Giá trị dinh dưỡng của mực khô
Để tìm hiểu bà bầu ăn mực khô được không, hãy cùng tìm hiểu về giá trị dinh dưỡng của nó.Theo các nghiên cứu, 100g mực khô có chứa 291 calories, 60,1g chất đạm, 32,6g nước, 4,5g chất béo, 2,5g chất đường bột.
Ngoài ra, trong mực khô còn có chứa vitamin B2 và B12. Vitamin B2 giúp ích cho người bị đau nửa đầu. Vitamin B12 có tác dụng ngăn ngừa bệnh tim mạch, giảm các hệ lụy về tai biến, đột quỵ và nhồi máu cơ tim.
Bạn đang xem: Bà bầu ăn mực khô được không? Mẹ nào nên, mẹ nào không?
Xem thêm : Diện tích đất bao nhiêu m2 thì được tách sổ đổ [Mới nhất 2024]
Cũng như hải sản tươi, mực khô vẫn còn chứa một lượng salen nhất định, có tác dụng giảm sự oxy hóa, ngăn ngừa sự hình thành các gốc tự do trong cơ thể. Tiêu thụ selen sẽ hạn chế tình trạng viêm và lắng đọng ở các ổ khớp.
Mực khô còn có nhiều khoáng chất, có tác dụng tăng hấp thu sắt. Đây là thành phần thiết yếu tạo nên hồng cầu trong máu và phụ nữ có thai cần được bổ sung sắt liên tục. Ngoài ra, lượng hồng cầu ổn định sẽ giúp bảo đảm cho thai nhi phát triển ổn định. Thế nên bà bầu ăn mực khô được không thì được nhé mẹ.
Xem thêm : Ý nghĩa lì xì 99999 là gì?
Thêm vào đó, mực khô còn có chứa một lượng canxi và phốt pho khá cao. Do đó ăn mực thường xuyên sẽ giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về răng và xương. Chất này cũng rất tốt cho quá trình hình thành khung xương khỏe mạnh của thai nhi.
Hàm lượng kẽm có trong mực khô sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể tự hình thành sức đề kháng để chống lại một số bệnh tật. Trong thời kỳ mang thai, mẹ bầu thường hạn chế uống thuốc do đó việc tăng sức đề kháng là đặc biệt cần thiết. Thêm vào đó, phụ nữ mang thai thường nhạy cảm với những thay đổi trong cơ thể và môi trường, do đó ăn mực sẽ giúp quá trình mang thai trở nên ổn định và suôn sẻ hơn. Điều này đồng nghĩa với việc thai nhi cũng sẽ có sức đề kháng cao hơn và phát triển tốt hơn.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp