Ý nghĩa hoa thạch thảo chia theo màu sắc

Hoa tươi là một phần điểm tô cho cuộc sống của chúng ta thêm màu sắc và thi vị. Những đóa hoa tươi như hoa thạch thảo xuất hiện hàng ngày xung quanh chúng ta trong các dịp sinh nhật, khai trương, tân gia nhà mới… Hoa thạch thảo là loài hoa có vẻ đẹp giản dị nhưng hàm chứa ý nghĩa độc đáo. Khám phá ý nghĩa hoa thạch thảo cùng Trạm Hoa trong bài viết dưới đây.

Ý nghĩa hoa thạch thảo
Hoa thạch thảo với sắc tím làm say lòng người

Những thông tin cơ bản về hoa thạch thảo

Hoa thạch thảo còn có tên gọi khác là cúc cánh mối do đặc điểm những cánh hoa mỏng manh như cánh mối. Cây thạch thảo cao từ 50 – 60cm tùy theo điểu kiện chăm sóc và khí hậu sinh sống. Loài hoa này có nguồn gốc xuất xứ từ Châu Âu, sau đó được nhân giống và phát triển ra cả châu Á. Hoa thạch thảo có tuổi thọ lâu năm nhờ phần rễ mọc sâu dưới lòng đất. Thạch thảo thường mọc theo cụm, lá thuôn dài và có lông mịn.

Hoa thạch thảo mọc ở đầu ngọn và nhánh cây theo dạng cụm. Cánh hoa mỏng dẹp, thuôn dài khoảng 1cm. Hoa thạch thảo có vẻ đẹp tinh tế, nhẹ nhàng nên được nhiều người yêu thích. Loài hoa này có hai màu cơ bản là trắng và tím, mỗi loại lại có vẻ đẹp và ý nghĩa riêng.

Ý nghĩa hoa thạch thảo
Hoa thạch thảo có những cánh hoa mỏng manh

Ý nghĩa hoa thạch thảo theo màu

Ý nghĩa hoa thạch thảo được chia theo màu, mỗi màu lại có ý nghĩa riêng. Dưới đây là ý nghĩa của hoa thạch thảo được chia theo màu, mọi người có thể tìm hiểu:

Hoa thạch thảo màu tím

Tại mỗi vùng miền, hoa thạch thảo lại mang ý nghĩa khác nhau. Ở châu Âu, màu tím được biết đến là biểu tượng cho tình yêu. Nhắc đến thạch thảo tím là nhắc đến tình yêu bình dị và êm đềm. Chính vì lý do này, những người yêu nhau thường dành tặng những bó thạch thảo tím với mong muốn có một tình yêu bình dị và bền lâu. Những bông hoa thay tình cảm đong đầy, thể hiện sự quan tâm và lời hứa sẽ bên nhau mãi mãi.

Ý nghĩa hoa thạch thảo tím biểu tượng cho sự chín chắn vì mùa thạch thảo thường là vào cuối thu. Khi mà các loài hoa khác đã tàn thì hoa thạch thảo mới bắt đầu vươn cao những nụ hoa chúm chím. Loài hoa này thường nở cùng vào mùa mà học sinh, sinh viên chụp kỷ yếu nên còn được tận dụng để chụp ảnh. Sắc tím của thạch thảo giúp không gian bừng sức sống, mang đến những bức hình đẹp và tràn đầy năng lượng

Ý nghĩa hoa thạch thảo
Hoa thạch thảo màu tím được nhiều người yêu thích

Hoa thạch thảo màu trắng

Nở muộn vào cuối thu, thạch thảo trắng mong manh nhưng không yếu đuối. Đây là loài hoa tượng trưng cho sự chở che và chờ đợi. Ý nghĩa hoa thạch thảo trắng – Thạch thảo trắng biểu tượng cho người con gái đang yêu: có chút e dè, ngại ngùng nhưng cũng đầy mạnh mẽ. Loài hoa này cũng biểu tượng cho tình yêu trong sáng và nhẹ nhàng.

Thạch thảo trắng cũng mang biểu tượng cho đức tính khiêm nhường. Theo phong thủy, màu trắng phù hợp với những người mang mệnh Kim, mệnh Thủy. Vì vậy, những người mệnh này trang trí thạch thảo trắng trong nhà sẽ giúp thu hút may mắn và vận khí. Người ta cũng dùng thạch thảo trắng để làm quà tặng vì vẻ đẹp mộc mạc, giản dị.

>> Tham khảo mẫu bó hoa thạch thảo trắng

Trạm Hoa – Địa chỉ cung cấp hoa tươi hàng đầu

Thạch thảo tím và thạch thảo trắng là những loài hoa đẹp, mang nhiều ý nghĩa, rất hợp làm quà tặng. Chính vì thế, tại Trạm Hoa các nghệ nhân đã cho ra đời hàng ngàn mẫu hoa thạch thảo đẹp, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Mong muốn mang gửi đến khách hàng những bó hoa tươi nhất và đẹp nhất, Trạm Hoa chuyên nhập những bó thạch thảo được thu hoạch sớm và tiến hành cắm bó theo yêu cầu khách hàng.

Tại Trạm Hoa, khách hàng có thể tìm thấy rất nhiều loại hoa khác nhau. Những loại hoa được kết hợp với nhau tạo nên nhiều mẫu mã đa dạng, mới mẻ và độc đáo. Hoa tại Trạm Hoa luôn giữ được độ tươi mới có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Những nhành hoa được lựa chọn kỹ lưỡng để tạo ra những sản phẩm hoàn hảo nhất có thể.

Nhờ vào nguồn hoa tươi dồi dào, phong phú và thợ cắm hoa lành nghề, Trạm Hoa cung cấp sản phẩm hoa tươi phù hợp với nhiều dịp trong năm như: hoa sinh nhật, hoa kỷ niệm, hoa chia buồn…. Hoa tươi thành phẩm cũng được hoàn thiện theo nhiều mẫu mã, kiểu dáng, thiết kế khác nhau như: bó hoa, giỏ hoa,… Các thành phẩm Trạm Hoa cung cấp đã nhận được nhiều phản hồi tích cực của khách hàng: hoa tươi, đẹp và cách cắm nghệ thuật, phù hợp với nhu cầu của khách hàng

Trên đây là chia sẻ về ý nghĩa hoa thạch thảo cũng như gợi ý địa chỉ mua hoa tươi online uy tín cho mọi người tham khảo. Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ hoa tươi tại Trạm Hoa khách hàng có thể liên hệ theo tươi hotline hoặc website để được tư vấn cụ thể. Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình của Trạm hoa sẽ nhanh chóng hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

>> Blog liên quan

Trạm Hoa – Shop hoa tươi | Đặt hoa online | Giao hoa tận nơi

Website: https://tramhoa.com/Hotline/Zalo: 034 827 87 22Google Maps: https://g.page/tramhoavnFacebook: https://www.facebook.com/tramhoavnEmail: tramhoavn@gmail.comThời gian làm việc: 8:00-17:00, Thứ Hai – Chủ Nhật