Ăn rau má nhiều có tốt không?

Rau má khá phổ biến trong bữa ăn hàng ngày. Bên cạnh việc mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, vẫn còn nghi vấn về việc ăn rau má nhiều có tốt không? Việc sử dụng lạm dụng rau má đối với mỗi người không những không mang lại lợi ích sức khỏe.

Để nâng cao lợi ích của rau má đối với sức khỏe cơ thể nên sử dụng một cốc rau má với khối lượng tương đương khoảng 40 gam rau má mỗi ngày. Và không sử dụng liên tục trong tháng. Nên sử dụng cách nhật, ít nhất nửa tháng rồi nghỉ và lại tiếp tục sử dụng.

Một số người khi sử dụng rau má có thể gặp các triệu chứng dị ứng bao gồm: Đỏ da, ngứa hoặc phát ban trên da. Hay một số người khác thì lại gặp triệu chứng liên quan đến tiêu hóa như đau bụng, buồn nôn hoặc thải ra phân có màu lạ. Dù gặp triệu chứng nào khi sử dụng rau má thì chúng ta cũng nên ngưng dùng trong một thời gian đồng thời đi khám bác sĩ để tìm hiểu được nguyên nhân khắc phục.

Trước khi sử dụng rau má, bạn nên được tư vấn từ bác sĩ hay các chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Đối với một số trường hợp đặc biệt sẽ không nên sử dụng rau má hoặc nếu sử dụng phải được sự đồng ý của bác sĩ:

  • Phụ nữ có thai và nuôi con bú
  • Những phụ nữ đang trong giai đoạn chuẩn bị để mang thai
  • Bệnh nhân đái tháo đường: Những người bệnh này nên sử dụng rau má thường xuyên sẽ làm tăng lượng đường huyết.
  • Những người sử dụng thuốc chống trầm cảm, thuốc an thần. Rau má có thể làm giảm tác dụng tương tác của thuốc với cơ thể.

Một số yếu tố tương tác với rau má:

  • Rau má có thể tương tác với bất kỳ loại thuốc nào bạn đang sử dụng hay có thể ảnh hưởng tới sức khỏe hiện tại của bạn. Trong thời gian điều trị theo đơn của bác sĩ, bạn nên hỏi bác sĩ về việc sử dụng rau má trong quá trình điều trị xem có ảnh hưởng đến kết quả điều trị của thuốc hay không.
  • Sử dụng một lượng rau má lớn và trong thời gian thường xuyên sẽ khiến cho bạn cảm thấy buồn ngủ. Vì vậy, rau má thường được sử dụng dùng với thuốc an thần để gây buồn ngủ tốt hơn.
  • Các loại thuốc có thể mang lại tác dụng có hại cho gan thì có thể tương tác với rau má làm tăng khả năng tổn thương gan nhiều hơn.