Hỏi
- Giải đáp:Bà đẻ sau sinh có ăn được chôm chôm không?
- Ủy quyền sử dụng đất cho người khác, lấy lại được không?
- Bánh bông lan trứng muối bao nhiêu calo? Cách ăn loại bánh này để không tăng cân
- Một người muốn giảm 1 kg cần đốt cháy bao nhiêu Calo?
- Trẻ em uống nước yến có tốt không? Nên chọn nước yến loại nào cho trẻ?
Chào bác sĩ,
Bạn đang xem: Ăn khoai tây khi mang thai 4 tháng có sao không?
Cháu mang thai được 4 tháng. Hôm cháu đọc không kĩ cháu đã ăn khoai tây. Cháu ăn 3 bữa rồi nhưng ăn cách nhau. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi ăn khoai tây khi mang thai 4 tháng có sao không? Cháu cảm ơn bác sĩ.
Phùng Thị Hồng Nhung (1999)
Xem thêm : Ý Nghĩa 49 ngày và 100 ngày là gì? Tại sao ngày này quan trọng?
Trả lời
Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Gia Hoàng Anh – Khoa Sản phụ khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc.
Chào bạn,
Với câu hỏi “Ăn khoai tây khi mang thai 4 tháng có sao không?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:
Xem thêm : Top 7 Bộ sản phẩm trị mụn, dưỡng da tốt nhất hiện nay
Bạn đang mang thai được 4 tháng đã ăn 3 bữa khoai tây thì không sao và khoai tây rất tốt cho sức khỏe.
Lợi ích khi bà bầu ăn khoai tây: Dưới đây là một số lợi ích khi bà bầu ăn khoai tây đúng cách trong thai kỳ:
- Cung cấp axit folic: Axit folic là chất dinh dưỡng độc đáo và không thể xem nhẹ lợi ích của nó đối với phụ nữ mang thai. Loại axit này giúp phát triển tối đa hệ thần kinh của trẻ và còn góp phần hình thành hệ vận động khỏe mạnh. Hơn thế nữa, giai đoạn đầu khi mang thai là lúc mẹ bầu cần bổ sung thực phẩm giàu axit folic để tránh bị sảy thai.
- Phòng tránh thiếu máu: Trong tam cá nguyệt đầu, bà bầu ăn khoai tây sẽ giúp hỗ trợ cơ thể chống lại bệnh thiếu máu khi mang thai do loại củ này chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.
- Hỗ trợ tiêu hóa: Không thể phủ nhận khoai tây là thực phẩm bổ dưỡng cho thai phụ, nhưng bạn cũng cần lưu ý chọn cách chế biến phù hợp. Khoai tây nghiền là món ăn rất có lợi cho thai kỳ, đặc biệt đối với những ai có vấn đề về tiêu hóa thì món ăn này giúp giảm dịch vị axit trong dạ dày.
- Tăng cường hệ miễn dịch: Khoai tây rất giàu vitamin C, yếu tố đóng vai trò quan trọng giúp chữa lành vết thương và tăng cường miễn dịch. Bên cạnh, bà bầu ăn khoai tây cũng cải thiện khả năng hấp thụ sắt từ các thực phẩm khác
- Tăng cường sức khỏe tim mạch: Khoai tây cũng có những ảnh hưởng tích cực đến mẹ bầu nếu chế biến chín cả phần vỏ để ăn. Vỏ khoai tây chứa rất nhiều kali và magie vô cùng cần thiết để có một hệ tim mạch khỏe mạnh.
- Giải quyết vấn đề mắt quầng thâm: Thai phụ thường hay gặp phải vấn đề về bọng mắt. Điều này khiến mẹ bầu trông kém sắc và rất khó để khắc phục. Những mối lo trên hoàn toàn có thể được giải quyết bằng cách đắp lát khoai lên vùng da thâm quầng, khiến mẹ bầu tự tin hơn hẳn.
- Phương thức làm đẹp: Nước ép từ củ khoai tây cũng được xem là một phương thuốc tự nhiên này giúp mẹ bầu có một làn da trắng hồng, tươi trẻ. Ngoài ra, khoai tây còn chứa vitamin và chất chống oxy hóa có thể ngăn ngừa bệnh cảm cúm.
Nếu bạn còn thắc mắc về ăn khoai tây khi mang thai 4 tháng, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.
Trân trọng!
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp