Categories: Tổng hợp

CÔNG THỨC SỐT DẦU TRỨNG

Published by

Sốt dầu trứng là nguyên liệu không thể thiếu trong các ổ bánh bông lan trứng muối thơm ngon, vì nó không những tăng độ béo ngậy, bắt mắt cho bánh bông lan trứng muối mà còn như chất keo kết dính chà bông và bánh với nhau.

Cách làm sốt dầu trứng hiện nay cũng khá phổ biến và được hướng dẫn trên các trang mạng hoặc bất kỳ trường lớp nào dạy làm bánh cũng sẽ có hướng dẫn. Tuy nhiên, để đạt được sốt dầu trứng tuyệt hảo, tỉ lệ thành công cao, rút ngắn thời gian làm sốt và làm được số lượng nhiều thì sẽ vấp phải nhiều khó khăn, mất nhiều thời gian và cần tay nghề kỹ thuật cao. Trước những vấn đề đó, đội ngũ ViinJoy đã mang đến cho các bạn công thức và cách làm đơn giản nhưng hiệu quả và nhanh hơn, rút ngắn đáng kể thời gian làm sốt dầu trứng. Thử tượng tượng, nếu bạn là người có tay nghề cao trong làm sốt dầu trứng mà chẳng may hôm đó bạn không có mặt và phải giao cho một người ít có kinh nghiệm hơn để làm sốt dầu trứng sử dụng cho bánh bông làn trứng muối thì kết quả sẽ ra sao?

Vậy, ViinJoy xin chia sẻ đến các bạn công thức và cách làm sốt dầu trứng như sau:

SỐT DẦU TRỨNG

STT

Nguyên liệu

Hàm lượng

Đơn giá

Thành tiền

1

Nguyên liệu MULTI-BASE

1 g

375 /g

375

2

Nước cam

20 g

25

500

3

Lòng đỏ

1 cái

2500 /cái

2500

4

Đường vàng

15 g

14 /g

210

5

Muối

1.5 g

5 /g

7.5

6

Dầu ăn

130 g

30 /g

3900

186.64

7492.5

  • Cân tất cả nguyên liệu theo công thức. Nếu bạn làm nhiều thì bạn nhân hệ số tỉ lệ cần thiết.
  • Trộn khô đường vàng, muối và nguyên liệu Multi-base.
  • Cho lòng đỏ trứng vào đánh sơ bộ.
  • Tiếp tục cho nước cam vào đánh cho các nguyên liệu tan và đồng nhất với nhau.
  • Sau đó, bắt đầu thêm dầu ăn và đánh cho hoà quyện. Dầu ăn bổ sung 2 lần đầu lượng ít để đảm bảo cho hệ dầu trứng được ổn định lúc ban đầu. Các lần sau, dầu được thêm nhiều hơn cho đến khi hết. Lưu ý: không được thêm hết lượng dầu 1 lần, lượng dầu ở các lần thêm vừa phải để hệ dầu trứng nhanh chóng ổn định lại. Nếu có hiện tượng tách dầu, có thể thêm ít nước. Lượng dầu càng nhiều, sốt dầu trứng càng đặc.

​Các bạn tham khảo cách làm qua video sau

Như vậy, bạn đã hoàn thành sốt dầu trứng. Sốt dầu trứng sẽ trong hơn, màu đẹp hơn khi các bạn cho sốt nghỉ một vài giờ.

Chúc các bạn làm được sốt dầu trứng đơn giản, nhanh hơn, ngon hơn để có được các ổ bánh bông lan trứng muối thơm ngon, béo ngậy.

This post was last modified on %s = human-readable time difference 06:40

Published by

Bài đăng mới nhất

Con số may mắn hôm nay 3/11/2024 theo tuổi: Xem số MAY MẮN giúp bạn ĐÓN LỘC

Con số may mắn hôm nay 3/11/2024 theo tuổi: Xem con số MAY MẮN giúp…

7 giờ ago

Tử vi Chủ nhật ngày 3/11/2024 của 12 con giáp: Thìn khôn ngoan, Dần may mắn

Tử vi Chủ nhật ngày 3/11/2024 của 12 con giáp: Rồng khôn, Hổ may mắn

7 giờ ago

Cảnh báo 4 con giáp đối diện với nguy cơ mất tiền hao của, tháng 11/2024 chớ vội đầu tư

Cảnh báo 4 con giáp đối mặt nguy cơ mất tiền, đừng vội đầu tư…

9 giờ ago

4 con giáp VƯỢT chông gai để LỘI NGƯỢC dòng xuất sắc cuối năm 2024, TIỀN của tràn vào nhà

4 con giáp VƯỢT gai để lội ngược dòng xuất sắc cuối năm 2024, tiền…

9 giờ ago

Tuần mới (4 – 10/11) ôm trọn may mắn, 3 con giáp mở mày mở mặt khi thăng hoa vượt kỳ vọng

Tuần mới (4 - 10/11) đón nhận may mắn, 3 con giáp mở mang tầm…

15 giờ ago

Cách giúp 12 con giáp đạp gió rẽ sóng, chinh phục đỉnh cao trong tháng 11/2024

Cách giúp 12 con giáp cưỡi sóng vượt gió chinh phục đỉnh cao tháng 11/2024

15 giờ ago