Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì rau tần ô chính là một loại rau rất giàu chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Vậy với bà bầu thì sao? Bách hóa XANH sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này nhé.
Bà bầu có nên ăn rau tần ô không?
Rau tần ô còn có tên gọi khác là rau cải cúc, thân mềm nhiều lá. Rau tần ô có vị ngọt, hơi đắng, the, thơm, tính hơi mát, lại giàu dinh dưỡng, chứa 1,85% Protid 2,57% Glucid, 0,43% Lipid và còn có nhiều Vitamin A, B, C…
Đây là những chất cần thiết cho bà bầu và thai nhi. Phụ nữ khi mang thai nên ăn nhiều trong các bữa ăn chính.
Bạn đang xem: Bà bầu có nên ăn rau tần ô không?
Bà bầu có nên ăn rau tần ô không?Các lợi ích của rau tần ô với bà bầu
Rau tần ô chữa đau đầu
Dùng một ít rau tần ô còn nguyên rễ rửa sạch nấu cùng nước, mỗi ngày uống đều có thể chữa chứng hay đau đầu ở các bà bầu. Có thể dùng xác rau tần ô đắp lên trán và vùng thái dương trước khi đi ngủ, bạn sẽ ngủ rất ngon nhé.
Vì tần ô bán theo mùa, nên dự trữ trong nhà bằng cách phơi khô, bằng cách này bạn có thể dùng quanh năm nhé. Lưu ý khi sử dụng cách này nên chọn rau tần ô già hơn sẽ tốt hơn.
Xem thêm : Gạo lứt đen có phải là gạo nếp cẩm không? Cách phân biệt và lựa chọn tốt nhất
Chữa tiêu chảy
Tiêu chảy là căn bệnh hầu như ai cũng gặp, nhiều nhất là các mẹ bầu và trẻ nhỏ. Tuy nhiên khi mang thai bạn rất ngại uống thuốc, nên rau tần ô sẽ là vị thuốc cứu tinh chữa tiêu chảy cho bạn.
Mỗi ngày, bạn nên dùng 200g rau tần ô nấu canh ăn sẽ giúp đường ruột bạn hoạt động tốt hơn, ngăn chặn các bệnh tiêu chảy hiệu quả.
Chữa chứng ho dai dẳng, ho có đờm do thời tiết lạnh
Bước vào những ngày cuối năm, các bệnh sổ mũi, ho sẽ thường xuất hiện, đặc biệt là các mẹ bầu, rất dễ bị nhiễm lạnh.
Chỉ cần 200g rau tần ô, 100g phổi lợn hoặc 1 đầu cá mè, 1 vài lát gừng, nấu thành canh ăn giải cảm, ăn liền trong 3 – 4 ngày liền, bệnh ho của bạn sẽ chấm dứt ngay.
Tham khảo thêm: Tổng hợp 14 mẹo trị nghẹt mũi cho bé tại nhà hiệu quả, an toàn mà bạn không nên bỏ qua
Xem thêm : Đối thủ cạnh tranh trực tiếp và gián tiếp là gì?
Chữa mất sữa sau sinh
Ít ai biết rằng loại rau này còn có thể chữa chứng bệnh mất sữa sau sinh một cách thần kỳ. Rau tần ô cùng thịt nạc, các mẹ có thể nấu thành canh ăn, hoặc hấp lên ăn cũng rất tốt. Ăn kéo dài trong vài ngày liền, sữa sẽ về cho các bé yêu ngay.
Khác với các loại rau khác thường bị liệt kê vào “danh sách không nên ăn” của các bà bầu, thì rau tần ô hoàn toàn ngược lại. Các bác sĩ đều khuyên đây là loại rau các bà bầu nên ăn thường xuyên ăn trong suốt thai kỳ. Ngoài cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, rau tần ô còn có thể chữa các bệnh nhẹ thường hay gặp ở cả bà bầu, trẻ nhỏ và thậm chí tất cả mọi người.
Hy vọng rằng, với những chia sẻ của bài viết có thể bổ sung thêm một thực phẩm vô cùng hữu ích cho tất cả mọi người. Nếu bạn có thắc mắc vui lòng đặt câu hỏi, Bách hóa XANH sẽ giải đáp giúp bạn nhé!
Bạn sẽ quan tâm:
- Cách nấu canh rau tần ô đơn giản dễ làm mà còn bổ dưỡng
- Mát rượi cả lòng với món canh tần ô cá thác lác
Chọn mua rau tần ô tươi, chất lượng có bán tại Bách hóa XANH nhé:
Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp