Bầu ăn củ đậu được không? Mẹ bầu sẽ hối hận nếu không ăn trong thai kỳ

Giá trị dinh dưỡng của củ đậu

Trước khi tìm hiểu bà bầu ăn củ đậu được không; chúng ta cần tìm hiểu về giá trị dinh dưỡng của thực phẩm này. Củ đậu hay còn gọi là củ sắn, chứa hàm lượng dưỡng chất khá ấn tượng. Một củ đậu trung bình cung cấp 250 calo, 32g chất xơ, 4g protein, 12g đường, 15-19% lượng vitamin C phụ nữ cần hàng ngày. Ngoài ra, củ đậu còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu cho phụ nữ mang thai như folate, sắt, magie, kali, mangan.

Bên cạnh đó, loại củ này còn chứa một lượng nhỏ vitamin E, thiamine, riboflavin, vitamin B6, axit pantothenic, canxi, phốt pho, kẽm và đồng.

Bà bầu ăn củ đậu được không?

Đây là thắc mắc của nhiều mẹ bầu về vấn đề bầu ăn củ đậu được không? Với hàm lượng chất dinh dưỡng trong củ đậu được chứng minh đều rất tốt cho mẹ bầu và thai nhi. Bà bầu ăn thường xuyên thực phẩm này sẽ mang đến rất nhiều tốt dụng như giảm táo bón thai kỳ; ngăn ngừa tiểu đường thai kỳ; đẹp da; ngăn ngừa ung thư…

Như vậy, bạn đã biết bà bầu ăn củ đậu được không rồi đúng không? Vậy thực phẩm này mang đến những tác dụng gì cho thai kỳ? Hay bà bầu ăn củ đậu có tốt không? Tất cả những điều này sẽ được giảm đáp trong phần dưới đây của bài viết nhé.

>> Bà bầu có thể xem thêm: Giải đáp thắc mắc bà bầu ăn cá rô đồng được không?

Bà bầu ăn củ đậu có tốt không?

Củ đậu nhai giòn và xốp, nhiều người thích chấm muối ăn nhưng thực tế, muối không có lợi cho mẹ bầu. Vì thế bạn chỉ nên ăn củ tươi thuần khiết để hấp thụ hết chất dinh dưỡng của nó nhé. Củ đậu có rất nhiều tác dụng đối với thai kỳ, bao gồm:

1. Bầu ăn củ đậu được không? Kích thích hệ tiêu hóa, trị táo bón

Củ đậu chứa inulin giúp chống lại tình trạng viêm đau dạ dày. Chất xơ trong củ đậu giúp ruột hấp thu dưỡng chất, đồng thời kích thích nhu động ruột đẩy phân và độc chất ra ngoài, ngăn ngừa tình trạng táo bón ở phụ nữ mang thai.