Ăn chân gà có béo không? Chân gà là một món ăn phổ biến và hấp dẫn, nhưng có nhiều người lo lắng về lượng mỡ và hàm lượng calo. Để giải đáp cho vấn đề đó, bạn cần hiểu thêm về thành phần dinh dưỡng và cách chế biến loại thực phẩm này sao cho hợp lý để không gây tăng cân.
- Ngày này, y học hiện đại chứng minh những công dụng của mật ong ngâm tỏi như sau:
- Học Tập Việt Nam
- Công chứng vi bằng là gì? Hướng dẫn thủ tục công chứng vi bằng
- Kết quả đấu giá biển số xe ngày 31/10: Biển lộc phát của Hải Phòng giảm giá khi lên sàn lần 2
- Tại sao nên làm nhà thông minh càng sớm càng tốt?
I. Ăn chân gà có tốt cho sức khỏe?
Chân gà tuy không chứa nhiều thịt như các vùng đùi, ức,… nhưng vẫn tác động tích cực cho sức khỏe của con người.
Bạn đang xem: Ăn chân gà có béo không? Cách chế biến chân gà mới lạ
1.1 Thành phần dinh dưỡng trong chân gà
Kết quả một nghiên cứu khoa học tại Đài Loan, trong chân gà có chứa hàm lượng collagen vô cùng lớn rất tốt đối với hoạt động cơ thể và chăm sóc da.
Trong thực phẩm này, lượng collagen chiến đến 80% giúp cải thiện chức năng của xương, dây chằng và phòng ngừa tình trạng lão hóa sớm.
Hơn nữa, thành phần acid hyaluronic và chondroitin sulfate trong loại thực phẩm này còn có những lợi ích nhất định cho quá trình phát triển của con người.
Như vậy, Loại thực phẩm giàu dinh dưỡng thiết yếu đối với cơ thể và có tác dụng:
- Tăng cường chuyển hóa, hỗ trợ cho quá trình hấp thụ canxi và protein tốt hơn
- Làm chậm quá trình lão hóa, hạn chế bệnh loãng xương
- Cải thiện hệ tiêu hóa, hệ thống miễn dịch
- Tái tạo mô cơ, chữa vết thương hở hồi phục nhanh hơn.
Xem thêm: Các cách giảm mỡ mặt cho nam hiệu quả
1.2 Bà bầu có nên ăn nhiều chân gà?
Chuyên gia khẳng định, trong thời kỳ thai kỳ, mẹ bầu có thể ăn chân gà mà không gặp vấn đề gì, miễn là tuân thủ các nguyên tắc vệ sinh và an toàn thực phẩm.
Theo đó, dân gian thường quan niệm về việc bà bầu ăn chân gà sinh con bị run tay là chưa có căn cứ khoa học chính xác. Tuy nhiên, khi vấn đề an toàn thực phẩm kiểm soát không được chặt chẽ thì việc ăn chân gà nướng, luộc ngoài hàng cũng sẽ không tốt cho mẹ và bé.
Vì vậy, nếu muốn thưởng thức các món được chế biến từ chân gà, tốt hơn hết chị em nên chịu khó mua về tự làm cho sạch sẽ, thơm ngon.
Xem thêm: Thực đơn giảm cân tăng cơ hiệu quả
II. Ăn chân gà có béo không?
Để biết ăn chân gà có mập không, bạn cần tìm hiểu về lượng calo có trong chân gà và mối quan hệ giữa calo với cân nặng ảnh hưởng đến nhau như thế nào.
2.1 Chân gà chứa bao nhiêu calo?
Trung bình, một miếng chân gà nặng khoảng 100g có thể chứa 215 calo. Tuy nhiên, khi chúng được nấu chín với thêm dầu mỡ hay gia vị, số calo trong mỗi phần sẽ tăng lên tương ứng.
Cụ thể phân tích calo, dinh dưỡng có trong chân gà có được ( tính trên 100g):
- Calo: 215 Kcal ( tính cả phần da gà)
- Lipid: 15 gram
- Chất béo: 13 gram ( bao gồm chất béo bão hòa và không bão hòa)
- Cholesterol: 84 mg
- Vitamin các loại: A, D, B12
- Dưỡng chất khác ( canxi, sắt, Kali, …): 200g
2.2. Chân gà nướng bao nhiêu calo?
Trong một cặp chân gà nướng (2 chiếc/70g) chứa khoảng 150 calo. Đồng thời, nếu bạn sử dụng gia vị hoặc chất mập trong quá trình nướng, số calo cũng có thể tăng lên.
Xem thêm : Có cần rửa lại sau khi đắp mask giấy hay không?
