Các nhà nghiên cứu cũng đã bắt đầu khám phá tiềm năng của các chất kích thích miễn dịch khác nhau gọi là immunoglobulin, có trong lòng đỏ trứng.
Ví dụ, một nghiên cứu năm 2017 cho thấy chuột cái ít có khả năng bị nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori – vi khuẩn thường gây nhiễm trùng đường ruột – sau khi sử dụng thuốc chống VacA IgY, một loại globulin miễn dịch trong lòng đỏ trứng.
Bạn đang xem: Tác dụng lòng đỏ trứng gà khiến bạn phải ngạc nhiên!
Có thể bạn quan tâm: Bạn sẽ có được 7 lợi ích sức khỏe này khi ăn trứng gà
Lòng đỏ trứng có hại không?
Năm 1961, Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ khuyến cáo người tiêu dùng nên hạn chế tiêu thụ cholesterol trong mỗi bữa ăn, vì đây là nguyên nhân của các bệnh về tim mạch. Lòng đỏ trứng cung cấp lớn lượng cholesterol. Do đó, để tránh ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, mọi người cần hạn chế ăn lòng đỏ.
Nguyên quả trứng (tính luôn cả lòng đỏ) 100g có thể chứa 422mg cholesterol. Trong khi đó, mỗi người chỉ nên tiêu thụ 300mg cholesterol/ngày. Do đó, trứng nói chung và lòng đỏ – nguồn cung cấp cholesterol chủ yếu của quả trứng nói riêng, trở thành một loại thực phẩm không lành mạnh theo các khuyến cáo y tế trong giai đoạn đó.
Xem thêm : Con trai sinh năm 2023 đặt tên theo phong thuỷ thế nào để may mắn cả đời
Tuy nhiên, theo những nghiên cứu gần đây, các tổ chức sức khỏe ở nhiều nước đã dần bỏ đi những khuyến cáo về việc giới hạn lượng cholesterol nạp vào cơ thể mỗi ngày. Theo cách giải thích mới, gan chúng ta mỗi ngày đều sản xuất ra cholesterol vì đó là một chất cần cho cơ thể. Nếu chúng ta ăn những thực phẩm giàu cholesterol thì gan sẽ sản xuất ít cholesterol hơn. Ngược lại, nếu chúng ta tiêu thụ ít cholesterol thì gan sẽ phải làm việc nhiều hơn để sản xuất chất này.
Ngoài ra, cholesterol không phải hoàn toàn xấu. Đây là một chất cần thiết tham gia vào quá trình:
- Sản xuất vitamin D.
- Sản xuất các hormone nội tiết tố như estrogen, progesterone, testosterone.
- Sản xuất axit mật giúp phân giải các chất béo.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp