Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu lá giang là lá gì, nấu món gì ngon và cần lưu ý gì khi nấu lá giang nhé!
Lá giang (hay còn được gọi là lá lồm), vốn là loại thực vật thuộc họ dây leo, rất phổ biến ở các nước châu Á như Trung Quốc, Nhật, Indonesia, Malaysia. Đặc biệt, Việt Nam cũng là nước trồng nhiều lá giang.
Bạn đang xem: Lá giang là lá gì? 6 món ngon từ lá giang và những lưu ý phải biết khi dùng lá giang
Lá giang vốn mọc hoang ở các vùng ven rừng, vùng núi, đồi cây bụi ở các tỉnh miền Trung và đồng bằng sông Cửu Long. Thông thường, người ta thường hái lá giang về làm rau ăn, đặc biệt thích hợp để nấu canh chua vì lá này có vị chua rất tự nhiên (tương tự me, cà chua,…).
Theo các nhà nghiên cứu, trong lá giang có một lượng nhỏ chất axit nên tạo nên vị chua độc đáo. Lá giang cũng có tác dụng hỗ trợ chữa các triệu chứng ăn uống không tiêu, bụng đầy hơi, đau dạ dày hay đau nhức xương khớp,… rất tốt.
Lá giang hiện nay được bán nhiều ở chợ, siêu thị, cửa hàng rau hoặc mua online trên các sàn thương mại điện tử.
Lá giang có giá từ 100.000 – 120.000đ/kg (Lưu ý: Giá trong bài chỉ mang tính tham khảo và FPT Shop cập nhật tại thời điểm viết bài.)
Canh cá nấu lá giang cũng là món canh dễ ăn, dễ làm nhưng hương vị thì thơm ngon khó cưỡng. Cá nấu với lá giang cũng đa dạng, có thể là cá cam, cá basa, cá diêu hồng,… Bạn hoàn toàn có thể thay đổi để bữa cơm độc đáo hơn mỗi ngày.
Bên cạnh canh cá, canh gà lá giang cũng là một món ăn quen thuộc và được nhiều người thích, phù hợp để ăn trong bất kì thời tiết nào vì có tính thanh nhiệt, giải độc. Món này có vị chua thanh của lá giang, vị béo béo của thịt gà, rất giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe.
Thịt bò xào lá giang là công thức đơn giản nhưng sẽ là lựa chọn hấp dẫn, giúp bạn đổi vị cho bữa cơm gia đình hàng ngày. Thịt bò chín tới mềm, ngọt mà không bị dai, kết hợp cùng vị chua đặc biệt của lá giang và chút vị cay nhẹ của ớt, tạo nên món ăn cực kì thơm ngon hấp dẫn.
Thịt trâu nấu lá giang vốn là đặc sản của dân tộc Mường (Tây Bắc). Từ 2 nguyên liệu đặc trưng, họ kết hợp để tạo ra món ăn thơm ngon, hấp dẫn khiến nhiều khách du lịch nhớ mãi không quên.
Xem thêm : Vết bầm tím bao lâu thì hết? Cách làm tan vết bầm tím nhanh nhất.
Món lẩu lá giang luôn được nhiều người yêu thích nhờ vị ngọt thanh hòa cùng vị chua nhẹ, kích thích vị giác của người ăn. Lẩu lá giang nấu nhanh mà kết hợp được nhiều loại nguyên liệu, từ cá kèo, cá đuối, đến ếch, vịt… Món lẩu cá giang nóng hổi rất thích hợp để dùng trong những ngày tiết trời se lạnh.
Vịt nấu lá giang là món ăn độc đáo, có hương vị đặc trưng hấp dẫn. Bởi lẽ, thịt vịt vốn mềm ngọt lại càng tuyệt hơn với vị nước canh chua lá giang thanh thanh, nhè nhẹ. Món này khi dùng với cơm nóng chắc chắn sẽ làm ấm lòng bất kỳ thực khách nào.
Khi dùng lá giang để nấu nướng, các bạn cần lưu ý:
Biết được thêm về lá giang, bạn cũng nên sắm cho mình một bộ nồi inox chất lượng để nấu lá giang nhé. Ở FPT Shop đang có nhiều mẫu nồi inox cũng như các sản phẩm gia dụng đẹp, chương trình khuyến mãi rất hấp dẫn. Xem các sản phẩm nồi inox giá tốt nhất tại đây: Nồi inox.
Hy vọng qua bài viết, các bạn đã biết được lá giang là lá gì, nấu món gì ngon và cần lưu ý gì khi nấu lá giang rồi nhé!
Xem thêm:
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp
Con số may mắn hôm nay 23/11/2024 theo năm sinh: Nhặt TIỀN từ con số…
Tử vi thứ bảy ngày 23/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Thìn chán nản, tuổi…
Vận may của 4 con giáp đang ngày càng xuống dốc. Cuối tuần này (23-24/11),…
Con số cuối cùng trong ngày sinh dự đoán con người sẽ GIÀU CÓ, sống…
Cuối tuần này (23-24/11), 4 con giáp sẽ gặp nhiều may mắn và thành công…
Tử vi hôm nay – Top 3 con giáp thịnh vượng nhất ngày 22/11/2024