Trong chân gà nướng chỉ có khoảng 10g chất mập, bạn có thể yên tâm với một lượng hợp lý mà không bị mập.
2.3. Chân gà ngâm sả tắc bao nhiêu calo?
Chân gà ngâm sả tắc bao nhiêu calo? Chân gà ngâm sả tắc (một phần trung bình khoảng 200g) chứa từ 250-300 calo. Số calo có thể biến đổi tuỳ thuộc vào cách chế biến của mỗi người và lượng dầu mỡ hoặc gia vị được sử dụng trong quá trình nấu.
2.4. Chân gà luộc bao nhiêu calo?
Chân gà luộc chứa khoảng 170-200 calo trên mỗi 100g. Đây là mức calo không quá cao, bạn có thể ưu tiên chế biến dưới dạng luộc để đảm bảo không gây dư thừa calo quá mức.
Với những người đang kiêng, sử dụng chân gà luộc sẽ là một lựa chọn hợp lý cho bữa phụ của bạn.
2.5. Chân gà rút xương bao nhiêu calo?
Lượng calo trong món chân gà rút xương vào khoảng 100-150 calo. Sự chênh lệch calo tuỳ thuộc vào kích thước mỗi cái cũng như các gia vị, cách chế biến.
2.6. Chân gà trung quốc bao nhiêu calo?
Chân gà Trung Quốc chứa trung bình 73 calo/chân. Do các sản phẩm chân gà ngâm xuất xứ từ Trung Quốc đều được ngâm gia vị đậm đà, chứa nhiều dầu và chất nên hàm lượng calo tăng cao.
2.9. Chân gà hấp hành bao nhiêu calo?
Chân gà hấp hành có khoảng 140-160 calo cho mỗi 100g. Ngoài ra, số calo cũng phụ thuộc vào lượng hành được sử dụng trong quá trình hấp.
2.10 Mối tương quan giữa cân nặng và calo
Để xác định ăn chân gà có mập không phải chỉ dựa vào chính hàm lượng calo cung cấp tới cơ thể trong món. Vì vậy, cân nặng và calo có mối quan hệ mật thiết với nhau.
III. Cách chế biến chân gà không lo sợ mập
Có nhiều cách chế biến chân gà để giảm lượng calo, bao gồm luộc, rang muối, ngâm sả ớt. Tuy nhiên, việc tiêu thụ chân gà cũng cần chú ý đến lượng calo trong món ăn, vì nếu bạn tiêu thụ quá nhiều calo từ món này hoặc bất kỳ món nào khác, cơ thể sẽ tích trữ dư thừa năng lượng dưới dạng chất và dẫn đến tăng cân.
Vì vậy, bạn nên tiêu thụ món này và các món khác một cách vừa phải để đảm bảo lượng calo tiêu thụ hằng ngày cân bằng với lượng calo đốt cháy của cơ thể.
3.1 Chân gà luộc
Một trong số món từ chân gà bạn nên lựa chọn khi trong quá trình ăn kiêng giảm mập là chân gà luộc. Món luộc không chỉ hạn chế dầu mỡ chất mập, nguyên hàng đầu khiến chúng ta tăng cân mà lượng dinh dưỡng cũng được bảo toàn tối đa.
Lưu ý, muốn món này được thơm ngon, trong quá trình chế biến bạn nên bỏ vào nồi chút muối, cây sả và 1 củ gừng đập dập.
Tuy nhiên, bạn nên chọn mua chân gà tươi sạch, hạn chế để đông lâu ngày sẽ làm mất dinh dưỡng và chứa nhiều vi khuẩn gây hại sức khỏe.
3.2 Chân gà rang muối
Muối có công dụng tăng cường đốt cháy mỡ thừa, giảm mập hiệu quả nên món chân gà rang muối là lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang muốn giảm cân và không phải lo ăn chân gà có mập không.
Bạn có thể dễ dàng mua được món chân gà rang muối tại các hàng quán. Nhưng nếu có thời gian bạn nên tự chuẩn bị để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Xem thêm : Mục tiêu, vai trò và lợi ích của giáo dục
Chuẩn bị:
- 500g chân gà
- 2-3 muỗng canh muối
- 1 muỗng cà phê tiêu đen
- 1 muỗng canh bột năng
- 2-3 tép tỏi, băm nhuyễn
- Dầu ăn để chiên
Cách làm:
- Rửa sạch chân gà và để ráo nước.
- Trộn muối, tiêu đen và bột năng vào một tô nhỏ. Đảm bảo các thành phần được pha trộn đều.
- Cho chân gà vào tô và lăn đều chân gà trong hỗn hợp muối và bột năng, đảm bảo mỗi chân được bao phủ đều.
- Đun nóng dầu ăn trong một chảo sâu hoặc nồi chiên tới khi sôi.
