Những công dụng của việc ăn ngô sẽ được hé lộ trong bài viết dưới đây khiến bạn bất ngờ.
Ngô là một thực phẩm quen thuộc và được hầu hết mọi người yêu thích. Trong thành phần của ngô chứa nhiều chất dinh dưỡng gồm vitamin B1, B5, C, E hay khoáng chất cần thiết cho cơ thể như phốt pho, mangan, folate và chất xơ… Chính vì điều này nên việc ăn ngô vào mỗi ngày nhất là vào buổi sáng sẽ đem đến những lợi ích cho sức khỏe cũng như nhan sắc.
Bạn đang xem: Ăn 1 bắp ngô mỗi sáng liên tục trong 7 ngày, bạn sẽ nhìn thấy những lợi ích bất ngờ
1. Làm đẹp da
Hàm lượng chất dinh dưỡng có trong ngô giúp làm chậm quá trình lão hóa đồng thời cung cấp dinh dưỡng để da luôn mềm mịn, trắng sáng từ bên trong. Có khá nhiều hãng dược phẩm trên thế giới dùng ngô để chiết xuất thành phần dinh dưỡng để chế tạo những sản phẩm làm đẹp da. Thay vào đó, bạn có thể dùng cách đơn giản để làm đẹp với ngô bằng cách ăn chúng thường xuyên để giúp da sáng đẹp hơn.
Xem thêm : 20 bài hát đêm tết Trung thu hay để bé và người lớn vui liên hoan
2. Chống lão hóa
Lượng vitamin E có trong mầm ngô có tác dụng thúc đẩy phân chia tế bào, ngăn ngừa hình thành nếp nhăn trên da. Chính vì thế, việc bổ sung ngô vào mỗi buổi sáng sẽ mang đến cho bạn một làn da luôn tươi trẻ đồng thời ngăn ngừa quá trình lão hóa và hình thành các dấu hiệu của tuổi già như nếp nhăn, vết chân chim, nám, sạm da…
3. Giảm cân
Xem thêm : Giá net là gì? Tính giá Net khách sạn như thế nào?
Ngô là loại ngũ cốc chứa nhiều tinh bột nhưng lại giúp giảm cân hiệu quả. Trong thành phần của ngô chứa nhiều chất xơ, ít chất béo nên dù ăn nhiều cũng không lo bị tích tụ mỡ trên cơ thể. Một mẹo giúp bạn giảm lượng đường tiết ra từ ngô khi luộc chính là cho thêm một chút muối. Cách này sẽ tăng hiệu quả giảm cân gấp đôi so với thông thường.
Ngoài nuôi dưỡng da, giảm cân thì việc ăn ngô sẽ đem đến nhiều công dụng cho sức khỏe như:
– Ngăn ngừa ung thư: Hóa chất beta cryptoxanthin có trong ngô sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi.
– Cải thiện trí nhớ: Ăn ngô thường xuyên sẽ bổ sung thiamine – chất sản xuất acetylcholine giúp duy trì hoạt đồng của bộ nhớ.
– Tốt cho mắt: Chất chống oxy hóa zeaxanthin có trong thành phần ngô sẽ giúp ngăn ngừa các bệnh về mắt do tuổi già.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp