Bà bầu ăn đậu bắp được không?
Bà bầu ăn được đậu bắp không là vấn đề được nhiều mẹ bầu quan tâm. Đậu bắp là một loại quả bổ dưỡng rất tốt để mẹ bầu ăn trong thai kỳ. Loại quả này rất giàu chất xơ; axit folic; protein; carbohydrate; vitamin C; B3; K; beta-carotene; kali; canxi và phốt pho. Cho dù mẹ bầu ăn đậu bắp theo cách chế biến nào như luộc; hầm; chiên hoặc ngâm; thì đều có thể nhận được các chất dinh dưỡng của thực phẩm này.
Như vậy, mẹ đã có câu trả lời cho câu hỏi “có bầu ăn đậu bắp được không?”. Vậy đậu bắp mang đến lợi ích nào cho mẹ và bé. Mời các mẹ bầu đọc tiếp phần dưới đây.
Bạn đang xem: Bà bầu có nên ăn đậu bắp? Câu trả lời khiến bạn tỉnh ngộ
Đậu bắp hỗ trợ mẹ và bé phát triển ra sao?
Ăn đậu bắp cũng là cách bạn hỗ trợ thai nhi phát triển khỏe mạnh. Các chất dinh dưỡng trong loại quả này sẽ phát huy công dụng cụ thể như sau:
1. Đậu bắp có tốt cho bà bầu? Chứa vitamin C
Xem thêm : Quy định về đóng dấu sao y bản chính
Vitamin này giúp hấp thu sắt, giúp thúc đẩy thai nhi phát triển. Vitamin này cũng giúp tăng khả năng miễn dịch của người mẹ và thúc đẩy sự phát triển của da, xương và mao mạch em bé.
2. Mẹ bầu ăn đậu bắp được không? Có nhiều folate
Đậu bắp là một nguồn folate dồi dào, giúp giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh ở trẻ. Chất này cũng giúp tăng cường chuyển hóa carbs, protein và chất béo, đồng thời giúp tổng hợp DNA và hồng cầu.
>> Mẹ bầu có thể xem thêm: Bà bầu nên uống nước mía từ tháng thứ mấy thai kỳ?
3. Nguồn chất chống oxy hóa
Các chất chống oxy hóa chính trong đậu bắp bao gồm carotenoids, hợp chất phenolic, vitamin C và E. Chúng thúc đẩy hệ thống miễn dịch của mẹ và bé, từ đó làm giảm nguy cơ nhiễm trùng và các vấn đề về tim mạch. Việc này rất có ích cho bà bầu, vậy thì bạn đừng băn khoăn mãi câu hỏi: “Bà bầu có nên ăn đậu bắp?”.
4. Có bầu ăn đậu bắp được không? Chứa chất xơ
Xem thêm : Chuối sáp luộc bao nhiêu calo? Ăn có MẬP không?
Đậu bắp giàu cả hai loại chất xơ hòa tan và không hòa tan. Nhờ vậy, đậu bắp giúp giảm táo bón khi mang thai. Chất xơ hòa tan có tác dụng làm giảm cholesterol trong máu và điều trị bệnh tiểu đường. Chất xơ không hòa tan thúc đẩy quá trình tiêu hóa.
Có một điều chắc chắn là đậu bắp không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào trong thai kỳ. Điều này giúp đậu bắp trở thành một loại rau mà mẹ bầu phải đưa vào chế độ ăn uống khi mang thai.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp