1. Bị sụt cân
- Phương tiện giao thông thô sơ đường bộ là gì? Phân loại chi tiết
- Sau khi ăn xong nên làm gì để bụng không to, tránh béo bụng?
- 12 cách nấu tôm ăn dặm cho bé cực dễ mà thơm ngon, lạ miệng
- Có bắt buộc nhập hộ khẩu vào nhà chồng sau khi đăng ký kết hôn?
- Ý nghĩa đặc biệt của Hoa hồng xanh! Tặng hoa hồng xanh cho ai, vào dịp nào khiến người nhận “THÍCH MÊ”?
Một trong những thành phần chính của tương ớt là ớt, có chứa chất capsaicin. Capsaicin không chỉ mang lại cho nước sốt vị cay nồng mà còn là một một hóa chất sinh nhiệt có khả năng kích thích sự trao đổi chất của bạn và giúp đốt cháy chất béo.
Bạn đang xem: Điều gì xảy ra khi bạn ăn quá nhiều tương ớt?
Chính vì nguyên nhân này mà một vài nghiên cứ cho rằng, người tiêu thụ nhiều tương ớt có khả năng no lâu hơn hơn so với những người không ăn capsaicin trong bữa ăn. Vì thế, nó dễ gây tình trạng sụt cân.
2. Có thể bị dị ứng
Xem thêm : 4 cách để giảm cân hiệu quả bằng trà xanh chỉ sau 1 tuần
Tương ớt có thể gây ra phản ứng bất lợi ở những người nhạy cảm với sulfite, dẫn đến thở khò khè, nổi mề đay và đau dạ dày .
Dị ứng sulfite đặc biệt phổ biến ở những người bị hen suyễn. Tỉ lệ bị dị ứng sulfit nếu bạn bị hen suyễn là từ 1/40 – 1/100. Vì vậy, khi bị hen suyễn, bạn nên tránh thực phẩm chứa sulfit như tương ớt và đồng thời một số loại thực phẩm khác như rượu, tôm, khoai tây và gia vị.
3. Dễ bị tiêu chảy
Gia vị trong tương ớt có nguồn gốc từ capsaicin có thể gây kích ứng ruột của bạn dẫn đến bị tiêu chảy.
Xem thêm : Khám Phá Đặc Điểm Cung Khí Tương Hợp Trong Tình Yêu và Cuộc Sống
Khi bạn ăn thực phẩm có capsaicin, một loại protein được gọi là thụ thể vanilloid 1 (hoặc TRPV1) sẽ kích thích não của bạn. Để bảo vệ ruột đỡ cay, cơ thể của bạn sẽ tiết ra endorphin để ngăn chặn cơn đau và gửi capsaicin qua đường tiêu hóa nhanh nhất có thể. Đối với một số người, đại tràng không có thời gian hấp thụ nước sẽ dẫn đến tình trạng tiêu chảy.
4. Ợ chua
Ăn tương ớt có thể khiến bạn dẫn chứng trào ngược axit. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng chất capsaicin trong ớt đỏ khiến thức ăn nằm trong dạ dày của bạn lâu hơn, làm tăng khả năng trào ngược axit, đồng thời gây kích thích thực quản. Điều này có thể làm khiến bạn bị ợ nóng. Bên cạnh đó, tỏi có trong tương ớt cũng gây ra chứng ợ chua.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp