Rang đậu phộng bằng nồi chiên không dầu là một trong những cách chế biến mới, tiết kiệm thời gian và công sức. Nếu chưa nắm được phương pháp rang đậu phộng này, đừng bỏ lỡ bài viết chia sẻ cách làm sau đây của FPT Shop nhé!
Những ai yêu thích món đậu phộng rang có vị mằn mặn của muối thì chuẩn bị nguyên liệu và làm theo hướng dẫn chi tiết trong phần nội dung sau:
Bạn đang xem: Tiết lộ 2 cách rang đậu phộng bằng nồi chiên không dầu giòn rụm, ngon béo cực dễ làm tại nhà
Để làm món đậu phộng rang mặn, thơm béo bằng nồi chiên không dầu thì bạn cần chuẩn bị nguyên liệu theo tỷ lệ sau:
Khi rang đậu phộng bằng nồi chiên không dầu, bạn cần trải qua 5 công đoạn chính. Từng công đoạn chế biến sẽ được hướng dẫn chi tiết như sau:
Cho đậu phộng sống vào một thau nhỏ, ngâm chung với nước muối loãng trong vòng 7 – 10 phút để tăng độ béo của đậu phộng rang thành phẩm. Lưu ý, trước khi ngâm nước muối thì bạn nên rửa sạch bụi bẩn bám bên ngoài bằng nước thông thường.
Sau khoảng gian ngâm với nước muối, bạn vớt đậu phộng ra rổ và để ráo nước. Để đậu phộng thật ráo nước, không bị bể hay vỡ sau khi rang thì bạn nên thấm nước bằng khăn giấy ăn. Cách làm cụ thể là trải một lớp khăn giấy hoặc hoặc mềm sạch lên bề mặt phẳng, cho đậu phộng lên rồi lăn các hạt đậu trên bề mặt khăn giấy.
Thông thường, khi rang đậu phộng chúng ta sẽ làm nóng chảo chống dính trên bếp trước khi rang. Tương tự với nồi chiên không dầu bạn cũng phải khởi động và làm nóng thiết bị điện gia dụng bằng thiết lập 160 độ C trong 3 phút.
Khi nhiệt độ nồi chiên đã ổn định, cho đậu phộng vào nồi kèm với 1 muỗng cà phê dầu ăn, ½ muỗng cà phê muối. Đảo đều đậu phộng và gia vị, dùng đũa trải đều đậu phộng trên bề mặt nồi.
Lưu ý: Thêm dầu ăn khi rang đậu phộng chính là cách giúp cho đậu thơm giòn, béo hơn và hạn chế bị khô sau khi rang. Tuy nhiên, lượng dầu ăn quá nhiều sẽ khiến cho đậu bị ướt, ỉu và không ngon. Do đó, bạn chỉ nên cho một ít dầu ăn vì trong đậu phộng cũng đã có một tỷ lệ dầu tự nhiên nhất định.
Xem thêm : Bí quyết tính đường chéo hình vuông
Cho phần lòng nồi vào thân nồi chiên không dầu, chỉnh nhiệt độ ở mức 160 độ C trong vòng 8 phút. Sau khi rang đậu phộng được khoảng 5 phút, mở nồi và đảo đều các mặt đậu phộng. Đậy nắp nồi lại rồi tiếp tục rang thêm 3 phút nữa là đậu phộng chín.
Hết 8 phút rang đậu phộng bằng nồi chiên không dầu, mở nắp nồi rồi đảo thêm một lần nữa. Tiếp theo, cho ½ muỗng cà phê bột ớt vào rồi trộn đều để đậu phộng thấm gia vị. Ngoài bột ớt, bạn có thể trộn thêm bột phô mai hoặc các hương liệu khác nếu thích.
Đậu phộng rang bằng nồi chiên không dầu thành phẩm có mùi thơm béo tự nhiên, vị mằn mặn của muối và cay cay của ớt. Các hạt đậu giòn thơm mà không ướt, không bể cực kỳ thích hợp để nhâm nhi cùng với bạn bè, người thân trong những dịp gặp gỡ, giao lưu.
Trong trường hợp bạn chỉ thích đậu phộng rang nguyên thủy, không thêm gia vị thì có thể theo dõi cách rang đậu phộng bằng nồi chiên không dầu dưới đây:
Với công thức rang đậu phộng không cần gia vị thì bạn chỉ cần đậu phộng sống (đã tách vỏ cứng) cùng các loại dụng cụ, thiết bị điện gia dụng cần thiết.
Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, dụng cụ thì chúng ta bắt tay vào thực hiện theo các công đoạn được hướng dẫn như sau:
Tương tự như cách rang đậu phộng với muối, đậu phộng sau khi mua về bạn rửa sạch với nước để loại bỏ bụi bẩn. Tiếp đó, ngâm đậu trong nước muối loãng khoảng 10 phút rồi rửa lại với nước thường. Vớt đậu ra rổ, để ráo và thấm nước bằng giấy ăn hoặc khăn mềm sạch.
Làm nóng nồi chiên bằng nhiệt độ 180 độ C trong vòng 5 phút đồng hồ. Sau khi nồi nóng, cho phần đậu đã sơ chế vào lòng nồi, trải đều các hạt đậu trên bề mặt.
Cho phần lòng nồi vào thân nồi chiên không dầu, bắt đầu rang đậu phộng theo các giai đoạn sau:
Xem thêm : Thương hiệu bia Sài Gòn 150 năm ai cũng biết nhưng lại bị tranh cãi về độ nổi tiếng
Trong 2 lần chuyển tiếp giữa các giai đoạn, bạn hãy dùng dụng cụ để đảo đều đậu phộng, đảm bảo cho đậu chín đều các mặt. Bạn cũng có thể thay thế nồi chiên không dầu bằng lò vi sóng, lò nướng khi chế biến món ăn vặt này.
Lưu ý: Giai đoạn cuối cùng đóng vai trò làm giòn, thơm đậu phộng nên chỉ để trong khoảng thời gian ngắn, nếu để quá lâu sẽ khiến đậu bị cứng hoặc cháy. Tùy thuộc vào dòng nồi chiên không dầu mà bạn hãy lựa chọn mức nhiệt độ nướng sao cho phù hợp nhất.
Cuối cùng, chúng ta sẽ thu được một đĩa đậu phộng rang giòn, thơm, béo mà không ngấy. Lượng dầu tự nhiên trong đậu phộng cộng với thời gian rang phù hợp giúp đậu giòn thơm mà không khô, không ướt, không bể.
Bạn có thể thưởng thức trực tiếp đậu phộng rang hoặc rắc thêm một ít gia vị để kích thích vị giác hơn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng đậu phộng đã rang vào các món gỏi, món trộn, món xào để tăng độ hấp dẫn, cuốn hút khi thưởng thức.
Chất lượng của đậu phộng đóng vai trò quyết định cho độ ngon của món đậu phộng rang. Do đó, khi chọn mua đậu phộng, bạn cần chú trọng những tiêu chí sau đây:
Rất nhiều người chọn rang đậu phộng bằng nồi chiên không dầu trong một lần, bảo quản rồi sử dụng từ từ nhưng không biết cách cất giữ khiến cho đậu bị hư, bị ỉu. Vậy cách bảo quản đậu phộng rang như thế nào là tốt? Sau đây là cách bảo quản đậu phộng rang giòn thơm, không bị mốc hiệu quả:
Qua bài viết, FPT Shop đã chia sẻ cách rang đậu phộng bằng nồi chiên không dầu theo 2 hướng khác nhau. Mong rằng bạn sẽ thành công với công thức rang đậu phộng này và thưởng thức được món đậu phộng giòn thơm, béo mặn, kích thích vị giác khi nhâm nhi cùng người khác.
Xem chi tiết giá cả các mẫu nồi chiên không dầu mới nhất tại FPT Shop để thực hiện món đậu phộng rang thơm ngon, giòn béo ngay bạn nhé!
Nồi chiên không dầu
Xem thêm:
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp
Con số may mắn hôm nay 3/11/2024 theo tuổi: Xem con số MAY MẮN giúp…
Tử vi Chủ nhật ngày 3/11/2024 của 12 con giáp: Rồng khôn, Hổ may mắn
Cảnh báo 4 con giáp đối mặt nguy cơ mất tiền, đừng vội đầu tư…
4 con giáp VƯỢT gai để lội ngược dòng xuất sắc cuối năm 2024, tiền…
Tuần mới (4 - 10/11) đón nhận may mắn, 3 con giáp mở mang tầm…
Cách giúp 12 con giáp cưỡi sóng vượt gió chinh phục đỉnh cao tháng 11/2024