Củ cải trắng có vị ngọt, tính mát và được ví như ”nhân sâm mùa đông”. Trong 100g củ cải trắng có bao nhiêu calo. Ăn củ cải trắng có mập không? Ăn thế nào tốt cho sức khỏe?
Củ cải trắng là một loại rau củ quen thuộc trong các bữa ăn hằng ngày, củ cải trắng có thể chế biến thành nhiều món ăn bổ dưỡng và ngon miệng khác nhau. Hãy cùng Bách hóa XANH khám phá thông tin dinh dưỡng của loại rau củ này và hàm lượng calo có trong 100g củ cải nhé!
1Củ cải trắng có bao nhiêu calo?
Trong 100g củ cải trắng có 16 – 21 calo, đây là một con số rất thấp nên ăn nhiều củ cải trắng cũng không làm bạn tăng cân.
Bạn đang xem: 100g củ cải trắng bao nhiêu calo? Ăn củ cải có béo không?
Trong 100g củ cải trắng có 16 – 21 caloBên cạnh đó trong 100g củ cải trắng có rất nhiều chất dinh dưỡng khác nhau rất tốt cho sức khỏe, phải kể đến như:
- 1,5 gram đạm,
- 3,7 gram tinh bột,
- 1,2 gram tro,
- 40 mg canxi,
- 1,1 mg sắt,
- 92 gram nước,
- 1,5 gram chất xơ,
- 41 mg phốt pho,
- 15 mcg carotin,
- 30 mg vitamin C,
- 500 mg vitamin PP,
- 100 mcg vitamin B1,
- 100 mcg vitamin B2.
2Ăn củ cải trắng có giảm cân không?
Củ cải trắng không chỉ có lượng calo thấp mà còn có nhiều nước và chất xơ giúp bạn có cảm giác no lâu hơn khi ăn, giúp bạn hạn chế nạp thêm những chất bột, chất béo không cần thiết. Từ đó, củ cải trắng giúp giảm cân hiệu quả.
Vậy nên, hãy bổ sung củ cải trắng vào chế độ ăn của mình nếu muốn giảm cân hiệu quả bạn nhé!
Củ cải trắng có lượng calo thấp, nhiều nước và chất xơ
3Công dụng của củ cải trắng
Chống ung thư hiệu quả
Trong củ cải trắng chứa nhiều vitamin B và vitamin C nên có tác dụng chống ung thư hiệu quả. Bên cạnh đó, củ cải trắng còn có glycosid, cũng là một thành phần rất tốt cho cơ thể. Vị cay trong củ cải trắng còn có khả năng chống lại nhiều bệnh tật khác.
Hỗ trợ quá trình tiêu hóa
Chất xơ có trong củ cải trắng hỗ trợ đắc lực cho bộ máy tiêu hóa, giúp loại bỏ thức ăn tích tụ lâu ngày, tăng tiết dịch tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón.
Chất xơ có trong củ cải trắng hỗ trợ đắc lực cho bộ máy tiêu hóa
Bổ sung và giữ nước trong cơ thể
Củ cải trắng cung cấp nước cho cơ thể, giúp cơ thể của chúng ta có nhiều sức sống và khỏe mạnh hơn
Ngừa thiếu máu
Vitamin B12 trong củ cải giúp cơ thể hấp thu chất sắt hiệu quả, ngăn ngừa tình trạng thiếu máu.
Xem thêm : Mang thai uống nước mía như thế nào là tốt?
Chữa ho, viêm họng
Tính hàn của cải cải trắng có khả năng hỗ trợ điều trị ho, viêm họng, đặc biệt là ho có đờm.
Tính hàn của cải cải trắng có khả năng hỗ trợ điều trị ho, viêm họng
Làm đẹp da
Nhờ vào lượng vitamin A và vitamin C dồi dào, củ cải trắng đặc biệt tốt cho da, giúp da mịn màng và trắng sáng hơn.
Các công dụng khác
Ngoài ra, củ cải trắng còn có khả năng cải thiện chức năng não bộ, bảo vệ gan, giúp xương chắc khỏe, bảo vệ thận, ngăn ngừa bệnh vàng da,…
Tham khảo thêm: Củ cải trắng là gì? Tác dụng, lưu ý khi ăn, cách chọn củ cải
4Các món ăn ngon từ củ cải trắng
Cá tra kho củ cải
Củ cải ngọt mềm rất thích hợp để kho cùng thịt và cá. Bạn hãy thử vào bếp trổ tài món cá tra kho củ cải nhé! Thịt cá thơm đậm vị, ngọt hơn khi kho cùng với củ cải. Khi nếm thử bạn sẽ cảm nhận được vị mặn, ngọt thấm đều trong từng thớ cá, kết hợp với sự sự tươi ngọt của củ cải trắng sẽ khiến bữa ăn phải hao cơm lắm đấy!
Tham khảo thêm: Chia sẻ công thức làm cá tra kho củ cải đơn giản, tốt cho sức khỏe
Cá tra kho củ cải
Củ cải ngâm nước mắm
Củ cải ngăm mắm giòn giòn, mằn mặn, thích hợp để ăn kèm với các món ăn khác. Củ cải sau khi ngâm có màu nâu bắt mắt, thơm vị tỏi ớt, giúp giải ngấy rất hiệu quả.
Tham khảo thêm: Cách làm củ cải ngâm nước mắm giòn ngon, bắt cơm
Củ cải ngâm nước mắm
Xem thêm : Học phí các trường Kinh tế từ 16 đến 70 triệu đồng
Bò kho củ cải
Thêm một món ngon giàu dinh dưỡng được làm từ củ cải mà bạn nên thử, đó chính là món bò kho củ cải. Bò được tẩm ướp gia vị cho thấm, kho cùng với củ cải, giúp món ăn thêm ngon ngọt mà không bị ngấy. Món này ăn kèm với cơm hay bánh mì đều được.
Tham khảo thêm: Cách làm bò kho củ cải mềm ngon
Bò kho củ cải
Củ cải muối Hàn Quốc
Củ cải có màu vàng bắt mắt, ăn vào thì giòn giòn, chua ngọt rất dễ ăn. Bạn có thể thử trổ tài làm món này để đổi vị cho cả nhà nhé!
Tham khảo thêm: Cách làm củ cải muối Hàn Quốc chua chua giòn giòn để chống ngán cho bữa cơm
Củ cải muối Hàn Quốc
5Lưu ý khi ăn củ cải trắng
Không nên ăn củ cải trắng quá nhiều, vì sẽ khiến bạn bị rối loạn tiêu hóa và dễ đau bụng. Vì có tác dụng lợi tiểu nên củ cải trắng nên được sử dụng đúng cách, đặc biệt là đối với phụ nữ đang mang thai.
Phụ nữ mang thai chỉ nên dùng 1, 2 củ cải trắng/tuần và phải được nấu chín.
Ngoài ra, bạn không nên dùng củ cải trắng với nho, lê, táo vì có thể gây ra triệu chứng bướu cổ.
Lưu ý khi ăn củ cải trắng
Trên đây là thông tin về lượng calo có trong củ cải trắng và những công dụng của loại thực phẩm này đối với sức khỏe. Mong rằng thông tin này sẽ có ích đối với bạn.
Nguồn: Vinmec
Mua củ cải trắng và các loại rau củ tươi ngon tại Bách hóa XANH nhé!:
Bách hóa XANH
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp