Categories: Tổng hợp

Tác dụng của bí đỏ với phụ nữ sau sinh và những lưu ý khi ăn

Published by

1 Tác dụng của bí đỏ với phụ nữ sau sinh

Tác dụng của bí đỏ với phụ nữ sau sinh

Từ xa xưa, ông bà ta thường khuyên mọi người sau khi sinh không nên ăn bí đỏ, vì mẹ bị lạnh bụng, con dễ bị vàng da. Nhưng những điều trên là hoàn toàn không có nghiên cứu khoa học. Các chuyên gia cho biết, bí ngô rất giàu vitamin A, vitamin C, vitamin E, canxi, sắt, kẽm và các khoáng chất khác. Vì vậy, mẹ sau sinh hoàn toàn có thể ăn bí đỏ.

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng bí ngô có lợi cho cả phụ nữ sinh thường và sinh mổ. Sở dĩ như vậy vì nó cung cấp năng lượng và hỗ trợ sự phục hồi của mẹ sau khi chuyển dạ vất vả, và bí đỏ còn giúp cơ thể mẹ tăng tiết sữa cho con bú.

Cùng tìm hiểu các tác dụng của bí đỏ với người phụ nữ sau sinh:

  • Tốt cho hệ tiêu hóa, chống táo bón: Bí đỏ rất tốt cho mẹ đang bị táo bón sau sinh, vì chúng rất giàu chất xơ, có thể giúp giảm táo bón thường gặp sau khi sinh.
  • Tăng cường khả năng miễn dịch: Bí ngô rất giàu vitamin C, có thể tăng cường sức đề kháng và khả năng miễn dịch của mẹ, đồng thời giúp chống lại nhiều loại vi khuẩn và vi rút có hại cho cơ thể.
  • Giảm cân hiệu quả: Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, ăn bí đỏ sẽ giúp bạn no lâu hơn và hạn chế cảm giác thèm ăn của cơ thể.
  • Tốt cho sự phát triển trí não của bé: Chất glutamate trong bí ngô giúp phát triển tế bào não ở trẻ bú mẹ. Vì vậy, mẹ nên ăn bí đỏ trong thời gian cho con bú và tập cho bé ăn bí đỏ để trí não bé phát triển tốt hơn, thông minh hơn.

2 Những lưu ý khi ăn bí đỏ cho mẹ sau sinh

Những lưu ý khi ăn bí đỏ cho mẹ sau sinh

Bí đỏ tuy tốt nhưng mẹ sau sinh vẫn nhớ ăn đúng cách, cùng tìm hiểu các lưu ý sau nhé:

  • Không quá 2 lần/tuần, ăn quá nhiều sẽ làm tích tụ vitamin A ở gan và dưới da gây vàng da.
  • Bí ngô chứa nhiều đường và không nên ăn trong thời gian dài. Nếu thời gian bảo quản quá lâu rất dễ lên men gây nguy hiểm cho sức khỏe.
  • Sau khi gọt vỏ và rửa sạch, mẹ nên nấu ngay và ăn khi còn nóng để đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng trong trái cây được tốt nhất.
  • Không nên ăn bí ngô nếu mẹ có vấn đề về tiêu hóa, vì loại quả này rất giàu chất xơ.
  • Không bảo quản bí đỏ trong tủ lạnh, vì nó có thể chuyển sang màu rám nắng và không an toàn để ăn.
  • Bí đỏ nên luộc, hấp hoặc rang chứ không chiên, rán.
  • Nếu bị tiểu đường, bạn không nên thêm đường vào bí ngô, vì loại quả này được coi là chất thay thế đường cho bệnh nhân.

This post was last modified on 04/05/2024 05:42

Published by

Bài đăng mới nhất

Con số may mắn hôm nay 23/11/2024 theo năm sinh: Nhặt TIỀN lộc từ số hợp mệnh

Con số may mắn hôm nay 23/11/2024 theo năm sinh: Nhặt TIỀN từ con số…

1 giờ ago

Tử vi thứ 7 ngày 23/11/2024 của 12 con giáp: Thìn muộn phiền, Dậu có xung đột

Tử vi thứ bảy ngày 23/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Thìn chán nản, tuổi…

1 giờ ago

4 con giáp vận trình xuống dốc, cuối tuần này (23-24/11) làm gì cũng xui, nguy cơ thất bại

Vận may của 4 con giáp đang ngày càng xuống dốc. Cuối tuần này (23-24/11),…

5 giờ ago

Số cuối ngày sinh dự báo người GIÀU PHƯỚC, trường thọ khỏe mạnh, trung niên PHẤT lên mạnh mẽ

Con số cuối cùng trong ngày sinh dự đoán con người sẽ GIÀU CÓ, sống…

10 giờ ago

Cuối tuần này (23-24/11) cát tinh ban lộc, 4 con giáp may mắn ngập tràn, thành công ngoài mong đợi

Cuối tuần này (23-24/11), 4 con giáp sẽ gặp nhiều may mắn và thành công…

10 giờ ago

Tử vi hôm nay – Top 3 con giáp thịnh vượng nhất ngày 22/11/2024

Tử vi hôm nay – Top 3 con giáp thịnh vượng nhất ngày 22/11/2024

11 giờ ago