Chống béo phì:
- Khi nào đi xe máy chở 3 người không bị xử phạt?
- “Vì sao nói dây thần kinh tủy là dây pha?” và một số câu hỏi trong liên quan đến phần “Thần kinh và giác quan”
- Giải đáp thắc mắc: Bật móng chân có mọc lại được không?
- Quy trình giải quyết ly hôn đơn phương mới nhất
- 7 cách phối đồ màu tím đơn giản, xinh đẹp, cực sang trọng
Bí đao là loại quả có khả năng sinh nhiệt thấp, hàm lượng chất béo gần như không có. Đặc biệt, hợp chất hóa học có tên hyterin-caperin trong bí đao có khả năng ngăn không cho đường chuyển hóa thành mỡ, khả năng làm giảm tích tụ mỡ trong cơ thể nên nó là vị thuốc lý tưởng để chữa bệnh béo phì. Do đó, bí đao có thể được dùng như một thực phẩm rau xanh đối với những người muốn giảm cân và nên ăn nhiều hơn so với các loại rau khác. Mỗi ngày nên uống từ 0,2 – 0,5 lít nước bí đao để giúp giảm cân nhanh chóng. Tuy nhiên cần chú ý rằng, bởi bí đao có tính mát nên đối với những người có cơ địa lạnh thì nên bắt đầu với liều lượng ít rồi tăng dần để có thể thích nghi.
Bạn đang xem: Ăn bí đao có tác dụng gì?
Xem thêm : Tổng hợp những bộ phim phép thuật hấp dẫn nhất mọi thời đại mà bạn không nên bỏ qua
Thịt quả bí đao chứa nhiều chất xơ dạng sợi rất có lợi cho tiêu hóa. Ngoài ra, các vitamin B9, vitamin C, vitamin E, vitamin A và các khoáng chất như: Kali, Phospho, Magie có trong bí đao cũng góp phần giúp vòng eo thon gọn, tránh tích lũy mỡ ở bụng. Vỏ bí đao là chứa nhiều vitamin và chất khoáng nên thay vì bỏ đi thì có thể ăn cả vỏ, đặc biệt là khi quả còn non.
Làm đẹp:
Xem thêm : Thuốc Hoạt Huyết Nhất Nhất có tốt không? Lưu ý gì khi sử dụng?
Cao bí đao được biết đến như một phương thuốc làm đẹp bí truyền từ xưa, nó giúp giữ ẩm cho da, làm cho da căng mịn, sáng hồng, bớt dầu, hỗ trợ trị mụn cám và mụn đầu đen. Ngoài ra, tình trạng bị mụn trứng cá ở tuổi dậy thì và da mặt bị sần sùi, chân lông to, da mặt xỉn màu có thể cải thiện rõ rệt khi dùng chế phẩm này.
- Chuẩn bị nguyên liệu để tạo 500gram cao bí đao bao gồm: 500gram bí đao đã bỏ vỏ và ruột, 1,5 lít rượu, 1 lít nước và 0,5kg mật ong (nên chọn loại bí đao vừa tầm, ít xơ và không bị xốp để có hiệu quả tốt nhất).
- Cách làm như sau: Bí đao sau khi cắt thành từng miếng thì cho vào hỗn hợp rượu và nước, đun vừa lửa khoảng 6 giờ cho tới khi còn khoảng một bát nước thì nhấc ra và nghiền nhỏ. Tiếp đến, tiến hành lọc qua vải màn cho mịn rồi đổ vào nồi với mật ong và đun trong khoảng 2 giờ, chú ý vừa đun vừa khuấy đều tay. Để kiểm tra xem cao đã đạt hay chưa, hãy quết một chút cao lên tay, xoa xoa mà không thấy dính quá là được. Khi cao đã nguội, cho vào lọ và đậy kín để dùng xoa mặt mỗi buổi tối.
Cao bí đao với ưu điểm là lành tính, đồng thời không chứa các hóa chất bảo quản độc hại nên không gây hư tổn da, thích hợp với mọi loại da, đặc biệt thích hợp với những người thích dưỡng da bằng phương pháp Đông Y.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp