Bánh bao là một món ăn sáng vô cùng quen thuộc đối với nhiều người. Thế nhưng, bạn có biết bánh bao bao nhiêu calo? Món ăn này đem lại những giá trị dinh dưỡng gì? Hãy cùng Bánh Bao Sáu Sỹ khám phá qua bài viết sau nhé!
Một cái bánh bao là đủ để xoa dịu chiếc bụng đói của bạn. Không những thế, thực phẩm này còn mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Một tin vui nữa là, bạn vẫn có thể ăn bánh bao dù bạn sợ béo hay đang giảm cân.
Bạn đang xem: Bánh bao bao nhiêu calo?
Để biết được bánh bao bao nhiêu calo cùng những thông tin dinh dưỡng liên quan, mời bạn tham khảo ngay bài viết dưới đây của Bánh Bao Sáu Sỹ nhé!
Bánh bao có bao nhiêu calo?
Trung bình, 100g bánh bao sẽ cung cấp từ 110 – 360 Kcal. Tuy nhiên, hàm lượng Calo có thể thay đổi tùy thuộc vào vào kích thước cũng như loại nhân được sử dụng.
Dưới đây là bảng số lượng calo trung bình trong một số loại bánh bao phổ biến hiện nay:
Thành phần dinh dưỡng có trong 100g bánh bao
Trong một chiếc bánh bao có trọng lượng là 100g sẽ chứa 66% tinh bột, 23% chất béo, 11% protein và các loại vitamin. Cụ thể như sau:
Tinh bột
Phần trăm tinh bột trong bánh bao chiếm gần như ⅔ tổng giá trị dinh dưỡng. Nguyên nhân đến từ bột mì là một trong những nguyên liệu chính để làm nên món ăn này. Với 66% tinh bột, mỗi chiếc bánh bao sẽ mang lại cho bạn nguồn năng lượng dồi dào để bắt đầu một ngày làm việc hăng say và hiệu quả.
Protein
Xem thêm : Người bị tiểu đường có nên ăn bí đỏ?
Thịt heo, trứng, mộc nhĩ, hành tây, tiêu,…là những nguyên liệu dồi dào protein có trong những chiếc bánh bao nhân thịt trứng yêu thích của nhiều người dân Sài Gòn. 11% protein tổng hợp từ các nguyên liệu này giúp ích rất nhiều cho cơ bắp và sự vận động của cơ thể.
Chất béo
Trong 100g bánh bao trung bình có 23% chất béo bão hòa, chủ yếu là từ thịt, mỡ heo và dầu ăn có trong nhân bánh. Tuy nhiên, việc tiêu thụ quá mức có thể tác động tiêu cực đến sức khỏe tim mạch và đường huyết. Để tối ưu hóa lợi ích dinh dưỡng, việc duy trì một lượng chất béo hợp lý trong khẩu phần ăn sẽ khuyến khích quá trình trao đổi chất và nâng cao khả năng hấp thụ dinh dưỡng của cơ thể.
Vitamin và khoáng chất
Bánh bao có chứa một số loại vitamin và khoáng chất giúp giảm nguy cơ đột quỵ, cải thiện sự phát triển của tế bào và tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Cụ thể như:
- Vitamin B
- Chất xơ
- Canxi
- Sắt
Lợi ích khi ăn bánh bao
Ăn sáng bằng bánh bao chắc chắn là một quyết định vô cùng thông minh. Món ăn này vừa ngon miệng, vừa dễ tìm và mang lại nhiều giá trị tốt cho sức khỏe của bạn. Một chiếc bánh bao vào bữa sáng sẽ giúp bạn:
Bổ sung năng lượng
Với chỉ số tinh bột và đạm vô cùng cao trong mỗi chiếc bánh bao, món ăn này cung cấp cho bạn nguồn năng lượng cần thiết cho cơ thể hoạt động. Bên cạnh đó, protein còn góp phần thúc đẩy cơ, xương và các loại khoáng chất tăng cường trao đổi chất giúp cơ thể phát triển lớn mạnh.
Cải thiện hệ tiêu hóa
Nếu thịt là nguyên liệu chính để làm nhân bánh thì bột mì là thứ không thể thiếu khi làm vỏ. Hàm lượng lớn tinh bột trong bánh bao cung cấp nhiều chất xơ hỗ trợ cho sự phát triển của các lợi khuẩn trong ruột, giúp đẩy mạnh quá trình tiêu hóa của cơ thể. Bên cạnh đó, chất xơ còn giúp tạo cảm giác no lâu, giảm thiểu nguy cơ tăng cân và béo phì.
Cung cấp khoáng chất cho cơ thể
Trong một số loại bánh bao, đặc biệt loại có có nhân làm từ đậu xanh sẽ chứa nhiều vitamin B. E và các khoáng chất giúp giảm áp lực cho gan. Đồng thời, các khoáng chất này còn giúp tăng cường sức đề kháng, cải thiện hệ miễn dịch, giảm thiểu nguy cơ mỡ máu cao, mắc bệnh tim hoặc xơ vữa động mạch.
Ăn bánh bao có giảm cân không?
Như đã đề cập ở trên, bánh bao là món ăn có chứa hàm lượng tinh bột cao. Đây là một điều tối kỵ đối với những ai đang giảm cân theo chế độ low carbs – loại bỏ hoàn toàn tinh bột trong thực đơn.
Xem thêm : Hướng dẫn
Tuy nhiên, nếu bạn thuộc chế độ giảm cân bằng phương pháp eat clean, bạn vẫn có thể kết hợp bánh bao với những thực phẩm có nhiều protein và xơ như rau xanh hoặc thịt nạc,…để có một bữa ăn ngon miệng mà vẫn giảm cân hiệu quả.
Bí quyết ăn bánh bao không béo
Tăng cân là một trong những nỗi ám ảnh của nhiều người, đặc biệt là các chị em phụ nữ. Tuy nhiên, việc tăng cân thường đền từ nhiều lý do, mà chủ yếu là do thiếu kiểm soát và cân bằng những năng lượng nạp vào cho cơ thể.
Nếu bánh bao là món ăn yêu thích của bạn nhưng lại không dám ăn nhiều vì sợ tăng cân, bạn hãy tham khảo các mẹo sau đây:
Ăn bánh bao chay
Bánh bao chay là loại bánh bao có chỉ số calo thấp nhất, chỉ 110 Kcal/100g. Nếu kết hợp món ăn này với thịt, cá, rau củ quả thì vẫn đảm bảo mang lại một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng, đạm, xơ và khoáng chất. Bên cạnh đó, bánh bao không nhân còn tạo cảm giác no lâu và không thèm ăn, giúp bạn giảm cân vô cùng hiệu quả.
Không ăn cùng lúc 2 cái bánh bao
Khi ăn một lúc 2 cái bánh bao, đồng nghĩa là bạn đã nạp vào cơ thể khối lượng dinh dưỡng gấp đôi (hoặc ba) lần cần thiết cho một bữa ăn. Điều này dẫn đến nhiều hệ lụy như: khiến món ăn mất ngon và ngán, nguồn năng lượng không tiêu hóa kịp sẽ tích tụ lại trong cơ thể, gây mất cân bằng dinh dưỡng, mệt mỏi và suy nhược.
Số bánh bao lý tưởng mà bạn có thể ăn trong một tuần là 2 – 3 cái, đồng thời phải kết hợp với các loại thực phẩm giàu protein và chất xơ khác.
Giữa Sài Gòn phồn hoa và náo nhiệt, nếu bạn vẫn chưa tìm được một chỗ bán bánh bao phù hợp với khẩu vị của bản thân, hãy ghé Bánh Bao Sáu Sỹ. Chúng tôi tự hào là một trong như ngọn đèn đầu tiên của ngành bánh bao từ đầu thập kỷ 90. Với hơn 20 năm kinh nghiệm, Bánh Bao Sáu Sỹ cam kết mang đến cho bạn những chiếc bánh bao đạt chuẩn an toàn vệ sinh và thơm ngon nhất!
Xem thêm:
- 7 Cách Làm Bánh Bao Nhân Ngọt Đơn Giản Thơm Ngon
- Cách Làm Bánh Bao Nhân Thịt Đơn Giản Thành Công 100%
- Cách Bảo Quản Bánh Bao Ngon, Lâu, Đảm Bảo Dinh Dưỡng
Mong rằng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ bánh bao bao nhiêu calo cùng nhiều kiến thức bổ ích. Nếu bạn đang tìm một nơi bán bánh bao với hương vị gần gũi và quen thuộc, hãy liên hệ ngay với Bánh Bao Sáu Sỹ qua hotline 0933 331 332 để đặt hàng nhanh chóng nhé.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp