3. Cung cấp chất béo tốt
Quả sung có nhiều omega-3, omega-6, axit béo và phytosterol. Những chất này giúp giảm nồng độ cholesterol trong máu, đồng thời giữ cho thành mạch máu co giãn tốt và khỏe mạnh. Chất xơ trong quả sung còn giúp loại bỏ cholesterol xấu ra khỏi cơ thể.
- Nêu đặc điểm của áp suất chất lỏng
- Thực dân Pháp tiến đánh Bắc Kì lần thứ nhất (1873). Kháng chiến lan rộng ra Bắc Kì
- Ăn Mận có béo không? Cách ăn mận không lo bị méo nhờ 25 calo
- Cho vay cá nhân với lãi suất bao nhiêu là không phạm pháp?
- Ý nghĩa hoa Tulip vàng, đỏ, trắng, hồng, tím trong tình yêu và đời sống
Chưa kể đến, các axit béo trên còn góp phần vào sự phát triển của não bộ thai nhi, một yếu tố rất quan trọng mà bất kỳ mẹ bầu nào cũng cần quan tâm.
Bạn đang xem: Mẹ bầu ăn sung được không? Ăn bao nhiêu là hợp lý?
4. Công dụng của quả sung trong bảo vệ mắt
Một công dụng khác của quả sung chính là bảo vệ và nâng cao sức khỏe thị lực khi bạn mang thai. Theo một nghiên cứu về mắt, ăn từ 3 quả sung trở lên một ngày có thể giúp giảm khả năng mắc bệnh thoái hóa điểm vàng do tuổi tác.
5. Ngăn ngừa thiếu máu
Xem thêm : 05 nhóm biển báo hiệu đường bộ từ ngày 01/11/2016
Tình trạng thiếu máu do thiếu sắt khi mang thai luôn nằm trong danh sách các vấn đề sức khỏe mà mẹ bầu cần quan tâm. Thiếu sắt có thể dẫn đến lượng oxy cung cấp cho thai nhi bị thiếu hụt cũng như nhiều hậu quả nặng nề khác. Bạn hãy cân nhắc bổ sung khoáng chất này thông qua quả sung bỏi đây là loại quả giàu sắt, giúp ngăn ngừa tình trạng mệt mỏi do thiếu máu thai kỳ.
Hơn nữa, sung còn rất giàu vitamin C, thành phần này sẽ hỗ trợ đắc lực cho việc hấp thụ sắt trong cơ thể, phòng ngừa nguy cơ thiếu máu.
6. Cải thiện tiêu hóa
Xem thêm : Tố tụng hình sự là gì? Các giai đoạn của tố tụng hình sự tại Việt Nam?
Quả sung là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào, giúp giảm cảm giác cồn cào do đói và tạo cảm giác no lâu. Loại quả này sẽ giúp bạn điều hòa nhu động ruột và ngăn ngừa táo bón khi mang thai. Men vi sinh trong quả sung cũng hỗ trợ sự phát triển của lợi khuẩn trong đường ruột và hệ tiêu hóa.
7. Công dụng của quả sung giúp đẩy lùi ốm nghén, làm đẹp da và tóc
Vitamin B6 hiện diện trong quả sung sẽ giúp mẹ bầu giảm bớt chứng ốm nghén khi mang thai. Không những thế, loại quả này còn sở hữu những thành phần đặc biệt rất có lợi cho phái đẹp như flavonoid, polyphenol. Đây là những hợp chất giữ vai trò chống oxy hóa, cải thiện sắc tố đem lại làn da trắng mịn như ý. Với mái tóc, cả flavonoid và polyphenol sẽ giúp tóc thêm chắc khỏe, mượt mà.
Muốn vậy, mỗi ngày mẹ nên ép khoảng 3 – 5 quả sung, sau đó hòa dịch ép vào sữa tươi để uống. Nếu kiên trì thực hiện, bạn sẽ thấy có sự cải thiện rõ rệt trong 2 tuần.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp