Cùng Rich’s tìm hiểu 4 loại bánh quy tốt cho sức khỏe hiện đang rất được ưa chuộng trên thị trường.
Bánh bích quy (biscuit) có đặc điểm dẹt, khô cứng, dễ bảo quản, ít ngọt và thơm bơ khi ăn. Chỉ riêng trong tiếng Anh của người Mỹ, biscuit còn là tên một loại bánh có vỏ ngoài giòn, bên trong lại mềm xốp và đặc ẩm. Trong bài viết này, Rich’s sẽ tập trung vào các loại bánh quy cứng xốp theo góc nhìn của người Châu Âu.
Bạn đang xem: 4 LOẠI BÁNH QUY ĂN KIÊNG TỐT CHO SỨC KHỎE
Khác với biscuits, cookies là bánh quy tròn, hơi dẹt, có màu vàng nâu, giòn xốp, và thường được kết hợp với nhiều loại nhân ngọt khác trên mặt bánh.
Ở Việt Nam, nguyên liệu và cách làm hai loại bánh này có phần tương đồng vì chỉ cần nướng hỗn hợp bột mì, bơ, đường, trứng là đã có thành phẩm bánh thơm ngon. Do đó người ta thường hay gọi chung cả hai là bánh quy, không phân loại chi tiết. Hiện nay có rất nhiều kiểu bánh quy trên thế giới nên bánh sẽ được đặt tên dựa vào hình thức, mùi vị, và mục đích hưởng thức.
Xem thêm : Làm thế nào để vượt qua tâm trạng tồi tệ? (Phần 1)
Hôm nay, Rich’s sẽ liệt kê 4 loại bánh quy ăn kiêng tốt cho sức khỏe để các bạn cùng tham khảo nhé!
Theo từ điển tiếng Ý, ‘bis’ có nghĩa là hai lần và ‘cotto’ có nghĩa là nướng, như vậy biscotti có nghĩa là bánh được nướng hai lần. Bánh còn được gọi là Cantucci do có nguồn gốc từ thành phố Tuscan, là một phiên bản phổ biến của Biscuit, rất giòn vì được nướng kỹ lưỡng với các loại hạt ngũ cốc đầy dinh dưỡng.
Bánh Biscotti có thể dùng để nhâm nhi với trà hoặc cà phê vì bánh được làm từ bột mì nguyên cám, hạn chế sử dụng bơ nên có mùi vị rất ít béo. Bạn có thể mua một túi bánh nhỏ hoặc cả hộp bánh Biscotti để dùng dần như một món ăn vặt lành mạnh.
Loại bánh giòn rụm này có tên là bánh ngói vì có hình dáng gợi nhớ đến ngói lợp nhà. Giống như bánh Biscotti, bánh ngói hạnh nhân được nướng hai lần để tăng độ giòn và giúp dễ bảo quản lâu ngày.
Theo nghiên cứu, trong 28gr hạnh nhân có chứa 3,5gr chất xơ, 6gr protein, nhiều vitamin E, và magie có khả năng chống oxy hóa, ngăn ngừa tiểu đường cũng như giảm nguy cơ đột quỵ. Nhờ đó, khi ăn bánh ngói hạnh nhân bạn sẽ không phải lo ngại mỡ thừa và có thể tự tin duy trì vóc dáng.
Xem thêm : THẢO DƯỢC ĐẶC SẢN TÂM GIA
Từ xa xưa, yến mạch vốn được yêu thích bởi công dụng làm giảm lượng đường trong máu, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, và mang đến cảm giác no lâu sau khi ăn. Tuy nhiên, mùi vị của yến mạch nếu một mình sẽ hơi khó ăn nên kết hợp làm bánh quy sẽ bớt ngấy và dễ ăn hơn.
Từ đó mà bánh quy yến mạch trở thành sự lựa chọn lý tưởng cho ai có nhu cầu giảm cân vì bánh này có chứa hàm lượng chất xơ rất cao. Chưa kể, nếu kết hợp bánh quy yến mạch cùng với chuối, nho khô hay trái cây khô khác sẽ càng thơm ngon và bổ dưỡng.
Có công thức khác biệt so với các loại bánh quy thông thường, Granola được nướng từ hỗn hợp yến mạch, hạt dinh dưỡng, trái cây khô mà không cần thêm bột mì và trứng. Bánh có màu vàng nâu đẹp mắt và giòn tan, có thể ăn kèm với sữa chua hoặc ăn như một loại snack trước khi tập luyện thể thao.
Granola là phiên bản bánh ăn vặt hoàn hảo khi kết hợp tất cả những nguyên liệu bổ nhất của bánh quy yến mạch, bánh ngói hạnh nhân, bánh biscotti cũng như giảm thiểu chất béo của bơ đường. Nhờ vậy mà có thể nói Granola sẽ là bánh quy có rất nhiều chất xơ, tốt cho hệ tiêu hóa và giúp giảm cân hiệu quả.
Đọc đến đây, bạn đã hình dung ra loại bánh quy ăn kiêng mình yêu thích chưa? Rich’s sẽ chia sẻ tiếp về các loại bánh quy ngọt ngào và vô cùng đẹp mắt ở bài viết kế tiếp. Hẹn gặp lại các bạn tại những bài chia sẻ sau.
Nguồn hình ảnh: Internet Rich Products Vietnam tổng hợp.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp
Con số may mắn hôm nay 23/11/2024 theo năm sinh: Nhặt TIỀN từ con số…
Tử vi thứ bảy ngày 23/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Thìn chán nản, tuổi…
Vận may của 4 con giáp đang ngày càng xuống dốc. Cuối tuần này (23-24/11),…
Con số cuối cùng trong ngày sinh dự đoán con người sẽ GIÀU CÓ, sống…
Cuối tuần này (23-24/11), 4 con giáp sẽ gặp nhiều may mắn và thành công…
Tử vi hôm nay – Top 3 con giáp thịnh vượng nhất ngày 22/11/2024