Ăn đậu phụ có giảm cân?

2.2. Đậu phụ xào nấm rơm

Nấm rơm và đậu phụ là hai thực phẩm giàu dinh dưỡng, khi kết hợp với nhau sẽ tạo ra một món ăn bổ dưỡng. Cách chế biến món ăn này như sau:

  • Chuẩn bị số lượng đậu phụ đủ ăn, nấm rơm, đậu Hà Lan, hành khô và hành lá.
  • Cắt đậu thành miếng vuông nhỏ, sau đó đi chiên vàng.
  • Đậu Hà Lan, nấm rơm rửa sạch và đem phi thơm với hành khô.
  • Cuối cùng, cho đậu phụ đã rán vào xào cùng, nêm nếm gia vị vừa miệng.

2.3. Đậu phụ nấu dưa cải

Được biết đến với công dụng phòng ngừa loãng xương và chống thiếu máu do thiếu sắt, đậu phụ nấu dưa cải vốn rất được ưa chuộng. Dưới đây là cách chế biến món ăn này.

  • Chuẩn bị đậu phụ và dưa cải theo khẩu phần ăn.
  • Dưa cải rửa sạch cắt miếng nhỏ, đậu phụ cũng cắt miếng vừa ăn.
  • Phi thơm tỏi, hành khô và cho dưa cải vào xào cùng.
  • 5 phút sau cho đậu phụ vào nồi để ngấm gia vị
  • Thêm nước ngập đậu phụ và đun sôi.
  • Nêm nếm gia vị cho vừa miệng bạn và gia đình bạn

2.4. Đậu phụ (khô) trộn rau cần

  • Chuẩn bị đậu phụ khô, giá đỗ, rau cần.
  • Gia vị bạn cần có là: dầu vừng, giấm và tỏi giã nhuyễn.
  • Đậu phụ rửa xong thái sợi, rau cần cắt đoạn ngắn cùng nhúng nước sôi rồi xả nước lã đun sôi để nguội cùng giá, để ráo nước.
  • Đem trộn tất cả các nguyên liệu đã sơ chế lại với nhau nêm nếm gia vị thật vừa.

2.5. Cháo đậu phụ đường phèn

  • Chuẩn bị đậu phụ khô, đường phèn, gạo tẻ theo khẩu phần ăn của gia đình
  • Nấu cháo thật nhừ và cho đậu phụ thái nhỏ cùng đường vào tiếp tục đun.
  • Nêm nếm gia vị vừa miệng và ăn nóng.

Bài viết được chia sẻ trên website Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec đã giúp bạn giải đáp thắc mắc: “Ăn đậu phụ có giảm cân?”. Đồng thời đưa ra các gợi ý món ăn từ thực phẩm này vừa giúp kích thích vị giác vừa đem lại dinh dưỡng cho sức khỏe.