Sự thật về bia: Calo trong bia, vòng bụng và dinh dưỡng

Bia thường được làm từ nước, ngũ cốc, hoa bia và men bia. Lúa mạch nha là loại ngũ cốc được sử dụng phổ biến nhất. Nó thường có hương vị với hoa bia để thêm vị đắng nhằm cân bằng vị ngọt của mạch nha. Hoa bia cũng hoạt động như một chất bảo quản tự nhiên. Cuối cùng, men bia để lên men bia thành rượu.

Một số loại bia được làm từ các loại ngũ cốc khác như lúa mì, ngô hoặc gạo thay vì lúa mạch. Một số nhà máy sử dụng trái cây, thảo mộc và gia vị để tạo ra các loại bia có hương vị độc đáo.

Độ cồn của bia dao động từ dưới 3% đến 40% tùy theo công thức bia của các nhà sản xuất. Hầu hết các loại bia nhẹ có độ cồn khoảng từ 4 – 6%.

Cũng tương tự như rượu vang, rượu mạnh,… nếu bạn uống bia trong chừng mực có thể đem lại lợi ích sức khỏe. Bằng chứng nghiên cứu cho thấy rượu thuộc bất kỳ loại nào cũng có thể làm tăng cholesterol tốt trong cơ thể.

Bạn cần giới hạn bản thân không uống quá một ly mỗi ngày đối với phụ nữ, hai ly mỗi ngày đối với nam giới. Một ly tương ứng với 12 ounce (≈355ml) bia thông thường. Mỗi một ly bia thông thường có từ 150 – 200 calo.

Hoa bia, men bia và ngũ cốc trong bia cung cấp carbohydrate, cùng với một lượng nhỏ vitamin B và kali. Tuy nhiên, bạn không có ý định lấy dinh dưỡng trong bia để cung cấp cho cơ thể, hoặc uống bia hay bất kỳ đồ uống có cồn nào khác vì lợi ích sức khỏe.

Uống bia với chừng mực cho phép có thể đem lại lợi ích cho sức khỏe. Nhưng nếu bạn uống quá nhiều bia sẽ gây hại cho sức khỏe của bạn. Việc uống nhiều bia, đặc biệt những loại có độ cồn cao sẽ xóa sạch mọi lợi ích sức khỏe và làm tăng nguy cơ ung thư gan, xơ gan, nghiện rượu và béo phì.

Những người nghiện bia rượu nặng hoặc say rượu có thể tăng nguy cơ đột quỵ, tăng huyết áp, tăng cân, ung thư đại tràng, ung thư vú,…