Khi mang thai mẹ bầu nên ăn xoài chín và xanh, chúng có nhiều chất dinh dưỡng, Vitamin giúp cải thiện tiêu hóa, tăng sức đề kháng, giúp xương chắc khỏe, chống viêm…
Mẹ bầu ăn xoài có tốt không?
Cũng giống như nhiều loại trái cây khác, xoài cũng có nhiều Vitamin, dưỡng chất cần thiết cho cơ thể con người. Cho nên, khi bạn đang trong giai đoạn “ăn cho hai người” tuyệt đối không nên bỏ qua nguồn dưỡng chất dồi dào có trong xoài nhé.
- Nguồn lợi khoáng sản trong tầm nhìn của thực dân Pháp ở Việt Nam
- Mở cơ sở sản xuất nước uống đóng chai cần bao nhiêu vốn
- Mẹ bầu uống nước chanh dây giúp thai nhi tăng cân thần tốc
- Tại sao cần phải vệ sinh chân sạc điện thoại? Các cách vệ sinh chân sạc iPhone hiệu quả
- Những lợi ích tuyệt vời khi rửa mặt bằng nước chè xanh
Trong xoài xanh có chứa lượng Vitamin C dồi dào giúp tăng cường hệ miễn dịch cho mẹ và thai nhi, giúp chị em dễ dàng hấp thu Canxi, cho hệ xương khớp của mẹ và thai nhi chắc khỏe hơn, Vitamin C còn hỗ trợ máu lưu thông tốt, giúp cơ thể hấp thu sắt hiệu quả, mẹ bầu không lo thiếu máu.
Bạn đang xem: Mẹ bầu ăn xoài có tốt không?
Xoài xanh cũng chứa Kali, Phenol, Selen và nhiều chất chống ô-xy hóa khác tốt cho hệ tim mạch.
Xem thêm : Câu nghi vấn – Định nghĩa, phân loại, cách sử dụng và bài tập
Nếu yêu thích xoài chín, chị em khi mang thai cũng nên ăn vì trong xoài chín có Protein, Canxi, Lipid, Vitamin A, B1, C, sắt… cũng có tác dụng tăng sức đề kháng, cải thiện tiêu hóa, chống viêm, hạ huyết áp. Đặc biệt giúp tăng nhu động ruột khi mang thai, phòng táo bón.
Ngoài ra, khi ốm nghén nhiều chị em hay thèm chua, xoài cũng là một thực phẩm cực tốt để giảm các cơn thèm chua bất chợt của chị em. Đặc biệt, xoài làm giảm tần suất ốm nghén trong 3 tháng đầu mang thai, cải thiện tình trạng khó tiêu, táo bón hiệu quả.
Vì những lợi ích trên, bạn nhớ ăn xoài xanh và xoài chín khi có bầu nhé.
Lưu ý bạn cần biết khi ăn xoài trong quá trình mang thai
– Ăn xoài xanh hay chín bạn cũng chỉ nên ăn ở một mức vừa phải, vì ăn nhiều xoài quá sẽ làm tăng axit trong dạ dày, gây xót ruột, đầy bụng.
Xem thêm : Cách ngâm rượu sâm cau
– Khi ăn xoài chín, bạn lưu ý chỉ ăn khoảng ¼ quả 1 ngày, vì xoài càng chín thì vitamin C càng giảm mà đường trong xoài chín lại cao, ăn quá nhiều sẽ làm mẹ bầu tăng cân, đường trong máu tăng, dễ bị tiểu đường thai kỳ.
– Nên ăn xoài sau bữa ăn, làm bữa ăn phụ, có thể cắt nhỏ xoài ăn trực tiếp hoặc làm sinh tố, nước ép, bánh để ăn xoài không chán.
Xem thêm: Mùa hè có nên ăn xoài không?
Mong rằng với thông tin Bách hóa XANH chia sẻ ở đây, chị em sắp và đang mang thai sẽ không còn bối rối trong việc ăn xoài nữa nhé. Nếu cần nhiều thông tin về việc ăn xoài khi mang thai hơn? Gửi câu hỏi cho chúng tôi ngay.
Nguồn tham khảo: marrybaby.vn
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp