IPhone mã X/A là của nước nào? Có nên mua không?

Không giống như các mẫu iPhone VN/A, LL/A, ZP/A,… iPhone X/A chưa được nhiều người dùng Việt biết tới. Vậy đây là dòng sản phẩm gì? Hãy cùng Sforum tìm hiểu chi tiết mã iPhone X/A của nước nào và iPhone xách tay Úc có điểm gì đặc biệt, có nên mua hay không qua bài viết sau nhé. iphone x/a

iPhone X/A là của nước nào?

Theo quy định của Apple, ở mỗi quốc gia và khu vực phân phối thì iPhone sẽ có một mã riêng. Nếu bạn đang băn khoăn iPhone X/A của nước nào thì câu trả lời chính là của Úc và New Zealand. So với các mẫu iPhone VN/A, LL/A, ZP/A, J/A,… thì mã iPhone này chưa thực sự phổ biến và được nhiều người Việt biết đến. Các mẫu máy mã X/A ở Việt Nam chủ yếu là hàng xách tay từ bên Úc về.

iPhone X/A là của Úc và New Zealand

Ưu và nhược điểm của iPhone mã X/A

iPhone mã X/A xách tay Úc nói riêng và phiên bản iPhone quốc tế nói chung có giá thành rẻ hơn so với bản chính hãng. Bên cạnh đó, máy khá dễ để sử dụng, có chế độ bảo hành và bảo dưỡng theo đúng quy trình. Khi sử dụng máy mã X/A, người dùng cũng không cần phải phá khóa hay thiết lập một số cài đặt như hàng lock. Tuy nhiên, mã iPhone X/A cũng có các hạn chế khiến người Việt khó tiếp cận. Một trong số đó là toàn bộ thông tin và bao bì của sản phẩm đều là chữ tiếng Anh. Điều này gây cho người Việt khoảng thời gian đầu khi bắt đầu tìm hiểu máy. Ngoài ra, quy trình thực hiện đổi trả, bảo hành và bảo dưỡng máy thì khá phức tạp, khó khăn với người dùng quốc tế. iphone x/a

So sánh iPhone X/A với các mã khác trên thị trường

Mỗi phiên bản iPhone được phân phối ở từng quốc gia, khu vực sẽ có những điểm khác biệt nhất định về đặc điểm, giá thành để đáp ứng thị hiếu của người dùng tại đó. Ngoài ra, luật pháp và quy định thương mại ở mỗi nước là khác nhau nên Apple cũng cần tuân thủ theo để điều chỉnh chế độ bảo hành và tính năng của máy sao cho thích hợp. Dưới đây là một vài so sánh của iPhone mã X/A với các mã khác trên thị trường: iPhone mã X/A xách tay Úc sử dụng kiểu sạc 3 chân giống như các phiên bản của HongKong, Cannada, Singapore, Cộng hòa Séc,… iPhone mã KD/A (Hàn Quốc) và mã J/A (Nhật Bản) không được nhà sản xuất trang bị cho tính năng tắt âm thanh ứng dụng chụp ảnh, trong khi đó iPhone mã X/A có tiện ích này. iPhone mã Ấn Độ không được hỗ trợ tính năng FaceTime còn iPhone X/A của Úc thì có. Mã iPhone X/A Úc có tính năng FaceTime Audio còn mã của Trung Quốc thì không.

iphone x/a
iPhone X/A có sạc 3 chân, tính năng tắt âm thanh ứng dụng chụp ảnh, FaceTime Audio

Những lưu ý khi mua iPhone xách tay Úc

iPhone xách tay Úc có giá rẻ hơn bản Việt nên hiện nhiều người dùng chọn mua dòng sản phẩm này để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, nếu mua theo hình thức này thì bạn cần lưu ý một số vấn đề dưới đây để tránh gặp phải tình trạng “tiền mất tật mang” Kiểm tra Active để xem đó có phải là máy mới hoàn toàn hay không, iPhone mới 100% sẽ hiển thị thông báo Please activate your iPhone. Kiểm tra Seal để coi có phải đồ thật không. Phụ kiện cần là hàng của Apple và có dán tem của hãng. Kiểm tra xuất xứ của sản phẩm xem có chính xác là từ Úc hay không bằng cách truy cập vào mục Cài đặt chung và chọn mục Giới thiệu. iphone x/a

Câu hỏi thường gặp

Ngoài câu hỏi iPhone X/A của nước nào thì người dùng còn có nhiều thắc mắc khác về mã sản phẩm này của iPhone. Dưới đây, Sforum sẽ giải đáp cho bạn một số băn khoăn về việc có nên mua mã iPhone này không cũng như máy xách tay Úc có phải hàng chính hãng không.

Có nên mua iPhone X/A không?

Có nên mua iPhone X/A không tùy thuộc vào nhu cầu, sở thích và khả năng tài chính của mỗi người. Nếu bạn không quá lo ngại về các chính sách bảo hành, bảo dưỡng sau bán và có ngân sách hạn hẹp thì nên mua iPhone Úc. Do là hàng xách tay nên iPhone có mã X/A sẽ không phải chịu thuế nhập khẩu, qua đó bạn sẽ tiết kiệm được một khoản phí nhất định. iphone x/a

Như đã nói ở trên, quy trình tiến hành các chính sách bảo hành và bảo dưỡng của hàng xách tay khá phức tạp, rườm rà, thậm chí không thể thực hiện được. Do đó, nếu không có quá nhiều hiểu biết về thị trường iPhone thì bạn nên chọn iPhone phiên bản Việt để có thể hưởng những chính sách sau bán tốt nhất khi không may máy xảy ra sự cố.

iPhone xách tay Úc (X/A) có chính hãng không?

iPhone xách tay Úc là hàng chính hãng 100%. iPhone có mã X/A là những sản phẩm do Apple sản xuất và được phân phối thị trường Úc và New Zealand. Do đó, sản phẩm sẽ được hưởng các chính sách bảo hành cho iPhone của Apple trên toàn cầu, đồng thời có đầy đủ các tính năng tiêu chuẩn của phiên bản iPhone quốc tế.

iPhone xách tay Úc là hàng chính hãng 100%

Trên đây là các thông tin iPhone XA mà Sforum đã tổng hợp được. Hy vọng rằng qua bài viết trên, bạn sẽ nắm được mã iPhone X/A của nước nào và iPhone xách tay Úc có những ưu nhược điểm gì cũng như sự khác biệt so với các mã sản phẩm khác. Để biết thêm nhiều thông tin khác về điện thoại iPhone của Apple thì bạn hãy tiếp tục theo dõi các bài viết mới nhất tại trang Sforum nhé.

• Xem thêm: Thủ thuật điện thoại