1 Man Han Quoc bang bao nhieu tien Viet

Bạn đang lên kế hoạch đi du học Hàn Quốc, xuất khẩu lao động hay công tác tại Hàn, tiền là công cụ thiết yếu bắt buộc phải cần trong sinh hoạt đời sống hằng ngày. Bạn băn khoăn không biết mệnh giá tiền Hàn như thế nào? Cụ thể 1 man Hàn Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt? Cùng tìm hiểu bằng nội dung bài viết dưới đây nhé!

Thông thường, đơn vị tiền của Hàn Quốc được tính bằng Won, tỷ giá Won gấp 20 lần so với tiền Việt, có nghĩa là cứ 1Won=20VND và 1 man =10Won =200VND.

Có thể nói, ở mỗi một quốc gia, đồng tiền không chỉ là công cụ cần thiết mà nó còn là lịch sử, văn hóa lâu dài. Ở mỗi mệnh giá thường được in các danh lam thắng cảnh, kiến trúc hay danh nhân nổi tiếng…

Ở Hàn Quốc sử dụng phổ biến cả tiền giấy và tiền xu trong đó tiền xu có 6 mệnh giá là 1won, 5won, 50won, 500won và tiền giấy có 4 mệnh giá là 1.000won, 5.000won, 10.000won, 50.000won

Vậy với mệnh giá tiền như vậy thì mức lương và chi phí trung bình cho một du học sinh Hàn Quốc là bao nhiêu?

Lương đi làm thêm của du học sinh tùy từng vùng sẽ giao động trong khoảng 160k-200k, một tuần các bạn được làm thêm tối đa 28h. Với khoảng thời gian này thì thu nhập 1 tháng từ 18 triệu-22 triệu

Còn chi tiêu trung bình cho một du học sinh từ 8 triệu đến 15 triệu, tùy vào nhu cầu và vùng mà các bạn đang sinh sống nữa nhé. Tuy nhiên, với mức thu nhập và chi phí như vậy thì các bạn phải thực sự tiết kiệm thì mới đủ tiền học phí cho kỳ sau đấy nhé.

Nói tóm lại, mệnh giá tiền Hàn Quốc gấp 20 lần tiền Việt Nam, nếu bạn đang có ý định đi du học Hàn Quốc hãy lên kế hoạch tìm hiểu để trang bị cho mình một hành trình tốt nhất, để không phải bỡ ngỡ khi bắt đầu cuộc sống mới.

Tham khảo tại: duhoc.thanhgiang.com.vn