- Thả từng chân gà vào chảo dầu một cách nhẹ nhàng, tránh làm bắn dầu. Chiên chân gà trong khoảng 8-10 phút hoặc cho đến khi chân gà có màu vàng rụm và chín tới.
- Khi chân gà đã chín, hớt ra giấy thấm dầu để làm sạch dầu thừa.
- Trước khi dùng, rắc tỏi băm lên trên chân gà rang muối để tăng thêm hương vị.
- Chân gà rang muối có thể được dùng như món khai vị hoặc kèm với cơm trắng, bún, hoặc salad.
3.3 Chân gà ngâm sả ớt
Chân gà ngâm giấm, sả ớt – Một món ăn đưa cơm, chống ngán đồng thời giúp những người đang kiêng giảm mập nhanh hơn .
Chỉ cần chế biến một lần nhưng bạn có thể sử dụng món ăn này nhiều ngày bằng cách bảo quản trong tủ lạnh.
Xem thêm : Mục tiêu, vai trò và lợi ích của giáo dục
Chuẩn bị:
- 500g chân gà
- 1 củ sả
- 3-4 quả ớt đỏ
- 2-3 tép tỏi
- 2 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 1/2 muỗng cà phê tiêu đen
Cách làm:
- Rửa sạch chân gà và để ráo nước. Đun nước sôi trong một nồi lớn, sau đó đặt chân gà vào nồi và đun sôi trong khoảng 5-10 phút để loại bỏ chất bẩn và mùi hôi của chân gà. Sau đó, vớt chân gà ra.
- Trong khi chân gà đang ráo nước, chuẩn bị sả bằm nhuyễn, ớt đỏ băm nhỏ và tỏi băm nhuyễn.
- Trong một tô nhỏ, trộn đều nước mắm, đường, dầu ăn và tiêu đen để tạo nên nước sốt.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo và thêm tỏi băm vào phi thơm. Sau đó, thêm sả băm và ớt đỏ vào chảo và rang trong vài phút cho đến khi có mùi thơm lan tỏa.
- Tiếp theo, cho chân gà đã ráo nước vào chảo và trộn đều với hỗn hợp sả ớt. Đảm bảo chân gà được phủ đều bởi nước sốt.
- Đậy nắp cho chân gà ngâm trong nước sốt khoảng 15-20 phút để gia vị thấm vào chân gà.
IV. Các lưu ý quan trọng khi ăn chân gà giảm cân
4.1 Không nên ăn chân gà vào buổi tối
Với người mập hoặc đang kiêng khem, việc ăn uống đồ vặt vào buổi tối là một trong những điều nên hạn chế và tốt nhất không nên.
Và khi ăn chân gà cũng không nằm ngoài nguyên tắc đó. Nếu không muốn cân nặng mất kiểm soát thì chỉ nên ăn vào buổi sáng hoặc chiều khoảng thời gian trước 16 giờ.
4.2 Chỉ nên ăn chân gà tối đa 2 lần/ tuần
Chân gà hay bất kỳ món ăn nào muốn tốt cho sức khỏe thì cần dùng đúng liều lượng. Nếu bạn lạm dụng quá mức sẽ gây ra nhiều nguy hại cho sức khoẻ. Người lớn chỉ nên ăn 1 lần/ tuần và cách nhau 2-3 ngày, mỗi lần không quá 5 chân.
4.3 Hạn chế ăn chân gà nướng
Chân gà nướng là món ăn hấp dẫn nhất trong số những món chế biến từ chân gà. Tuy nhiên, đối với những người thừa cân thì nên kiềm chế sở thích này.
Vẫn làm từ chân gà nhưng vì cách chế biến nướng than hoa cùng các gia vị ướp mặn, chua cay sẽ tác động đến việc duy trì vóc dáng.
Do vậy, nếu được hãy hạn chế số lần và số lượng thưởng thức món vặt này thì sẽ không phải lo lắng về món này có mập không.
V. Cách giảm cân siêu tốc cho người luôn lo ăn kiêng
Thực tế cho thấy, quá trình kiêng khổ cực, dinh dưỡng không đảm bảo vừa ảnh hưởng đến sức khỏe mà hiệu quả giảm béo không cải thiện nhiều.
Đặc biệt, những trường hợp mỡ thừa tập trung nhiều tại một vùng nhất định như: bụng, nọng cằm, bắp tay,… rất khó để cải thiện trong thời gian ngắn bằng các biện pháp tự nhiên.
Chính vì vậy, rất nhiều người đã tìm đến Kangnam để trải nghiệm quy trình hút mỡ hiện đại, “tạm biệt” vùng bị béo một cách nhanh chóng.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp