Mít là một loại trái cây vùng nhiệt đới được nhiều người yêu thích, trong đó có Việt Nam. Không chỉ mít chín, mít non cũng có thể làm nên những món ăn thơm ngon và lạ miệng.
Những món ăn từ mít non nghe có vẻ khá xa lạ với người dân miền Bắc hiện nay nhưng thực ra đây lại là một món ăn quen thuộc, dân dã của người dân miền Trung và miền Nam, đặc biệt là người miền Trung.
Bạn đang xem: [Bí quyết] Cách luộc mít non không bị đen cực đơn giản!
Tuy nhiên, mít non để một thời gian bên ngoài hay khi luộc sẽ dễ bị đen tuy không ảnh hưởng đến vị thơm ngon nhưng lại làm giảm độ thẩm mĩ của món ăn.
Giúp Việc Tốt sẽ mách bạn bí quyết cách luộc mít non không bị đen để mọi món ăn đều hoàn hảo.
Nguyên tắc đầu tiên để bạn có thể làm được những món ăn thơm ngon đó là chọn được nguyên liệu tươi ngon, đúng chuẩn.
Vỏ bên ngoài của quả mít non còn xanh, không bị sâu, bên trong sơ còn trắng, màu múi hơi ngả vàng
Chọn những quả mít non có gai còn xanh, tươi và đều nhau
Sau khi đã chọn được quả mít non còn tươi ngon, bạn mang về rửa sạch, gọt vỏ mít trong chậu nước giúp miếng mít không bị đen và cũng không bị dính nhựa vào dao hay tay
Khi luộc, bạn cho thêm vào nước luộc một ít nước cốt chanh để mít luộc không bị đen
Gỏi mít non chính là món ăn dân dã nhưng lại rất đặc biệt của người miền Trung. Mít non thơm bùi cùng nguyên liệu chua ngọt sẽ là món ăn khiến bạn ăn mãi không chán.
Công thức để làm gỏi mít non không khó nhưng cái vị thơm ngon, bùi bùi lại nằm ở bí quyết và sự khéo léo của người miền Trung.
Xem thêm : Thử phô mai dây hun khói qua 6 bước chế biến- món ăn vặt nổi tiếng mới nhất trên tiktok
Giúp Việc Tốt mách bạn cách làm gỏi mít non tôm thịt miền Trung
Nguyên liệu
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Mít non gọt vỏ, bỏ cùi, ngâm trong nước muối pha loãng
Cho mít vào nồi luộc chín cùng muối ăn, cho thêm 2 thìa nước cốt chanh. Dùng đũa xiên vào thấy miếng mít đã mềm thì vớt ra, xả nước lạnh, để ráo sau đó xé thành những miếng nhỏ vừa ăn
Thịt lợn rửa sạch, chần qua nước sôi để loại bỏ mùi hôi và chất bẩn sau đó rửa sạch lại với nước và cho vào nồi luộc chín
Tôm tươi bóc vỏ bạn cũng rửa sạch và luộc chín
Lạc rang chín, xát vỏ và giã dập
Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn
Ớt băm nhuyễn
Các loại rau thơm rửa sạch, ngâm với nước muối để loại bỏ hết chất bẩn, vớt ra để ráo và cắt khúc nhỏ tầm 1 cm
Xem thêm : Kính ngữ là gì? Ý nghĩa và cách sử dụng kính ngữ trong tiếng Việt
Bạn cho vào bát 1 thìa canh đường, 1 thìa canh nước cốt chanh, 2 thìa canh nước mắm cùng tỏi ớt đã băm nhuyễn, khuấy đều
Sau đó, cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế ở Bước 1 vào 1 tô lớn, cho hỗn hợp vừa pha ở trên vào từ từ, vừa pha vừa trộn và nếm thử đến khi thấy vừa ăn thì ngừng
Bạn bày món gỏi ra đĩa, rắc bên trên một chút vừng và lạc đập dập và ăn cùng với bánh đa nướng.
Vậy là chỉ với những nguyên liệu đơn giản và cách làm nhanh chóng bạn đã hoàn thành xong đĩa gỏi mít non tôm thịt chua ngọt đúng chuẩn miền Trung rồi. Đây sẽ làm món ăn khiến bạn và gia đình thích mê đó.
? Kết nối với GiupViecTot.vn
?Website: https://giupviectot.vn/
?Địa chỉ: Số 7, Ngõ 1 Nhân Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.
?Hotline: 0397 898 670
?Email: laudonnhahn@gmail.com
?Facebook: https://www.facebook.com/giupviectothanoi/
?Twitter: https://twitter.com/giupviectotvn
?Youtube:https://www.youtube.com/channel/UC4DQgLULiU3Zot_50fMFjhQ?view_as=subscribe
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp
This post was last modified on 29/02/2024 11:00
Con số may mắn hôm nay 20/11/2024 theo năm sinh Chuẩn số VÀNG, dễ gặp…
Tử vi thứ Tư ngày 20/11/2024 của 12 con giáp: Hổ nóng nảy, Mão tự…
Thần Tài ban LỘC trong nháy mắt: 4 con giáp GIÀU nhanh chóng cuối năm…
Top 4 cung hoàng đạo thích làm chủ luôn có tham vọng mở công ty…
Số phận người sinh năm Mão theo cung hoàng đạo: Bạn có thành công không?
Thần Tài mở kho: 4 tuần tới mọi điều ước sẽ thành hiện thực, 4…