1 quả dưa chuột bao nhiêu calo? Ăn dưa chuột có giảm cân không?

100g dưa chuột bao nhiêu calo? Nên uống nước ép dưa chuột hay sinh tố dưa chuột để giảm cân? Ăn dưa chuột nguyên vỏ có tốt không? Theo dõi bài viết bên dưới để được giải đáp mọi thắc mắc về dưa chuột nhé!

1 QUẢ DƯA CHUỘT BAO NHIÊU CALO?

Để biết 1 quả dưa chuột bao nhiêu calo, điều cần làm chính là xác định đúng 100g dưa chuột bao nhiêu calo. Từ đó, bạn có thể dễ dàng tính được hàm lượng calo của 1 quả dưa chuột. Calo trong dưa chuột sẽ có sự chênh lệch theo kích thước, giống dưa chuột, cách trồng và quá trình chế biến chúng.

Theo nghiên cứu dinh dưỡng, với 100g dưa chuột có khoảng 15 calo. Con số rất thấp so với các loại thực phẩm khác. Vậy với 1 quả dưa chuột trung bình khoảng 52g thì chỉ có khoảng 8 calo. Do đó, bạn không cần lo là ăn dưa chuột sẽ bị béo nhé.

BWXlMSJik3mT_698ML52vZbQ6SE8fuD5CL-qqw6XqviXhcAVPihTyQorA33GlUt9uYFT1tXGt-XHQIDhQx88AYew2qtwTFqMetwSIN223MnRxZGzY4Lnc48Vy3cQSeoJzntBn4gzcOIRVFFq6k7zyg

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG CỦA DƯA CHUỘT

Từ chia sẻ bên trên, chúng ta đã biết 1 quả dưa chuột bao nhiêu calo. Vậy thì bên trong 1 quả dưa chuột chứa chất gì có lợi cho sức khỏe không? Ai cũng biết dưa chuột là thực phẩm phổ biến trong nhiều chế độ ăn dinh dưỡng khác nhau. Nhưng lý do gì để chúng trở thành nguyên liệu không thể thiếu trong nấu ăn? Cơ thể sẽ nhận được những chất gì khi ăn dưa chuột?

Dinh dưỡng đa lượng

Dưa chuột có chất xơ không? Có chất béo xấu hay cholesterol không?

Theo nghiên cứu, bên trong 1 quả dưa chuột nguyên vỏ có kích thước trung bình sẽ có:

  • 0.3g chất béo bao gồm 0.1g chất béo bão hòa, 0.015g chất béo không bão hòa đơn và 0.096g chất béo không hòa đa.

  • Có 10.9g tổng lượng carb bao gồm 1.5g chất xơ, 5g đường.

  • Protein trong dưa chuột khoảng 2g

  • Cholesterol không được tìm thấy trong dưa chuột.

Vitamin, khoáng chất và các vi chất dinh dưỡng khác

Ngoài dinh dưỡng đa lượng thì 1 quả dưa chuột có vitamin gì, khoáng chất gì cần thiết cho cơ thể? Đáp án là:

  • Vitamin K đáp ứng 41% lượng khuyến nghị hàng ngày

  • Axit pantothenic 16% DV

  • Vitamin A 11% DV

  • Đồng 14% DV

  • Vitamin C 9% DV

  • Mangan 10% DV

  • Magie 9% DV

  • Kẽm 5% DV

  • Kali 9% DV

  • Riboflavin 8% DV

  • Vitamin B6 7% DV

  • Thiamin 7% DV

  • Phốt pho 6% DV

  • Axit folic 5% DV

  • Sắt 5% DV

  • Canxi 4% DV

​​​​​​​

Và chắc bạn không biết, hàm lượng cao nhất sẽ nằm ngay dưới lớp vỏ dưa chuột. Nên nếu bạn gọt đi vỏ dưa chuột thì giá trị có thể thay đổi. Nó sẽ giảm vitamin K, magie, kali, phốt pho, canxi,… so với giá trị ban đầu.

ĂN DƯA CHUỘT CÓ TỐT KHÔNG?

Ăn dưa chuột bấy lâu, bạn có biết tác dụng thực sự của nó đối với sức khỏe? Với hàm lượng dinh dưỡng dồi dào như thế, thì ăn dưa chuột sẽ giúp cải thiện được những vấn đề nào?

– Tránh mất nước: Nước chiếm hơn 90% trọng lượng dưa chuột. Nên khi ăn dưa chuột sẽ giúp cơ thể bổ sung nước, chống mất nước khi trời nóng.

– Có lợi cho nhu động ruột: Nhờ hàm lượng nước cao sẽ dễ dàng vận chuyển chất thải ra khỏi cơ thể. Giúp giảm tình trạng táo bón, giảm tổn thương ruột kết.

– Chất xơ nhiều tốt cho sức khỏe đường ruột, cải thiện hệ vi sinh và giảm các vấn đề đường ruột.

– Tốt cho sức khỏe xương: Dưa chuột có chứa canxi tốt cho xương. Thêm vào đó còn có magie, phốt pho giúp cải thiện mật độ xương, ngăn ngừa lão hóa xương.

– Giảm chứng đau nửa đầu: Dưa chuột có tác dụng làm dịu cho các chứng đau đầu cho bạn.

– Chống viêm, giảm đau: Nhờ có nhiều flavonoid và các hợp chất chống oxy hóa thực vật khác, nó giúp chống lại chứng viêm, giảm đau do các bệnh mãn tính gây ra.

– Tốt cho răng miệng: Một số chất trong dưa chuột giúp tiêu diệt vi khuẩn, có lợi cho răng nướu và giảm tình trạng hôi miệng.

– Kiểm soát đường huyết: dưa chuột có chỉ số đường huyết thấp nên tốt cho bệnh nhân đái tháo đường.

– Tốt cho tim: kali, magie và hàm lượng chất xơ hòa tan có lợi cho tim. Giúp giảm huyết áp, giảm xơ vữa động mạch, cho tim khỏe mạnh.

– Ngăn ngừa ung thư: Cucurbitacin trong dưa chuột có thể ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư.

– Ngăn ngừa sỏi thận: Ăn dưa chuột có thể điều chỉnh hàm lượng axit uric – chất làm sạch thận. Ngăn ngừa hình thành sỏi thận và tốt cho bàng quang.

LỢI ÍCH CỦA DƯA CHUỘT VỚI LÀN DA

Dưa chuột là phương pháp làm đẹp rẻ nhất mà chị em có thể áp dụng để cải thiện các vấn đề về da. Hàm lượng nước cao trong dưa chuột có thể làm dịu da và giữ cho nó ngậm nước. Cung cấp nhiều thành phần chống viêm, chống oxy hóa tốt cho quá trình chống lại lão hóa ảnh.

Mặt nạ dưa chuột hay nước ép dưa chuột là bí kíp làm đẹp mà chị em không thể bỏ qua. Nhưng trước hết hãy cùng tham khảo quan những tác dụng tuyệt vời của dưa chuột đối với da nhé.

Dưỡng ẩm cho da

Dưa chuột có tác dụng tăng cường hydrat hóa cho da, giúp da luôn ngậm nước. Nếu da thiếu nước sẽ dễ bị khô và bong tróc. Thiếu nước sẽ đẩy nhanh lão hóa, xuất hiện nhiều nếp nhăn hơn trên da.

Nước ép dưa chuột có thể là thức uống tuyệt vời trong ngày hè nóng nực. Và bù lại được lượng nước amast đi của cơ thể. Giúp làm mát, thanh nhiệt, giải độc và có lợi cho da.

Mặt nạ dưa chuột cũng sẽ ngăn chặn được sự bốc hơi độ ẩm. Giúp giữ lại lượng nước tối đa cho da, nuôi dưỡng các tế bào da khỏe mạnh.

Làm dịu kích ứng da, chống viêm da

Dưa chuột có đặc tính chống viêm nên sẽ làm dịu đáng kể các kích ứng trên da. Thông thường các toner, nước cân bằng da đều có thêm chiết xuất thành phần từ dưa chuột. Mang lại cảm giác thoải mái cho da, giảm sưng, giảm đỏ.

Giảm mụn trứng cá

Mụn thường xuất hiện do lỗ chân lông bị bít tắt, dầu thừa nhiều và bụi bẩn bám vào trên da. Dưa chuột có thể giúp làm sạch da, loại bỏ độc tố và se khít lỗ chân lông. Tất cả nhờ vào đặc tính làm se của nó. Tác dụng này có lợi cho tình trạng da mụn trứng cá.

Cho da sáng tự nhiên

Dưa chuột có hàm lượng vitamin C dồi dào, có tác dụng chống oxy hóa. Vitamin C còn có thể làm sáng màu da một cách tự nhiên, giảm sự xuất hiện của các sắc tố. Giúp làm mờ vết thâm, nám và sạm da do lão hóa.

Ngoài ra, silica cũng được tìm thấy trong dưa chuột có tác dụng tăng độ sáng da, làm đều màu da.

Ngăn ngừa lão hóa sớm

Axit caffeic và axit folic trong dưa chuột sẽ thúc đẩy quá trình sản xuất collagen trong da. Collagen là một dạng protein đặc biệt tham gia cấu tạo nên mô tế bào và các mô liên kết. Collagen suy giảm là dấu hiệu của các vấn đề về lão hóa. Đường nhăn, nếp nhăn, sắc tố, da khô sạm,… sẽ xuất hiện nhiều khi lão hóa.

Dưa chuột là một trong các thực phẩm có lợi trong quá trình làm chậm lão hóa da. Giúp da tăng cường miễn dịch và đề kháng cao. Giúp da khỏe mạnh, săn chắc và trẻ hóa.

Giảm thâm quầng mắt, bọng mắt

Dưa chuột giàu vitamin C, axit folic nên có lợi cho vùng da quanh mắt. Các axit folic sẽ chống lại các độc tố từ môi trường làm mắt sưng húp. Nếu bạn thiếu ngủ, mắt sưng to vào mỗi buổi sáng thì hai lát dưa chuột mát lạnh có thể hữu ích đấy.

Dưa chuột có thể xem như một kem dưỡng ẩm tự nhiên cho vùng da quanh mắt. Giúp da ngậm nước, căng đầy và giảm được nếp nhăn. Sẽ cải thiện được tình trạng mệt mỏi của vùng da này.

Giảm vết cháy nắng, bỏng da

Dưa chuột còn có thể làm dịu vết cháy nắng hay vùng da bị bỏng. Tính hàn và thanh mát sẽ giúp dịu da, chứa các chất chữa lành tổn thương mô da.

DƯA CHUỘT CÓ TÁC DỤNG GÌ VỚI TÓC?

Một số lợi ích cho tóc từ các chất dinh dưỡng có bên trong dưa chuột có thể bạn chưa biết:

– Kali: kích thích sự phát triển của tóc. Nó làm tăng độ bóng cho sợi tóc và giúp tóc khỏe đẹp hơn. Đồng thời ngăn ngừa tình trạng khô xơ, giảm hình thành vảy, gàu trên da đầu.

– Vitamin K: giúp phục hồi và tái tạo mái tóc hư tổn. Kích thích mọc tóc và tóc dày hơn. Vitamin K thường có mặt trong các sản phẩm chống rụng tóc, trị hói đầu, giúp tóc khỏi quá trình canxi hóa, vôi hóa da đầu. Vôi hóa là nguyên nhân khiến tóc mọc chậm.

– Vitamin A: lượng vừa đủ trong dưa chuột có thể đem lại một số lợi ích nhất định cho tóc như Tham gia điều tiết tuyến bã nhờn của da đầu, giúp da đầu đủ ẩm, nuôi dưỡng tóc chắc khỏe.

– Lưu huỳnh: ở một giai đoạn cần thiết, lưu huỳnh sẽ ngăn ngừa viêm nang lông và gàu.

– Kẽm: Thiếu kẽm sẽ khiến rụng tóc nhiều, do đó bạn cần bổ sung kẽm cho cơ thể. Nó giúp sửa chữa và kích thích sự phát triển của các mô tóc. Bảo vệ các tuyến dầu hoạt động ở nang tóc, tránh khô da đầu.

– Mangan: Chất này sẽ kết hợp với nhiều dưỡng chất còn lại để tăng cường sức khỏe cho tóc.

– B5: Đảm bảo vẻ ngoài suôn mượt cho tóc, cho nang tóc khỏe mạnh, sợi tóc mềm mượt không sần sùi.

​​​​​​​

Vậy chăm sóc tóc với dưa chuột như thế nào?

Uống nước ép dưa chuột hàng ngày có thể kiểm soát tình trạng rụng tóc. Hoặc dùng nước ép dưa chuột thoa lên tóc và da đầu trong một giờ có thể cải thiện độ bóng mượt cho mái tóc của bạn. Cho tóc sáng bóng và mềm mượt hơn ban đầu.

ĂN DƯA CHUỘT CÓ GIẢM MỠ BỤNG KHÔNG?

Chắc chắn dưa chuột sẽ hỗ trợ tốt cho quá trình giảm cân, giảm mỡ bụng của bạn. Vậy bạn có biết 1 đĩa salad dưa chuột bao nhiêu calo? Đương nhiêu các món salad sẽ không chứa quá nhiều calo khiến bạn tăng cân. Do đó, salad dưa chuột gần như là món ăn lựa chọn của nhiều người hiện nay khi giảm cân.

Dưa chuột cung cấp chất xơ giúp cải thiện tiêu hóa và làm chậm quá trình làm rỗng dạ dày. Điều này có ý nghĩa cho việc giảm cân khi bạn sẽ ít thèm ăn lại, lâu đói hơn. Sẽ giúp giảm tiêu thụ thức ăn cho đến bữa ăn kiêng tiếp theo.

Dưa chuột cũng chứa hàm lượng nước cao, khiến cơ thể ngậm nước. Giúp các hoạt động sống của tế bào thuận lợi hơn. Trao đổi chất tăng nhanh sẽ giúp đốt chất nhiều mỡ bụng hơn nữa.

Dưa chuột ít carb, chất béo và lại ít calo. Tiêu chuẩn này đã hoàn toàn lý tưởng cho chế độ giảm cân của bạn. Hãy thử ngay nhé!

HƯỚNG DẪN CÁCH ĂN DƯA CHUỘT GIẢM CÂN ĐÚNG NHẤT

Nên ăn dưa chuột nguyên trái, xay nhuyễn hay ép lấy nước? Ăn dưa chuột giảm cân thế nào là tốt nhất?

Dưa chuột bao nhiêu calo chúng ta đã có câu trả lời. Nhưng cách ăn hợp lý cũng là mấu chốt giúp cho giảm cân được tốt nhất.

Nếu bạn muốn một thức uống giải nhiệt thì ép nước dưa chuột cùng một số rau củ, trái cây khác là lựa chọn. Nhưng nếu muốn giảm cân hiệu quả thì nên xay dưa chuột hơn là chỉ ép lấy nước. Vì một ly sinh tố dưa chuột sẽ giúp cơ thể nhận toàn bộ lợi ích từ nó, bao gồm cả chất xơ trong đó. Khi ép nước thì hàm lượng chất xơ gần như là bị lấy đi.

Các món ăn, cách chế biến dưa chuột giảm cân đơn giản tại nhà có thể tham khảo:

– Salad dưa chuột kèm ức gà áp chảo: vừa bổ sung vitamin, khoáng chất; vừa cung cấp protein cho cơ thể

– Sinh tố dưa chuột, rau chân vịt, dứa: Giúp bạn nhận nhiều chất xơ, dưỡng chất hơn cho cơ thể. Một ly sinh tố vào bữa sáng cũng sẽ giúp cơ thể có nhiều năng lượng sạch hơn.

– Salad bơ, dưa chuột cho ngày bận rộn, không tốn quá nhiều thời gian chuẩn bị.

– Sinh tố dưa chuột với yến mạch: Cho bữa nhẹ thơm ngon, nạp lại năng lượng sau nửa ngày làm việc.

– Nước ép cần tây, táo xanh, dưa chuột, ớt chuông: tốt cho da, vóc dáng lại vô cùng dễ làm với những nguyên liệu dễ tìm.

​​​​​​​

CÁCH LỰA CHỌN VÀ BẢO QUẢN DƯA CHUỘT

Mẹo chọn dưa chuột tươi ngon, không đắng

So với các loại rau củ khác, thì dưa chuột vô cùng dễ tìm trong các khu chợ, siêu thị và cửa hàng cung cấp thực phẩm. Bạn sẽ thấy người ta đổ đống dưa chuột ở lề đường hoặc trưng bày gọn gàng trong các kệ hàng rau củ. Vậy nên tìm dưa chuột tươi ngon, không đắng như thế nào?

– Về màu sắc, nên chọn những quả dưa chuột có màu xanh lục trung bình hoặc đậm hơn. Màu xanh phải đều khắp thân, không loang lỗ hoặc bị lốm đốm màu.

– Dưa chuột tươi ngon phải chắc tay, không bị xốp. Đầu dưa chuột nên tròn trịa, thân ít uốn cong. Thân dưa nhìn qua không có nếp nhăn. Nếu dưa bị nhăn là dưa già, đã hết tươi ngon.

– Không nên lựa những quả dưa chuột có nốt sần hoặc vỏ vàng.

– Nếu bạn muốn ăn dưa ít hạt thì nên chọn những quả dưa có kích thước nhỏ. Đây cũng là loại thích hợp cho các món salad.

– Dưa chuột hữu cơ thường là các loại được bọc trong nhựa để giữ được độ ẩm và tươi ngon. Đây cũng là loại dưa chuột có dư lượng thuốc trừ sâu hơn.

Mẹo bảo quản dưa giữ độ giòn, ngọt lâu

Dưa chuột là trong số các loại rau củ dễ hư. Nên việc của bạn là làm sao để bảo quản chúng được tươi ngon. Thường thì chúng ta sẽ bảo quản lạnh dưa chuột. Những cách này sẽ khiến chúng bị hỏng nhanh hơn. Đông lạnh dưa chuột lại khiến chúng chuyển sang màu nâu, không còn giòn.

Nếu bảo quản trong tủ lạnh, bạn nên bọc lại với lớp màng polyethylene mỏng, có lỗ thoáng. So với khi để trần thì sẽ giảm tỷ lệ bị mất nước, co lại co lại của dưa chuột.

Dưa chuột khá khó để bảo quản được lâu. So với nhiệt độ phòng thì trong tủ lạnh vẫn khá lý tưởng hơn. Nhưng hãy để dưa chuột ở vị trí có nhiệt độ ấm nhất trong tủ lạnh. Đặt chúng cách xa bộ phận làm mát. Và chỉ nên để tối đa trong 5 ngày.

MỘT SỐ CAU HỎI LIÊN QUAN ĐẾN DƯA CHUỘT

Ăn dưa chuột sống có bị gì không?

Dưa chuột có tính hàn, kết cấu giòn, hương vị ngọt nhẹ. Nên nó thực sự thích hợp để làm món salad, các món ăn nhẹ hoặc ngâm chua. Dưa chuột rất tốt cho việc giảm cân, và sẽ tốt hơn nếu được ăn sống. Vì khi đó sẽ giữ được nhiều vitamin quan trọng. Nếu nấu quá chín sẽ khiến các chất bay hơi, vitamin bị phá hủy, sẽ không mang lại nhiều tác dụng nhiều.

Nên chúng ta có 2 lựa chọn là ăn sống hoặc chế biến sơ qua với nhiệt độ thấp. Để đảm bảo an toàn khi ăn sống thì nên ngâm qua với nước muối và rửa thật sạch dưa leo.

Có nên ăn dưa chuột muối chua không?

Một số lựa chọn khi ăn dưa chuột sống là muối/ngâm chua. Cách chế biến này sẽ biến đổi hương vị vốn có của dưa chuột và kích thích vị giác hơn. Nhưng tốt nhất là đừng ăn quá nhiều nhé. Vì dưa chuột ngâm, thường có nhiều natri hơn dưa chuột nguyên bản. Lượng natri này có thể khiến bạn bị cao huyết áp, ảnh hưởng đến hoạt động của tim.

Có nên ăn cả vỏ dưa chuột?

Có nhiều thắc mắc liên quan để vỏ dưa chuột. Thường nhiều người sẽ gọt bớt phần vỏ này vì cho rằng nó tạo vị đắng. Sẽ làm mất hương vị của các món salad. Những hợp chất tạo vị đắng là cucurbitacin – thường được tiết ra để bảo vệ dưa chuột khỏi côn trùng. Nên gần như không liên quan đến vỏ dưa chuột.

Bạn có thể ăn cả vỏ dưa chuột, vì nó thực sự rất tốt. Các chuyên gia cho rằng bỏ đi lớp vỏ ngoài sẽ khiến cơ thể không nhận được hết lợi ích tối đa.

Thực tế, dưa chuột có calo thấp, nên không có sự khác biệt đáng kể nào về carb, protein hay chất béo khi bạn bỏ vỏ. Trái lại, vỏ dưa chuột có nhiều chất và vitamin K hơn một chút.

Nếu bạn cảm thấy không quá thích phần vỏ này hãy tạo chung thành những món salad dưa chuột thái nhỏ. Trộn chung với một số thực phẩm có hương vị đặc trưng khác để tăng thêm hấp dẫn.

Có nên ăn dưa chuột vào bữa tối?

Dưa chuột có nhiều vitamin, khoáng chất tốt cho các chức năng trong cơ thể. Tuy nhiên, với những người có hệ tiêu hóa yếu thì nên tránh ăn dưa chuột vào buổi tối. Dưa chuột có thể khiến dạ dày nặng nề, khó tiêu vào ban đêm.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng tìm ra được sự liên hệ của dưa chuột với chất lượng giấc ngủ. Nếu ăn vào buổi tối có thể làm hỏng giấc ngủ của bạn. Vì nó chứa nhiều nước, dễ gây nặng bụng. Đặc biệt, cucurbitacins là hợp chất lợi tiểu. Có thể khiến bạn tiểu đêm nhiều, làm ảnh hưởng trực tiếp đến chu kỳ ngủ của cơ thể.

Không nên ăn dưa chuột với thực phẩm nào?

Dưa chuột không phải là thực phẩm kén chọn. Nó khá dễ dàng kết hợp với nhiều rau củ khác để tạo thành một món ăn đầy đủ dinh dưỡng. Nhưng nó chứa cucurbitacins. Thành phần khá mạnh gây ra nhiều vấn đề tiêu hóa cho bạn. Một số cảm giác đầy hơi, ợ nóng có thể xảy ra. Để giảm bớt những triệu chứng này, có một số thực phẩm bạn không nên dùng kèm dưa chuột. Danh sách bao gồm:

– Bạn sẽ bất ngờ khi biết cà chua không nên kết hợp cùng dưa chuột. Vì trên thực tế salad kèm cà chua và dưa chuột vẫn được chế biến mỗi ngày. Nhưng do quá trình lên men của cả 2 khác nhau, khiến cho sự kết hợp gây hại cho hệ tiêu hóa. Sự chênh lệch thời gian lên men sẽ tiết dịch và sinh khí, gây ra một số vấn đề bệnh như trào ngược axit, đầy hơi,…

– Tránh kết hợp dưa chuột cùng trái cây giàu vitamin C như cam, bưởi,… Vì trong dưa chuột có men phân giải vitamin C. Nếu kết hợp trái cây cùng dưa chuột sẽ khiến cơ thể hấp thụ vitamin C không hoàn chỉnh.

– Không uống sữa sau khi ăn dưa chuột. Khoảng thời gian tốt nhất là cách nhau từ 30-35 phút. Vì sữa giàu protein, tác động vào chất xơ, carb trong dưa chuột khiến hệ tiêu hóa mất nhiều thời gian để tiêu hóa hơn.

– Nấm và dưa chuột cũng không nên đi cùng nhau. Một số loại nấm có hàm lượng dinh dưỡng cao, giúp thanh lọc và giải độc cơ thể nhưng khi nấu cùng dưa chuột sẽ làm phản tác dụng của chúng, có hại cho sức khỏe.

Chế độ ăn kiêng với dưa chuột có tốt không?

Ăn dưa chuột giảm cân là lựa chọn của không ít người. Vì nó là thực phẩm dễ tìm, giá thành rẻ. Hơn thế cách chế biến dưa chuột cũng khá đơn giản, không mất nhiều thời gian.

Chế độ ăn kiêng dưa chuột sẽ tốt khi bạn kết hợp với nhiều thực phẩm khác. Chúng sẽ tạo ra bữa ăn kiêng cân bằng dinh dưỡng mà không làm tăng hàm lượng calo. Các món salad dưa chuột luôn được ưu tiên hàng đầu trong chế độ ăn kiêng dưa chuột.

Nhưng nếu bạn chỉ ăn dưa chuột trong các quá trình này thì sẽ mang lại nhiều ảnh hưởng xấu. Khiến cơ thể bị thiếu hụt dinh dưỡng, nhiều hoạt động sẽ bị trì trệ. Thêm vào đó ăn nhiều dưa chuột sẽ tích tụ hàm lượng cucurbitacins trong người. Sẽ sinh độc và gây hại cho nhiều cơ quan của cơ thể.

Tóm lại, chế độ ăn kiêng dưa chuột có tốt hay không tốt cho cân nặng và sức khỏe hoàn toàn phụ thuộc vào cách mà bạn thực hiện nó. Nên hãy lưu ý những gì liên quan đến loại thực phẩm này nhé.

KẾT LUẬN:

Chúng ta đã biết được dưa chuột có bao nhiêu calo. Bên trong 1 quả dưa chuột sẽ có những vitamin, khoáng chất như thế nào. Tương tự các loại thực phẩm khác, để phát huy tối đa tác dụng của dưa chuột đối với việc giảm cân và bảo vệ sức khỏe. Chúng ta cần hiểu đúng – chế biến và ăn đúng cách.