Mỗi khi đến mùa mận hậu chín, nhiều bà bầu rất muốn ăn đã miệng. Tuy nhiên, mẹ lại lo lắng loại quả này sẽ làm ảnh hưởng đến sự phát triển của bé. Do nó có tính nóng.
Vậy bà bầu có nên ăn mận hậu không? Bà bầu ăn mận sẽ nhận được những lợi ích gì? Câu trả lời sẽ được Làng Chài Xưa cung cấp trong bài viết dưới đây.
Bạn đang xem: Bà bầu có nên ăn mận hậu? Bổ mẹ, khỏe con với những lợi ích bất ngờ
Mận hậu có tốt với bà bầu hay không còn phụ thuộc vào cách ăn của mỗi mẹ.
Thực tế tên gọi mận hậu, mận Hà Nội hay mận Bắc cũng chỉ là tên gọi của quả này để phân biệt với mận trong miền Nam. Loại quả này là một món ăn vặt khoái khẩu với nhiều người.
Mận hậu xuất hiện chủ yếu ở các tỉnh có khí hậu mát mẻ và nhiều sườn núi miền Bắc. Mận hậu thường có hình tròn, nhỏ và chín thường có màu tím đậm, được trồng nhiều ở vùng Sơn La.
Loại quả này có vị chua hoặc ngọt, cực kỳ mọng nước tạo sự thú vị riêng của nó. Nhưng ít người biết được rằng mận hậu còn có dinh dưỡng dồi dào, đặc biệt với bà bầu.
Vậy bà bầu ăn mận hậu được không? Đây là thắc mắc của nhiều mẹ bầu cần có lời giải đáp. Mận hậu có nhiều chất xơ, vitamin tốt cho sức khỏe.
Những vitamin có ích như C và A cũng như các chất chống oxy hóa giúp tăng cương hệ miễn dịch. Bên cạnh đó, mận hậu có năng lượng thấp, nhưng mọng nước nên nó thích hợp là trái cây chống béo phì cho bà bầu.
Đồng thời, loại quả này còn có hàm lượng chất xơ cao. Điều này giúp việc hấp thụ đường vào trong máu một cách từ từ. Nó còn giúp ngăn chặn trường hợp tăng insulin trong máu.
Do đó, bà bầu có thể ăn được mận hậu. Tuy nhiên phải ăn đúng cách để phát huy hết tác dụng của quả này với bà bầu.
Cùng điểm qua một số công dụng của mận hậu với bà bầu:
Nhờ vào sự đào thải lượng cholesterol khi huyết của bà bầu sẽ được lưu thông tốt hơn. Ngoài ra, mận hậu không chứa chất béo nên rất tốt cho tim mạch.
Xem thêm : Ai được học cao cấp lý luận chính trị?
Với lượng vitamin C cao giúp tăng cường hệ miễn dịch cho mẹ khi ăn mận hậu. Đồng thời, nó còn giúp mẹ bầu tăng hệ miễn dịch, chống các mầm bệnh.
Đặc biệt phải kể đến cảm cúm hay sốt những bệnh có hại rất nhiều đến thai nhi.
Trong thời gian mang thai, đa số các mẹ đều thiếu máu do các dưỡng chất từ mẹ đều được dùng để nuôi bé yêu. Do đó, mà mẹ bầu cần ăn nhiều thực phẩm giàu sắt để bổ sung máu.
Ngoài việc sử dụng thực phẩm chức năng để bổ sung sắt, mẹ có thể tham khảo ăn nhiều trái cây có vitamin C. Trong quả mận hậu có nhiều vitamin C sẽ giúp hỗ trợ tính cực quá trình hấp thụ sắt trong cơ thể.
Da của bà bầu cũng bị ảnh hưởng xấu như rạn da, nám hay thâm sạm… Chính vì thế, mà nhiều bà bầu tìm đến các loại kem dưỡng da trị rạn.
Nhưng bây giờ các mẹ sử dụng mận hậu để làm giảm tình trạng này. Bởi trong mận hậu chứa nhiều khoáng chất tốt như kali, magie… có lợi cho việc làm đẹp da, chống lão hóa.
Khi chín mận hậu sẽ chứa nhiều nước và chất xơ tốt cho mẹ bầu. Các mẹ có thể ăn trực tiếp hoặc ép lấy nước uống.
Các mẹ nên làm mứt dừa để dùng ăn dần. Hơn thế nữa, ăn mận còn tốt hạn chế khó tiêu, hạ hỏa và hệ tiêu hóa của bà bầu.
Đồng thời, mận hậu còn có tác dụng tích cực trong việc chống táo bón ở bà bầu. Nhiều phương thuốc có thành phần tự nhiên là mận hậu dùng để chữa táo bón cho bà bầu.
Đối với, các mẹ bị ốm nghén thì việc ăn uống thật sự rất khó khăn khiến không đủ dưỡng chất cho thai nhi. Để khắc phục tình trạng này, mẹ có thể ăn trước bữa ăn 1-2 trái mận hậu.
Việc này làm tăng cảm giác ngon miệng cũng như cải thiện tiêu hóa hơn.
Xem thêm : Làm đăng ký xe mới, xin cấp biển số xe mất bao nhiêu lâu?
Không nên ăn quá nhiều mận hậu cùng một lúc, hạn chế sử dụng quả này với ớt cay vì nó khiến dạ dày không tốt.
Nhờ hàm lượng magie cao mận hậu có thể giúp hạn chế tình trạng sinh non. Đây cũng là một cách giúp hạn chế co thắt tử cung, điều hòa các cơ và tránh nguy cơ phải sinh non.
Bất kể loại trái cây nào dành cho bà bầu đều nên ăn vừa đủ và đúng cách là tốt nhất. Đừng nên dùng quá nhiều sẽ không ổn và mận hậu cũng vậy.
Mùa mận hậu chính sẽ rơi vào khoảng tháng 5 đây được xem là lúc mà loại quả này ngon nhất. Các mẹ nhớ khi chọn mận hậu cần lựa quả tươi, ngon, đẹp mắt.
Nên tránh chọn những quả bị dập, bầm hay sâu thối. Mận hậu ngon thường có vỏ nhẵn bóng và căng mọng. Đồng thời, phần cuống tươi, nguyên chùm và không bị mềm khi nắn.
Mẹ bầu cũng nên tránh mua mận hậu còn xanh hay chín quá, chọn quả có cả màu xanh và đỏ. Lưu ý nếu quả vẫn còn lớp phấn trắng bao phủ thì mận vẫn còn tươi đấy nhé.
Còn đối với mận hậu đã qua chế biến như phơi khô hay làm mứt có hương vị thơm ngon và thích hợp làm món ăn vặt. Bà bầu nên mua ở những nơi uy tín để đảm bảo an toàn vệ sinh.
Bà bầu có nên ăn mận hậu hay không? thì qua bài viết trên các mẹ đã có câu trả lời cho riêng mình. Quả mận hậu mang lại nhiều lợi ích tích cực cho bà bầu.
Chính vì vậy, mẹ bầu đừng ngần ngại bổ sung thêm loại trái này vào danh sách món ăn vặt của mình nhé. Nhưng với mẹ bầu nào có chứng đái tháo thì không nên dùng nhé.
Ăn mận hậu đúng cách sẽ phát huy được lợi ích của nó đối với sức khỏe mẹ và bé yêu. Mẹ bầu hãy nhớ tuân theo những lời khuyên trên của Làng Chài Xưa để có một thai kỳ khỏe mạnh.
Fanpage: https://www.facebook.com/LangChaiXua.VN
Website: Langchaixua.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/LangChaiXua.VN Website: Langchaixua.vn Hotline: 039.3400.151
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp
This post was last modified on 19/03/2024 19:39
Con số may mắn hôm nay 20/11/2024 theo năm sinh Chuẩn số VÀNG, dễ gặp…
Tử vi thứ Tư ngày 20/11/2024 của 12 con giáp: Hổ nóng nảy, Mão tự…
Thần Tài ban LỘC trong nháy mắt: 4 con giáp GIÀU nhanh chóng cuối năm…
Top 4 cung hoàng đạo thích làm chủ luôn có tham vọng mở công ty…
Số phận người sinh năm Mão theo cung hoàng đạo: Bạn có thành công không?
Thần Tài mở kho: 4 tuần tới mọi điều ước sẽ thành hiện thực, 4…