Bánh cam đường hay còn biết đến phổ biến hơn với cái tên bánh rán, là món ăn vặt được rất nhiều người Việt Nam ưa chuộng. Tuy nhiên, vì loại bánh này khá nhiều đường và dầu mỡ khiến nhiều người băn khoăn về bánh cam bao nhiêu calo cũng như vấn đề về cân nặng khi ăn bánh cam. Vậy hãy cùng Life Space tìm hiểu ngay những thắc mắc này qua bài viết dưới đây.
1. Bánh cam làm bằng bột gì?
Bánh cam có lớp vỏ bánh làm được chế biến từ bột gạo nếp, gạo tẻ và cũng có thể kết hợp với khoai tây xay nhuyễn để bánh có mùi thơm hơn. Bột bánh được nặn thành các hình tròn nhỏ, giống quả cam và chiên chín cho tới khi vỏ bánh có màu vàng đều đẹp mắt.
Bạn đang xem: Bánh cam có bao nhiêu calo? Cách ăn bánh cam không béo
Nhân bánh cam được chia làm 2 loại là nhân ngọt và nhân mặn. Nhân ngọt thường được chế biến từ đậu xanh và nước cốt dừa, còn nhân mặn bao gồm hỗn hợp thịt lợn, miến, mộc nhĩ, hành và tiêu. Bên ngoài bánh cam được phủ một lớp đường, mật vàng óng, rắc thêm mấy hạt vừng trên bánh để gia tăng tính thẩm mĩ và hương vị cho bánh.
Bánh cam đường được làm từ gạo nếp, gạo tẻ và có thể kết hợp với khoai tây xay.
2. Bánh cam đường bao nhiêu calo?
Bánh cam được làm từ bột gạo và các nguyên liệu nhiều năng lượng như đường, mật, nhân đậu, nhân thịt,… nên loại bánh có hàm lượng calo tương đối cao.
– Một chiếc bánh cam với size nhỏ, nhân ngọt chứa tối đa khoảng 200 calo.
– Bánh cam nhân mặn truyền thống thường chứa 280 calo/ 1 chiếc bánh.
– Chiếc bánh cam đường có lượng calo cao nhất lên đến khoảng 400 calo/ chiếc.
Bánh cam có hàm lượng calo cao, trong khoảng từ 200 calo đến 400 calo 1 chiếc.
Xem thêm:
Hạt macca bao nhiêu calo? Ăn hạt macca có béo không?
Vịt quay bao nhiêu calo? Ăn thịt vịt quay có tốt không?
3. Ăn bánh cam có béo không?
Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết việc tăng cân phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như thói quen ăn uống, thói quen sinh hoạt hoặc cơ địa mỗi người. Tuy nhiên, nếu bạn yêu thích bánh cam nhưng không có sự điều chỉnh về chế độ ăn uống thì điều này rất dễ khiến bạn tăng cân không kiểm soát vì bánh cam chứa rất nhiều calo.
Những nguyên liệu làm bánh cam như bột gạo, nhân đậu xanh hoặc nhân thịt, đường, mật và bánh chiên qua dầu mỡ đều trở thành nguyên nhân tác động xấu đến cân nặng và vóc dáng của bạn nếu bạn không kiểm soát được khẩu phần ăn của mình.
Ngoài tăng cân thì khi ăn quá nhiều bánh cam cũng có thể khiến bạn mắc các bệnh về tim mạch, làm tăng cholesterol trong máu hoặc thậm chí là mắc bệnh ung thư nguy hiểm.
Xem thêm : Top Kem Làm Mờ Tàn Nhang, Sáng Da Tốt Nhất Hiện Nay Chị Em Nên Mua
Ăn quá nhiều bánh cam dễ gây tăng cân và các bệnh lý nguy hiểm khác.
4. Cách ăn bánh cam không béo bạn nên biết
Bánh cam là loại bánh rất dễ gây tăng cân mất kiểm soát, vì vậy khi thưởng thức món bánh này, bạn cần lưu ý một số điều như sau:
– Bạn không nên ăn bánh cam khi đói vì điều này sẽ kích thích sự thèm ăn của bạn. Khi đó bạn rất dễ mất kiểm soát và nạp vào cơ thể một lượng lớn calo dễ gây tăng cân, béo phì.
– Hãy kiểm soát chế độ ăn của mình, chỉ nên ăn bánh cam 1 – 2 cái trong tuần.
– Xây dựng chế độ ăn uống nhiều rau xanh và trái cây để bổ sung chất xơ và vitamin cho cơ thể. Bên cạnh đó duy trì tập thể dục thể thao đều đặn để có được một cơ thể khỏe mạnh và thon gọn.
– Uống đủ 2 – 2,5l nước mỗi ngày và cắt giảm nước ngọt có ga nhiều nhất có thể.
– Nếu bạn có thời gian rảnh thì hãy tự tập làm bánh cam tại nhà để thưởng thức. Điều này sẽ giúp bạn ước tính và kiểm soát được lượng calo của bánh. Bạn có thể thay thế và giảm bớt các nguyên liệu làm bánh như dùng bột gạo lứt thay vì gạo tẻ, giảm lượng đường và dầu mỡ để đảm bảo cho sức khỏe bản thân.
Tự làm bánh cam tại nhà giúp kiểm soát được lượng calo nạp vào cơ thể.
Như vậy, bài viết trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc bánh cam bao nhiêu calo và ăn bánh cam có béo không. Với những kiến thức bên trên, Life Space hy vọng các bạn sẽ có được chế độ ăn uống và tập luyện phù hợp giúp cơ thể luôn thon gọn và khỏe mạnh.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp