Giá đỗ là một thực phẩm quen thuộc được chế biến thành nhiều món ăn ngon, cung cấp nhiều dinh dưỡng cho cơ thể. Tuy nhiên, tùy vào điều kiện nuôi trồng khác nhau, giá đỗ có thể tạo điều kiện vi khuẩn phát triển.
Theo Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ, bà bầu nên hạn chế các loại rau mầm họ đỗ. Bởi các loại khuẩn E.coli, Salmonella, Listeria xâm nhập vào hạt đỗ trong quá trình nứt vỏ. Nhiễm những loại vi khuẩn này trong quá trình mang thai khiến mẹ bầu có thể đối mặt với một số rủi ro sức khỏe đối với mẹ và bé. Ví dụ như: tăng nguy cơ sảy thai, nhiễm trùng thai, sinh non, dị tật bẩm sinh và nguy hiểm nhất là tử vong,…
Bạn đang xem: Giải đáp: Bà bầu ăn giá đỗ được không?
Xem thêm : Trà nấm đông trùng hạ thảo Kami tea cải thiện hệ miễn dịch và giấc ngủ
Bà bầu có thể ăn giá đỗ nhưng cần lưu ý một số vấn đề để đảm bảo sức khỏe
Mặc dù vậy, giá đỗ lại là nguồn thực phẩm dồi dào các dưỡng chất. Để bổ sung dưỡng chất từ giá đỗ một cách tốt nhất mà không gây hại cho sức khỏe, mẹ bầu nên lưu ý một số điều sau:
- Mua giá đỗ sạch, đảm bảo vệ sinh, nên chọn loại giá tươi không có mùi ẩm mốc, không có cọng khô héo.
- Không nên chọn loại giá đỗ có thân ngắn, rễ ngắn, mập vì chúng có thể đã sử dụng chất kích thích.
- Bà bầu không nên ăn giá đỗ sống.
- Bà bầu có hệ miễn dịch yếu hoặc mắc các bệnh thai kỳ, nhiễm khuẩn không nên ăn giá đỗ để tránh bệnh truyền nhiễm do chúng gây nên.
- Không ăn giá đỗ khi đang đói bởi vitamin c trong chúng không tốt cho dạ dày, dễ gây mệt mỏi, đau nhức cơ bắp.
- Không ăn giá khi đang uống thuốc bởi một số chất trong giá đỗ có thể ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc.
- Giá đỗ xào cùng gan có thể gây ra phản ứng oxy hóa, làm mất dinh dưỡng trong hai loại thực phẩm này.
Xem thêm : Dây Chuyền Titan Là Gì? Có Nên Chọn Dây Chuyền Titan Không?
Kết luận cho thắc mắc bầu ăn giá được không có thể thấy, đây là một thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng rất dễ nhiễm khuẩn nếu không được trồng và chế biến đúng cách. Do đó, bà bầu nên hạn chế ăn giá đỗ và lưu ý khi sử dụng.
Bên cạnh đó, bà bầu cũng cần lưu ý đến chất lượng của loại giá đỗ khi sử dụng. Nên lựa chọn thực phẩm sạch, nấu chín để phòng ngừa bệnh về tiêu hóa, nhiễm khuẩn thai kỳ khi sử dụng thực phẩm này.
Lựa chọn giá đỗ sạch, nấu chín giá đỗ để phòng bệnh về tiêu hóa
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp