Có nên uống nhụy hoa nghệ tây mỗi ngày hay không?

Saffron hay nhụy hoa nghệ tây có chứa nhiều dưỡng chất mang lại lợi cho sắc đẹp và sức khỏe của con người. Thế nên, nhụy hoa nghệ tây đã trở thành loại dược phẩm không thể thiếu đối với các chị em và những đối tượng muốn cải thiện sức khỏe và sắc đẹp. Nhưng có nên uống nhụy hoa nghệ tây mỗi ngày không và nên lưu ý những gì trong thời gian dùng. Nhà thuốc Long Châu sẽ giúp bạn giải đáp trong nội dung sau.

Có nên uống nhụy hoa nghệ tây mỗi ngày hay không?

Mặc dù có cả giá trên thị trường rất đắt và được ví von như “vàng đỏ” của Iran nhưng nhụy hoa nghệ tây vẫn là loại thảo được được nhiều người lựa chọn. Việc uống nhụy hoa nghệ tây hằng ngày được nhiều người cho là sẽ mang đến rất nhiều lợi ích về sức khỏe, hỗ trợ điều trị nhiều một số bệnh như mất ngủ, giảm trí nhớ, điều hòa huyết áp và kinh nguyệt,… Đặc biệt, đối với chị em phụ nữ, đây thậm chí còn là “thần dược” dưỡng nhan, giúp làm chậm lại quá trình lão hóa da, giữ được nét thanh xuân.

Vậy có nên uống nhụy hoa nghệ tây mỗi ngày không? Trên thực tế, nhụy hoa nghệ tây chỉ mang đến hiệu quả tốt nhất cho người dùng nếu uống đúng cách và đúng liều lượng. Theo số liệu báo cáo từ Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ, người trưởng thành với sức khỏe bình thường chỉ nên sử dụng từ 10 đến 15 sợi saffron mỗi ngày và không nhiều hơn 3gr mỗi tháng. Mặt khác, nếu sử dụng nhụy hoa nghệ tây với mục đích hỗ trợ điều trị bệnh, liều dùng tối đa cho một ngày là 15 đến 20 sợi và không được nhiều hơn 9gr mỗi tháng.

Cách uống nhụy hoa nghề tây hằng ngày hiệu quả

Có nên uống nhụy hoa nghệ tây mỗi ngày không? Sẽ rất tốt nếu bạn biết cách uống chính xác! Bạn có thể thử tham khảo 2 cách uống nhụy hoa nghệ tây thông dụng sau:

Uống trà nhụy hoa nghệ tây

Đầu tiên, thả vào nước ấm khoảng 70 độ C từ 3 – 5 sợi saffron, đợi 15 -30 phút cho đến khi nhụy hoa nghệ tây tan ra và tạo thành nước uống màu vàng nghệ. Sau đó, có thể thêm vào 1 thìa mật ong và khuấy đều để có vị ngọt dịu dễ uống hơn. Trà nhụy hoa nghệ tây vị nguyên bản mang đến hiệu quả tốt nhất khi uống vào buổi sáng sau khi thức dậy hoặc buổi tối trước khi đi ngủ từ 1 – 2 tiếng.

Uống sữa nhụy hoa nghệ tây

Trước tiên hãy cho vào cốc sữa ấm 4 – 5 sợi saffron. Rồi tiếp tục đợi vài phút đến khi saffron tan ra là có thể uống được. Bạn nên uống sữa saffron trước khi đi ngủ từ 30 – 40 phút. Loại sữa thơm ngon này sẽ giúp bạn thư giãn, có giấc ngủ ngon hơn và không còn tình trạng mệt mỏi khi thức dậy. Đặc biệt, sữa nhụy hoa nghệ tây còn có thể uống từ 1 – 2 lần trong ngày và chỉ nên uống sau khi ăn.

Bên cạnh 2 cách pha thông dụng trên, bạn còn thể thưởng thức nhụy hoa nghệ tây cùng các loại trà như trà hoa cúc, trà hoa hồng, trà lài,… hoặc cách loại nước trái cây, sữa chua. Những cách kết hợp này này không những thơm ngon mà còn cung cấp nhiều chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe.

Những điều cần lưu ý khi uống nhụy hoa nghệ tây

Bên cạnh liều lượng và cách sử dụng, khi uống saffron hằng ngày, bạn cần phải lưu ý khi uống nhụy hoa nghệ tây:

Liều lượng nhụy hoa nghệ tây sử dụng mỗi tháng không được vượt quá 15gr

Nếu quá nhiều dưỡng chất nạp vào cơ thể chỉ trong thời gian ngắn sẽ khiến bạn bị ngộ độc hoặc gặp phải một vài tác dụng phụ của saffron như chóng mặt, buồn nôn, táo bón… Hoặc nghiêm trọng hơn, lạm dụng saffron cũng có thể gây ảnh hưởng đến tính mạng.

Một số đối tượng không nên dùng saffron

Saffron phù hợp với người dùng cả nam lẫn nữ ở hầu hết các độ tuổi. Tuy nhiên, đối với trẻ từ 1 đến 4 tuổi chỉ nên sử dụng tối đa 2 lần một tuần và mỗi lần dùng không quá 5 sợi nhụy và trẻ từ 4 đến 6 tuổi có thể dùng từ 3 đến 4 lần một tuần. Trẻ trên 6 tuổi là có thể dùng như người lớn, còn trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi không nên sử dụng saffron.

Phụ nữ mang thai 3 tháng đầu của thai kỳ, hoặc có tiền sử sảy thai hay dọa sảy thai. Ngoài ra, phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt và những người dị ứng với các loại thực vật Olea, Lolium và Salsola cũng cần chú ý vấn đề này. Mặt khác, nếu bạn đang sử dụng thực phẩm chức năng hoặc một loại thuốc trị bệnh nào đó và muốn uống nhụy hoa nghệ tây kèm theo, hãy tham khảo hướng dẫn từ bác sĩ có kinh nghiệm.

Sản phẩm chất lượng

Cuối cùng, nhụy hoa nghệ tây chỉ mang đến những hiệu quả tích cực cho sức khỏe và sắc đẹp nếu bạn mua được nhụy hoa nghệ tây chất lượng. Trong trường hợp mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng không những không có tác dụng mà còn khiến bạn lãng phí nhiều tiền bạc. Và để tránh gặp phải tình trạng này, hãy chọn những đơn vị cung cấp saffron uy tín như Nhà thuốc Long Châu khi bạn có nhu cầu uống loại thảo dược này nhé.

Mong rằng bài viết trên đã giúp bạn trả lời được câu hỏi có nên uống nhụy hoa nghệ tây mỗi ngày không một cách chính xác.

Ngọc Hà

Nguồn tham khảo: Tổng hợp