Ba rọi bò Úc phổ biến các món cuộn nấm, nướng, nhúng lẩu…
- Đặc điểm: gọi là thịt ba chỉ hay ba rọi là vì phần thịt được lấy từ phần bụng của con bò nên có lớp mỡ xen kẽ với lớp thịt như ba rọi heo, nhưng điểm khác biệt là phần mỡ ba chỉ bò Úc không gây cảm giác béo ngậy mà mềm, thơm, ăn không ngán.
- Với vị thơm ngon đặc biệt, béo ngậy vừa phải của của thịt bò khi ăn kèm với các loại rau, nấm, có xà lách, dưa leo kèm nước chấm hay ăn cùng cơm nóng và nhâm nhi một ít rượu, chỉ nghĩ thôi bạn đã thấy bao tử cồn cào lên chưa?
Tuy nhiên, bò Úc nhập khẩu có 2 mã mà người tiêu dùng đều gọi là “ba rọi/ba chỉ”. Chất lượng hai mã này lại rất khác nhau, dễ gây hiểu lầm cho người tiêu dùng. 1. Short Plate/ Navel End Brisket:
Bạn đang xem: TÌM HIỂU VỀ BA RỌI/BA CHỈ BÒ ÚC.
Short Plate/ Navel End Brisket: Chính xác là ba roi/ba chỉ (có 3 dắt mỡ chạy xen kẻ phần thịt). Phần thịt này năm ở phần bụng dày, mền mại và có lớp mỡ bụng mền béo. Tại vị trí của Short Plate/ Navel End Brisket ở heo người ta cũng gọi là ba rọi/ba chỉ. Rib Blade Meat: là phần thịt nạc dưới phần mỡ dày hai bên lưng. Tuy nhiên, nhu cầu ba rọi/ba chỉ Úc ở các nước phát triển là rất lớn. Do đó, Nhà sản xuất cố tình làm nhái ba rọi/ba chỉ bằng cách để nguyên phần mỡ lưng cho Rib Blade Meat, sau đó ghép hai miếng Rib Blade Meat lại với nhau và đống gói chân không. Nhiều đại lý thấy Rib Blade Meat có giá rẻ hơn Short Plate/ Navel End Brisket nhưng khi bào mỏng thì giống Short Plate/ Navel End Brisket. Chỉ có điều Rib Blade Meat thịt sẽ dai hơn, mỡ nhiều hơn và ngấy hơn Short Plate/ Navel End Brisket. Rất nhiều đại lý, của hàng, quán ăn…hiểu nhầm Rib Blade Meat là ba rọi.
Quý khách hàng có nhu cầu về ba rọi bò Úc vui lòng liên hệ về công ty để có thông tin chi tiết sản phẩm và giá cụ thể theo đơn hàng.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp