Cần tây có tác dụng gì? TOP 10 công dụng bao gồm khả năng ngừa ung thư

Nhiều công dụng của rau cần tây đến từ hàm lượng vitamin K dồi dào. Trung bình mỗi thân cây cần tây cung cấp đến 25% vitamin K mỗi ngày cho bạn. Ngoài ra, cần tây còn chứa một lượng nhỏ các vitamin khác như: vitamin A, vitamin B và vitamin C. Mặc dù cần tây có hàm lượng calo thấp nhưng lại chứa một số khoáng chất nhất định như: kali, folate, choline, canxi, mangan, magiê, phốt pho,…

Chất điện giải

Không chỉ là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa dồi dào và các hợp chất thực vật giúp chống lại bệnh tật, tác dụng của rau cần tây còn đến từ nguồn chất điện giải. Cụ thể, đó là: natri và florua tự nhiên. Chất điện giải giúp giữ huyết áp ở mức ổn định, tăng cường hoạt động của các dây thần kinh, tăng sức khỏe cơ và hỗ trợ chữa lành các tổn thương mô.

tác dụng của rau cần tây: thông tin dinh dưỡng

TOP 10 tác dụng của rau cần tây

Rau cần tây có tác dụng gì? Chúng ta nên ăn cần tây thường xuyên vì cần tây mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể, tiêu biểu nhất là 10 lợi ích sau:

1. Giảm hàm lượng cholesterol cao trong cơ thể

Tác dụng của rau cần tây là gì? Khả năng giảm cholesterol làm cần tây trở nên hữu ích trong việc cải thiện và duy trì sức khỏe tim mạch. Cần tây chứa một loại hợp chất độc nhất vô nhị gọi là 3-n-butylphthalide (tên viết tắt là BuPh) có công dụng giảm lượng lipid máu (hay còn gọi là mỡ máu) trong cơ thể.

2. Tác dụng của rau cần tây giúp giảm viêm

Rau cần tây có tác dụng gì? Ăn rau cần có thể hỗ trợ giảm viêm nhờ lượng chất chống oxy hóa. Cần tây chứa các chất chống oxy hóa (flavonoid và polyphenol) và polysaccharide (một loại phân tử carbohydrate) được biết có tác dụng như chất kháng viêm.

Những chất này hỗ trợ sức khỏe toàn diện, đặc biệt cho người lớn tuổi, bằng cách chống lại các tác hại của gốc tự do (hay còn gọi là mất cân bằng oxy hóa) làm cơ thể bị viêm. Viêm nhiễm thường là nguyên nhân của bệnh mạn tính như ung thư, tim mạch, viêm khớp…