BÚN HẢI SẢN BAO NHIÊU CALO? LƯU Ý ĐỂ ĂN BÚN HẢI SẢN

Bún hải sản bao nhiêu calo là câu hỏi được rất nhiều chị em đang trong quá trình giảm cân quan tâm bởi độ hấp dẫn khó cưỡng của nó. Ước tính, trung bình một suất bún chứa khoảng 300-500 calo, tùy theo lượng gia vị và hải sản. Do đó, bạn cần chú ý đến cách ăn uống để hạn chế lượng calo và đường tiêu thụ trong mỗi bữa ăn.

1. Mì hải sản bao nhiêu calo?

Bún hải sản bao gồm các nguyên liệu chính như: Bánh phở/ bánh canh, gia vị, rau sống, nước dùng và các loại hải sản như tôm/ cá/ cua/ topping… Tuy nhiên, trung bình một đĩa bún hải sản (khoảng 200g bún) và 100g hải sản) sẽ cung cấp khoảng 300 đến 500 calo. Mặt khác, bún được làm từ gạo nếp, gạo tẻ nên chứa lượng tinh bột và đường khá cao. Do đó, bạn không nên tiêu thụ quá nhiều. Bún hải sản bao nhiêu calo? Trung bình 1 bát bún hải sản sẽ chứa khoảng 300-500 calo

Bún hải sản bao nhiêu calo? Trung bình 1 bát bún hải sản sẽ chứa khoảng 300-500 calo

2. Ăn bún hải sản có béo không?

Ăn bún hải sản thường xuyên hoặc ăn nhiều chắc chắn sẽ dẫn đến tích tụ mỡ thừa. Bún hải sản là món ăn truyền thống của Việt Nam, được làm từ bún tươi kết hợp với các loại hải sản như tôm, cua, mực, cá… Về chất béo, hải sản là nguồn cung cấp chất đạm và chất béo cao, cùng các axit béo không no có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu sử dụng quá nhiều mắm, nước mắm, dầu mỡ trong quá trình chế biến thì bún hải sản lại chứa nhiều calo và chất béo.

Vì vậy, để giảm lượng calo và chất béo của bún hải sản, bạn nên chọn các loại hải sản ít béo, hạn chế tối đa việc tẩm ướp hay nêm nếm, chế biến bằng các phương pháp chế biến như: Hấp, luộc hoặc nướng thay vì chiên, xào. Ngoài ra, bạn nên tăng cường sử dụng rau xanh để cân bằng dinh dưỡng, tăng cảm giác no và giảm calo cho bữa ăn.

Nếu ăn điều độ, bún hải sản là món ăn ngon không gây béo, ngoài ra nếu chăm chỉ tập thể dục sẽ rất tốt cho sức khỏe.

Nếu ăn điều độ, bún hải sản là món ăn ngon không gây béo, ngoài ra nếu chăm chỉ tập thể dục sẽ rất tốt cho sức khỏe.

3. Có nên ăn mì hải sản để giảm cân?

Bún hải sản là món ăn giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là chất đạm và chất xơ, tuy nhiên nó cũng chứa nhiều calo từ tinh bột trong bún và chất béo từ các nguyên liệu hải sản, nếu ăn nhiều bạn sẽ khó giảm cân.

Tuy nhiên, nếu bạn kiểm soát được lượng mì và nguyên liệu hải sản, ăn mì hải sản đúng cách sẽ giúp cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho cơ thể và giúp bạn no lâu hơn. Thêm vào đó, hải sản cung cấp nhiều protein và chất béo không bão hòa đơn, giúp cơ thể giảm mỡ và duy trì cơ bắp.

Do đó, nếu muốn giảm cân, hãy ăn mì hải sản với một lượng hợp lý và cân bằng, đồng thời kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên để đạt hiệu quả tốt nhất.

Cung cấp protein, các chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể, nhưng chỉ nên ăn vừa phải và tập luyện đều đặn mỗi ngày

Cung cấp protein, các chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể, nhưng chỉ nên ăn vừa phải và tập luyện đều đặn mỗi ngày

4. Lưu ý khi ăn bún hải sản trong quá trình giảm cân

Trong quá trình giảm cân lâu dài, việc ăn bún hải sản để thay đổi món ăn trong một vài bữa ăn là điều khó tránh khỏi, nhưng đó cũng là một lựa chọn tốt khi và chỉ khi bạn thực hiện đúng theo các lưu ý dưới:

– Số lượng: Bạn nên ăn bún hải sản với số lượng hợp lý, tránh ăn quá nhiều đồ ăn kèm, đặc biệt là bún và tương, nó sẽ khiến cho một bát bún hải sản có thể chứa tới 500 – 600 calo. Mà lượng calo các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo tiêu thụ chỉ từ 1500 – 2000 calo mỗi ngày

– Chọn loại bún phù hợp: Chọn loại bún mì có chất lượng tốt, ít tinh bột và nhiều chất xơ. Bạn có thể thay thế bún mì bằng bún gạo lứt hoặc các loại bún được sử dụng trong giảm cân để giảm lượng tinh bột và đường

– Chọn hải sản tươi ngon: Đảm bảo các loại hải sản sử dụng trong bún hải sản tươi ngon, không bị ôi thiu. Hãy lựa chọn các loại hải sản chứa ít chất béo như tôm, cua, mực, cá…

– Tránh các loại tương ớt, mắm tôm và các gia vị ăn kèm: Các loại tương này chứa đường, muối và các chất không có lợi cho sức khỏe, nó sẽ không tốt cho quá trình giảm cân của bạn

– Tuyệt đối không ăn đêm: Bún hải sản rất giàu protein và có nhiều dầu mỡ, tinh bột. Nếu bạn ăn khuya, cơ thể không vận động để đốt cháy calo, năng lượng trong tô mì sẽ chuyển hóa thành mỡ thừa và tích tụ dưới các lớp da.

– Kết hợp với rau xanh: Khi ăn mì hải sản, bạn nên kết hợp với các loại rau xanh để cung cấp nhiều chất xơ và vitamin, giúp bạn nhanh no và bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể.

Trong bữa ăn của chúng ta, bún hải sản là món ăn được nhiều người yêu thích nhờ hương vị thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thắc mắc rằng bún hải sản bao nhiêu calo? Trên thực tế, số lượng calo trong bún hải sản phụ thuộc vào loại hải sản được sử dụng, cách chế biến và lượng sử dụng trong món ăn. Tuy nhiên, theo một số nguồn dinh dưỡng, trung bình một suất mỳ hải sản chứa khoảng 300-500 calo, bằng 1/4 năng lượng mà một người trưởng thành cần cho một ngày. Với lượng calo như vậy, bạn vẫn có thể ăn bún hải sản trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, nếu bạn đang giảm cân, hãy cân nhắc xem bạn sẽ ăn mì hải sản bao nhiêu và thường xuyên như thế nào để tránh vượt quá lượng calo yêu cầu.