngờ. Lá cây dâu da giã nát trộn lẫn giấm để bôi chữa sưng tấy, mụn nhọt …
Hình ảnh cây dâu tại vườn của chúng tôi.Dưới đây là một bài thuốc chữa bệnh từ cây dâu nè mọi người:
Chữa ho: Vỏ cây dâu da 10g, sắc khoảng 300ml nước, còn 100ml, chia hai lần uống trong ngày. Uống trong 5 ngày.
Xem thêm : 1 chén cơm chiên trứng bao nhiêu calo? Ăn cơm rang trứng có béo không?
Trị chứng đau nhức, sưng đầu gối: lá dâu da xoan tươi 30 g, rửa sạch giã nát, trộn với giấm hay rượu đắp lên nơi đau, sưng. Ngày đắp hai lần vào sáng và tối trước khi đi ngủ, mỗi lần đắp khoảng 30 phút.
Chữa đầy bụng, khó tiêu: hạt dâu da xoan 8g, sao vàng hạ thổ, sắc với 2 bát nước còn khoảng nửa bát. Uống khi thuốc còn ấm, uống sau bữa ăn sáng. Uống liên tục trong 3 ngày.
Quả dâu mọng nước cực kì ngonMua dâu da xanh sạch, đúng loại dâu da xanh vỏ mỏng, múi mọng nước, hạt nhỏ xíu ở đâu?
Dâu da mỗi năm chỉ có một mùa, tại vườn dâu nhà ở Tiền Giang, chúng tôi cam kết dâu sạch, không phun thuốc làm căng quả. Và hầu như dâu ngoài chợ buôn vỏ dày, cơm đục, hạt to. Đến với chúng tôi, bạn sẽ cảm nhận một quả dâu khác biệt: vỏ mỏng, múi dâu mọng nước, hạt thì nhỏ xíu, vị dâu ngọt thanh, chua dịu nhẹ. Cách bảo quản: dâu để được 5-7 ngày ở không khí thường, tuy vỏ héo nhưng không ảnh hưởng tới chất lượng.
Chúng tôi hân hạnh được phục vụ Quý khách !
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp