Chuối Sứ

Video ăn chuối sứ có tác dụng gì

Mô tả sản phẩm:

  • Tên sản phẩm: Chuối sứ
  • Bảo quản: điều kiện nhiệt độ thường hoặc ngăn mát tủ lạnh
  • Cách dùng: ăn ngay hoặc luộc lên và sử dụng.

Chuối sứ còn có cái tên khác là chuối xiêm vì ngày xưa chúng được trồng nhiều ở Xiêm La và vua của vùng đất này phải triều cống cho nước ta. Chuối sứ có hình dáng đặc trưng đó là hai đầu thon và nhỏ, phình ở giữa. Trên thân quả chuối có ba gờ và cuống dài. Chuối khi chín sẽ có phần vỏ màu vàng và phần thịt màu trắng nõn. Mặc dù rất nhỏ nhưng mùi vị của Chuối sứ rất thơm và có vị ngọt đặc sắc.

Thành phần dinh dưỡng của Chuối sứ

Cũng giống như các loại chuối khác, Chuối sứ có chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Trong đó phải kể đến như các loại vitamin, tinh bột, protein, các chất khoáng như magie, natri, canxi, kẽm, sắt, kali, phosphate,.. Chính vì thế mà loại chuối này được rất nhiều người yêu thích và sử dụng.

Bên cạnh đó, trong chuối sứ còn có chứa 2 hợp chất là Serotonin và Norepinephrine (NE) có tác dụng vô cùng quan trọng trong y học.

Tác dụng của chuối sứ đối với sức khỏe

Vậy chính xác thì Chuối sứ có những tác dụng gì đối với sức khỏe của con người. Sau đây sẽ là một vài công dụng của loại trái cây này.

  • Tăng cường hệ tiêu hóa nhờ hàm lượng lớn chất xơ rất dồi dào. Đặc biệt hiệu quả trong điều trị bệnh bệnh trĩ cũng như bệnh táo bón.
  • Hỗ trợ quá trình sản sinh máu vì có chứa nhiều Vitamin B6, vitamin C, sắt, maggie và mangan, cytoclin.
  • Chống loét dạ dày một cách hiệu quả.
  • Điều hòa tâm trạng giúp cải thiện tinh thần, tạo tâm lý thoải mái.
  • Giúp trị mụn hiệu quả bằng cách dùng vỏ chuối hoặc lát chuối mỏng cọ xát lên mặt.
  • Hỗ trợ quá trình giảm cân hiệu quả vì Chuối sứ cung cấp rất nhiều calo đồng thời không chứa chứa cholesterol. Hàm lượng lớn chất xơ cũng giúp người dùng no lâu hơn.

Những điều cần lưu ý khi ăn chuối sứ

Không phải ai cũng biết cách làm sao để sử dụng Chuối sứ thật hiệu quả đâu nhé. Dưới đây sẽ là một vài gợi ý dành cho bạn:

  • Trái Chuối sứ chín sẽ có tác dụng trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể cao gấp 8 lần so với những quả chuối còn xanh. Vì vậy, hãy ăn chuối chín kỹ để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe của bạn nhé.
  • Mỗi ngày chúng ta chỉ nên ăn khoảng 2 quả chuối sứ mỗi ngày để hạn chế tình trạng rối loạn vitamin trong cơ thể.
  • Không nên ăn chuối sứ khi đói vì chúng sẽ làm tăng đột ngột lượng magie của cơ thể từ đó dẫn đến tình trạng mất cân bằng cơ thể sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe con người. Ăn chuối khi no cũng sẽ có tác dụng đó là trung hòa axit trong hệ tiêu hóa của bạn.
  • Bạn có thể ăn trực tiếp chứa chuối sứ hoặc luộc chín, sử dụng làm bánh chuối.